วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

Mission Impossible 2023 Dead Reckoning Part One

12 ก.ค. 2023
172
Mission Impossible 2023 Dead Reckoning Part One

Mission Impossible 2023 มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่หนึ่ง เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ผมคิดว่ายิ่งสร้างยิ่งสนุก ทั้งเรื่องราว และเทคโนโลยีที่ใช้ในเรื่องก็ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย อย่าง AI (แต่จะล้ำกว่า และแสดงให้เห็นถึงความน่ากลัวของมัน)

สิ่งที่ผมชอบมากๆ ใน Dead Reckoning Part One คือจะมีกิมมิคจากหนังภาคก่อนๆ เพียบเลย (เพิ่งดูภาค 1-6 ใหม่อีกรอบเลยจำได้ และเพิ่มความอินไปอีก) แต่ถ้าคุณไม่ได้ดูมาก่อนก็สามารถ Enjoy ได้ หากคุณชอบหนังแนวสายลับ หรือชอบดูฉากแอ็กชั่นสมจริง บอกเลยว่าจุใจแน่นอน

ช่วงเริ่มเรื่องจะเกริ่นนานหน่อย แต่มันคือใจความสำคัญของภาคนี้ และภาคต่อไป หลังจากนั้นจะเต็มไปด้วยฉากชวนลุ้นระทึกเกือบทุกนาที กับ “ภารกิจที่เป็นไปไม่ได้” ยิ่งช่วงท้ายหวาดเสียว จนเยี่ยวแทบเล็ดเลย mission: impossible 9

Ethan Hunt (Tom Cruise) และตัวละครหน้าใหม่ที่โดดเด่นใน Mission Impossible 2023

Ethan Hunt (Tom Cruise) และตัวละครหน้าใหม่ที่โดดเด่นใน Mission Impossible 2023

Grace รับบทโดย Hayley Atwell เจ้าของบท Agent Carter & Captain Carter จาก MCU ในเรื่องนี้สวยมากๆ (ผมชอบฉากขับรถมากกกกกกกกกกกกก) Mission: Impossible Netflix

รวมถึง Pom Klementieff เจ้าของบท Mantis จากแก๊ง Guardians of the Galaxy ได้เปลี่ยนลุคตัวเองใหม่ มาในบท Paris ผมชอบตัวละครนี้ ทั้งเก่ง ทั้งบ้า จิตหน่อยๆ คล้าย Harley Quinn ซีนบู๊เยอะมาก และเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญของภาคนี้เลย mission: impossible ล่าสุด

Tom Cruise + ผู้กำกับคู่บุญ Christopher McQuarrie ชื่อนี้ไม่เคยทำให้ผมผิดหวังเลย

ปล. หนังจบไม่ค้างคา และมีเรื่องราวให้ติดตามต่อใน Part Two ปักหมุดรอดูได้เลย ไม่มีฉากหลัง End Credit และฉากวิ่ง Tom Cruise มีเยอะกว่าที่เห็นในตัวอย่างอีกครับ ฮ่าๆ Mission: Impossible – Dead Reckoning Part Oneเข้าฉายแล้ว ในโรงภาพยนตร์

  • ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก (1996)
  • ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 2 (2000)
  • เอ็ม ไอ ทรี: มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล (2006)
  • มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการไร้เงา (2011)
  • มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการรัฐอำพราง (2015)
  • มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์ (2018)
  • มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่หนึ่ง (2023)
  • มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่สอง (2024)