วันอาทิตย์, 25 กุมภาพันธ์ 2567

5 อันดับ หนังมาร์เวล ที่ดีที่สุดในจักรวาล MCU

สำหรับในวงการ ภาพยนตร์ คงจะปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าตอนนี้ Marvel Studio หนังมาร์เวล เป็นค่ายหนังที่ทำผลงานออกมาได้ดีเยี่ยมที่สุด ถึงแม้จะเป็นหนังเกี่ยวกับ ซุปเปอร์ฮีโร่ ยอดมนุษย์ พลังจิต ต่อสู้ แต่ก็มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนตอนนี้ได้ผลิตภาพยนต์ออกมามากกว่า 29 เรื่อง

หนังมาร์เวล ที่ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ MCU ว่าเป็นหนังที่ดีที่สุด

IRON MAN 1 2008 หนังมาร์เวล ที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จัก

IRON MAN 1 2008 หนังมาร์เวล ที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จัก

ภาพยนตร์ Iron Man จากผลงานควบคุมของ Jon Favreau ได้เป็นภาพยนตร์ขับจักรวาล MCU เรื่องแรกอย่างยิ่งจริงๆ ดารานำเป็น Robert Downey Jr. รับบทเป็น Tony Stark ซึ่งทำให้คนจำไปแล้วทั่วทั้งโลกว่าถ้าหากพูดถึงตัวละครที่ชื่อว่า Tony จะต้องเป็นเขาผู้เดียวแค่นั้น
Iron Man ได้รับคำติชมในทางที่ดีเยี่ยม ทำให้ได้รับคะแนนไป 94% จากเว็บไซต์มะเขือเน่า ซึ่งพูดได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับคะแนนมากที่สุดอีกหัวข้อของ หนังมาร์เวล Marvel เลยก็ว่าได้

Avengers: Endgame 2019

Avengers: Endgame 2019

ภาพยนตร์ Avengers: Endgame หนึ่งในหนังที่ตีสถิติทุกเรื่อง ข้อสรุปของเรื่องราวที่ถูกปูเรื่องมาอย่างยาวนานถึง 11 ปีใน Infinity Saga ของจักรวาล MCU นี่เป็นหนังเรื่องแรกที่ทำรายได้เกิน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทั้งโลกภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 อาทิตย์ นับจากออกฉาย

 \รวมทั้งที่สำคัญมันยังเคยแซงหน้า Titanic รวมทั้ง Avatar ขึ้นแท่นเป็นหนังชั้น 1 ที่ทำรายได้สูงสุดชั่วนิจนิรันดร์บน Box-Office ด้วยจำนวนเงิน 2,797 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนที่จะวันหลังจะถูก Avatar แซงกลายเป็นที่ 1 อีกรอบจากการนำมาฉายใหม่

BLACK PANTHER 2018

BLACK PANTHER 2018

ภาพยนตร์ BLACK PANTHER ต้องใช้เวลากว่า 24 ปี กว่านักแสดงอย่าง Black Panther จะถูกเอามาทำเป็นภาพยนตร์ แสดงนำโดย Chadwick Boseman จากผลงานควบคุมของ Ryan Coogler เรื่อง Black Panther จะเกิดเรื่องราวของ T’Challa ที่รับช่วงต่อจากบิดาของเขาสำหรับเพื่อการเป็นกษัตริย์ที่ Wakandaกับคะแนนมากถึงมากมาย 98% ภาพยนตร์ Black Panther นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับคะแนนมากที่สุดในจักรวาล MCU เลยก็ว่าได้

LOGAN 2017

LOGAN 2017

ภาพยนตร์ LOGAN Hugh Jackman กลับมารับบทบาท Wolverine ในรูปภาพยนตร์ของ James Mangold เรื่อง Logan หลังจากที่รับบทบาทนี้มากมายหลายเรื่องกว่า 17 ปีบนภาพยนตร์ ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์จากหนังสือการ์ตูนที่เหมาะสมที่สุดที่เคยทำมา เป็นภาพยนตร์ Wolverine เรื่องแรกที่ได้รับเรท R ซึ่งทำให้เขาได้คะแนนจากเว็บไซต์มะเขือเน่ามากถึง 93% อย่างยิ่งจริงๆเชียว

Logan เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ เรื่องแรกที่ได้ถูกเสนอชื่อเขาชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงดี และก็ภาพยนตร์เกี่ยวกับซูเปอร์วีรบุรุษอีกประเด็นที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขาผู้แสดงดีเลิศอย่าง Heath Ledger และผลเป็นเขาชนะ The Joker ในภาพยนตร์เรื่อง The Dark Knight

THOR 3 : RAGNAROK 2017 

THOR 3 : RAGNAROK 2017 

ภาพยนตร์ THOR: RAGNAROK Taika Waititi ได้นำเอาสไตล์ที่ต่างกันมาทำเป็นภาพยนตร์ของ Marvel ในเรื่อง Thor : Ragnarok ปี คริสต์ศักราช 2017 ภาพยนตร์เรื่องนี้ต่างจากสองภาคก่อนอย่างสิ้นเชิง และก็ยังสร้างความแปลกใหม่ต่างจากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆทั้งสิ้นในจักรวาล Marvel หนังมาร์เวล ด้วย ภายหลังจากความสำเร็จจากภาคก่อนๆทำให้ Ragnarok ก็ประสบผลสำเร็จในด้านผู้แสดงรวมทั้งการเล่าเรื่องด้วยด้วยเหมือนกัน

Waititi ได้ตกลงใจสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ให้เป็นแถวใหม่แอบแฝงความเป็น comedy ในแบบอย่าง เช็กสเปียร์ ผลเป็นกระแสตอบรับดีเลยทำให้ Ragnarok ได้คะแนนไป 93% จากเว็บไซต์มะเขือเน่า รวมทั้งได้รับรายได้ 850 ล้านดอลลาร์สหรัฐใน Box office

สามารถรับชม ข่าวภาพยนตร์ ทั้งหมดของ MCU ได้ที่เว็บไซต์ของเราเลย