วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ไขข้อสงสัย Mid credit  Doctor strange 2 : In The multiverse of madness

ข้อสงสัย mid credit  Doctor strange 2 In The multiverse of madness

ซึ่งหลายๆคนที่ไปดูมาแล้วก็อาจจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับตัวละคร mid credit Doctor strange 2 ที่อยู่ๆตัวละครนี้ก็เผยโฉมออกมารวมไปถึงพูดถึงเหตุการณ์บางอย่างที่น่าจะเป็นการปูทางไปสู่ภาคที่ 3 แบบเต็มตัว ซึ่งหากใครที่สงสัยเรื่องราวเหล่านั้นในวันนี้เราก็จะมาอธิบายปริศนาที่เราได้เห็นว่ามันจะมีความหมายหรือสื่อถึงอะไรบ้าง โดยเราก็ต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า Content นี้จะมีการพูดถึงเรื่องราวสำคัญใน Doctor strange In The multiverse of madness ถูกสปอย ให้ข้าม Content นี้กันไปก่อนนะครับ 

การปรากฏตัวของ คลีอา ใน mid credit  Doctor strange 2

สิ่งมีชีวิตจาก Dimension ในเครดิตแรกงานหลังจากที่ด็อกเตอร์สเตรนจ์ผมก็ตาที่ 3 ที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าผากในช่วงตอนจบของภาพยนตร์ ก็ดูเหมือนว่าจะกลับมาใช้ชีวิตต่อตามปกติในเมืองได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งการปรากฏตัวของหญิงสาวที่รับบทโดยนักแสดงสาวอย่าง ชาร์ลีซ เทรัน สร้างความประหลาดใจให้กับตัวด็อกเตอร์สเตรนจ์และผู้ชมเป็นอย่างมาก เพราะจู่ๆเธอก็โผล่ออกมาพูดถึงเรื่อง อินเคอร์ชั่น และการแก้ไขปัญหาใน มิติดาร์กไดเมนชั่น เป็นสิ่งที่เคยปรากฏออกมาแล้วในภาคที่ 1 ก่อนที่ตัวเราจะเดินทางตามเธอเข้าไปเพื่อแก้ปัญหาบางอย่างในมิติดังกล่าว 

คลีอาเธอคือตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย Stanley กับ Steve ditko 

คลีอาเธอคือตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย Stanley กับ Steve ditko 

และปรากฏตัวออกมาครั้งแรกใน STRANGE TALES ฉบับที่ 126 ปี 1964 เธอเป็นลูกสาวของอุมาซึ่งเป็นน้องสาวของเจ้าแห่งมิติมืดอย่าง ดอมามู ทาง คลีอา จึงมีศักดิ์เป็นหลานของดอมามูทันที ส่วนพ่อของเธอนั้นก็คือ เจ้าชายโอรินี Prince Orini ผู้ปกครองดาร์คไดเมนชันคนก่อนซึ่งการที่คือยาปรากฏตัวออกมาแบบนี้นอกจากจะเป็นการดึงให้ Doctor strange ต้องกลับไปแก้ไขปัญหาใน Drak Dimension ที่เป็นพื้นที่หลักของเหล่าศัตรูที่ฟังจอมเวทย์ต้องรับมือ 

เรื่องราวใน คอมมิค เธอก็ยังได้กลายมาเป็นคนรักของตัว Doctor strange 

เรื่องราวใน คอมมิค เธอก็ยังได้กลายมาเป็นคนรักของตัว mid credit  Doctor strange 2

หลังจากที่เธอไม่ยอมทำตามคำสั่งของดอมามูที่สั่งให้เธอฆ่าดรสเตรน แต่เธอก็ดันไปตกหลุมรักเข้าแทน นั่นทำให้การปูทางไปภาคที่ 3 แบบนี้จึงเปรียบเสมือนเป็นการบอกเป็นนัยๆว่าตัวละคร Doctor strange จะต้องไปสู้กับบอสคนสุดท้ายอย่าง ดอมามู ที่ไม่ว่าจะยังไงเขาก็จะกลับมาหาทางยึดโลกที่ได้อยู่ดี เป็นการเปิดตัวหญิงสาวคนใหม่ที่จะเข้ามามีความสัมพันธ์กับตัว strange หลังจากที่ต้องยอมรับความจริงว่าไม่ว่าจะยังไงเรื่องของเขากับ คริสทีน มันก็ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและไม่มีทีท่าว่าจะเป็นไปได้ไม่ว่าจะอยู่ใน พหุจักรวาลไหนก็ตาม

ดวงตาที่สาม ของ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ ที่ปรากฎใน Eng credit

ดวงตาที่สาม ของ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ ที่ปรากฎใน Doctor strange 2

จักรวาลหลักของภาพยนตร์มีตาดูที่ 3 ปรากฏออกมาเป็นซะอย่างนั้นในตอนจบ ซึ่งในทีแรกตัวเนื้อเรื่องก็อาจจะทำให้เราเข้าใจว่าพลังดังกล่าวน่าจะทำการแทรกแซงเข้ามาในตัวของเขาแบบไม่ได้ตั้งใจ หรือเป็นข้อผิดพลาดที่ด็อกเตอร์สเตรนจ์ไม่ต้องการจะให้มันเกิด แต่ท้ายที่สุดแล้วในเครดิตเราก็จะได้เห็นไปแล้วว่าตัวเขานั้นที่ไม่มีอาการหวาดระแวงหรือไม่คุ้นเคยกับพลังดังกล่าวเลยแม้แต่นิด ในตอนที่เจอกันกับคลีอา แถมเขายังเรียกมันมาใช้ได้แบบสบายๆ นั่นมันจึงเป็นไปในทางเดียว เราคงจะได้ทำการใช้พลังมืดมาเป็นของตัวเองซะแล้ว ซึ่งเขาก็น่าจะเอามันมาจาก ซินนิสเตอร์ สเตรนจ์ พหุจักรวาลที่ตัวเข้าไปเจอ หรือไม่ก็อาจจะฉกฉวยโอกาสเอามันมาจากคัมภีร์ดาร์คโฮ การที่เขามั่นใจว่าตัวเองจะสามารถจัดการกับพลังพวกนี้ได้ก็คงจะเป็นการที่เขาเรียกหรือว่าครั้งหนึ่ง แองเชี่ยนวัน ก็สามารถใช้พลังด้านมืดและด้านสว่างรักษาสมดุลของตัวเองได้ ยังไม่ปล่อยให้พลังด้านมืดครอบงำตัวเองจนเกินไปอีกด้วย

ตัวละครอย่าง มอร์โด ในจักรวาลหลักที่คอยห้ามตัวด็อกเตอร์หัวชนฝา

ตัวละครอย่าง มอร์โด ในจักรวาลหลักที่คอยห้ามตัวด็อกเตอร์หัวชนฝา

เกี่ยวกับวิธีการแบบนี้ ก็ยังไม่อยู่ที่คามาร์ทาชหรือแสงธรรม เพื่อคอยห้ามหรือต่อต้านตัวหมอแปลกและก็อย่างที่รู้กันว่าตัว Doctor ชื่นชอบในการลองวิชาหรือท้าทายอะไรเสี่ยงๆอยู่แล้วน่าจะมั่นใจพอที่จะทำอะไรแบบนี้เพื่อสมดุลของพลังที่เขาค้นพบมาในท้ายที่สุดแต่ถึงยังไงมันก็เป็นการบอกว่า มอร์โดอาจจะกลับมาในฐานะตัวร้ายอีก 1 ตัวของภาคที่ 3 แน่นอน มันก็ยิ่งเพิ่มเหตุผลในการที่เขาจะกลับมากำจัด Doctor strange เพิ่มขึ้นไปอีก 

การปรากฏตัวของ คลีอา ใน mid credit  Doctor strange 2

เหตุการณ์ insertion ใน Marvel คืออะไร

อันที่จริงแล้วเหตุการณ์ อินเคอร์ชั่น มีการอธิบายออกมาแล้วในซีรีย์โลกิ ผ่านตัวละคร ฮีฮูรีเมน ที่เขาอธิบายให้ โลกิและซิลวี่ ฟังว่าถ้าหาทั้ง 2 ตัดสินใจฆ่าเขามันจะเป็นการทำให้มัลติเวิร์สและเส้นเวลาแตกแขนงออกไปแบบไม่จบ แล้วตัวละครที่อยู่มัลติเวิร์สอื่นก็อาจจะข้ามจักรวาลมาทำสงครามกันไปเรื่อยๆ แต่ทางซิลวี่ก็ได้ตัดสินใจฆ่า ฮีฮูรีเมน อยู่ดีจนเราได้เห็นว่าในตอนท้ายของ ซีรีย์ LOKIเส้นเวลาก็ได้แตกออกมาเยอะมาก จนโลกิหลงเข้าไปอยู่ในมิติที่ มอร์เบียส ยังไม่รู้จักเขา และพอมาในเหตุการณ์ที่ตัวละคร Stranger Things ใน ซีรีส์ What if?  สร้างความปั่นป่วนในมัลติเวิร์สเพราะอยากจะช่วยเหลือชีวิตของ คนรัก ทำให้เราได้เห็นบทสรุปอันน่าเศร้าของเขาในตอนท้าย ไล่มาจนถึงตอนที่สุดในจักรวาลหลัก หมอแปลก ยังไม่ทันได้ใช้คาถาลบความทรงจำของคนทั้งโลกให้ลืม ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่เทพีเสรีภาพก็ส่งผลให้เกิดการไหลผ่านของ มัลติเวิร์ส จนเกิดเหตุการณ์ที่มิติถูกเปิดออกและอีกจักรวาลเกือบจะชนกันแล้ว

เหตุการณ์ insertion ใน MCU คืออะไร

การลบความทรงจําจะสำเร็จและก็สามารถยับยั้งเหตุการณ์นี้ได้

แต่เหตุการณ์ใน Doctor strange In The multiverse of madness  เห็นแล้วว่า การเข้ามาของ อเมริกา ชาเวซ รวมไปถึงสิ่งที่ วันด้า ทำไว้มันก็ยิ่งทวีคูณเพิ่มความรุนแรงของอินเคอร์ชั่นมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว ซึ่งใน Comic เหตุการณ์นี้ก็จะมีการอธิบายว่า การที่ทั้งสองจักรวาลเดินทางมาชนกันจะใช้เวลา 8 ชั่วโมงในการหาบทสรุปว่าจักรวาลไหนจะสามารถรอดไปได้หรืออาจจะไม่มีจักรวาลเหลือรอดเลย จนทั้ง 2 จักรวาลจะล่มสลายลงไปทั้งคู่ ซึ่งหากเป็นแบบนั้นจริงๆมันก็ไม่แปลกเลยที่ คลีอา จะเดินทางมาขอให้ Doctor strange ไปช่วยสะสางเรื่องที่ตัวเองเป็นต้นเหตุ 

Cr. : What the Flix
ดูภาพยนตร์ หมอแปลก 2 ได้แล้วที่ดิสนี่ย์พลัส Disney+hotstar