วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

แฟนคลับต่างเรียกร้องให้ Emilia Clarke มารับบท “Mera” แทน Amber Heard ใน Aquaman 2

แฟนคลับต่างเรียกร้องให้ Emilia Clarke มารับบท "Mera" แทน Amber Heard ใน Aquaman 2

ตั้งแต่มีคดีฟ้องศาลกันยืดยาวระหว่าง Amber Heard แล้วก็อดีตสามี Johnny Depp เกิดขึ้นจนถึงเลิกลงไปแล้วนั้น ก็มีคนรักหนัง Aquaman กรุ๊ปใหญ่ที่ไม่สบอารมณ์ในตัว แอมเบอร์ เฮิร์ด ไปตั้งแคมเปญใน Change.org เรียกร้องให้วอร์เนอร์รวมทั้งดีซีไตร่ตรองถอดออกจากบท เจ้าหญิงเมรา

แล้วคัดตัวนักแสดงคนใหม่มารับบทนี้แทนในหนังภาคต่อ Aquaman and the Lost Kingdom นับถึงวันนี้จำนวนผู้ไปลงลายมือชื่อสนับสนุนในแคมเปญนี้ก็ไม่ใช่น้อยๆแล้ว ด้วยเหตุว่าตัวเลขวิ่งไปแล้วกว่า 4.6 ล้านรายนาม ซึ่งปริมาณรายนามขนาดนี้ก็พอเพียงที่จะดึงความพึงพอใจของเหล่าประธานวอร์เนอร์ให้จำเป็นต้องรับไปไตร่ตรองเสียแล้วล่ะ

mera3

แล้วกระแสเรียกร้องก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผลจริง ด้วยเหตุว่าเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวซุบซิบออกมาว่า ทางวอร์เนอร์และก็ดีซีกำลังจัดการคัดตัวนักแสดงใหม่ในบท เจ้าหญิงเมรา แล้วจริงๆเนื่องจากมีแฟนๆทดลองเสิร์ชรายชื่อผู้แสดงใน Aquaman and the Lost Kingdom ในกูเกิล ก็ดันปรากฏว่ามีชื่อของ Emilia Clarke โผล่ขึ้นมาท่ามกลางรายชื่อดาราหนังคนอื่นด้วย แม้กระนั้นนั่นก็ยังไม่ใช่สิ่งยืนยัน 100% อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการผิดพลาดของข้อมูลก็เป็นได้ แต่ว่าแฟนคลับส่วนใดส่วนหนึ่งก็ปักใจเชื่อไปแล้วว่า เรื่องนี้คงจะมีสาเหตุจริง แล้วการคัดสรรผู้แสดงใหม่ในบท เจ้าหญิงเมรา ก็คงจะเกิดขึ้นจริงเร็วๆนี้

mera1

“ผมต้องการจะเสนอแนะให้วอร์เนอร์ทดลองปลดปล่อยหนัง Aquaman ออกมา 2 เวอร์ชันเลย เวอร์ชัน Amber Heard และเวอร์ชัน Emilia Clarke ในบท เมรา แล้วมาดูกันซิว่าอันไหนจะออกมาดียิ่งกว่า ผมกล้าลงเงินเดิมพันเลยว่าอันหลังควรต้องดียิ่งกว่า แล้วคำว่าดีมากยิ่งกว่าของผมหมายถึงมันจะเป่าเวอร์ชัน แอมเบอร์ เฮิร์ด ให้กระเด็นจากน้ำไปเลย”
เสียงจากแฟนหนังรายหนึ่งบนทวิตเตอร์

mera2

หากว่าเวลานี้ยังไม่มีการรับรองหรือปฏิเสธจากวอร์เนอร์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกระแสข่าวลือนี้ แต่ว่าหลายท่านที่ติดตามข่าวสารความก้าวหน้าของ Aquaman and the Lost Kingdom ก็คงจะทราบดีเรื่องการถ่ายทำฉากเพิ่มเติมอีก ด้วยการเรียก เบน แอฟเฟล็ก กลับมาใส่ชุดแบทแมนอีกรอบ ยิ่งทำให้แฟนคลับคาดหมายว่าถ้าหากมีการถ่ายซ่อมแซมกับแอฟเฟล็กได้ ก็ย่อมมีการถ่ายซ่อมแซมเพื่อคลาร์กได้ด้วยเหมือนกัน

อีกเหตุผลหนึ่งที่แฟนคลับคิดว่า Emilia Clarke เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับบทเมรา นั่นก็เนื่องจากว่า เจสัน โมมัว แล้วก็ Emilia Clarke นั้นเคยประกบคู่กันมาแล้วในอภิมหาซีรีส์ Game of Thrones ทำให้แฟนคลับของทั้งสองต้องการเห็นดาราคนโปรดของเขากลับมาเล่นบทคู่กันอีกรอบ