วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

รีวิว หนัง Marvel ล่าสุด Guardian of the Galaxy Volume 3

รีวิว หนัง Marvel ล่าสุด Guardian of the Galaxy Volume 3

หนัง Marvel ล่าสุด Guardian of the Galaxy 3 เรื่องย่อ : ขณะที่เหล่าผู้พิทักษ์กำลังจะเริ่มชีวิตใหม่บนดาวโนแวร์ จู่ๆอดีตอันเลวร้ายของ “ร็อคเกต” ก็หวนกลับมาเล่นงานเขาเต็มๆ เหล่าผู้พิทักษ์จึงต้องออกเดินทางเพื่อช่วยสมาชิกอันเป็นที่รักของพวกเขา

ข้อดี : เชื่อว่าตลอดการเดินทางของแกงค์นี้ พวกคุณน่าจะมีตัวละครตัวโปรดประจำแกงค์อยู่แล้ว บางคนอาจจะชอบสตาร์ลอร์ด บางคนอาจจะชอบร็อคเกต ซึ่งเป็นอะไรที่แล้วแต่บุคคล

แต่ผมเชื่อเหลือเกินว่า ถ้าหากคุณได้ ดูหนัง marvel ทั้งหมด GOTG3 แล้ว คุณจะได้เห็นแง่มุมต่างๆของหลายๆตัวละครที่คุณอาจจะรู้สึกเฉยๆ และอาจทำให้คุณตกหลุมรักตัวละครเหล่านั้นมากขึ้นกว่าเดิม

หนัง Marvel ล่าสุด  พาเราไปสำรวจแต่ละมิติของตัวละครชาวแกงค์ Guardian 3

หนัง Marvel ล่าสุด พาเราไปสำรวจแต่ละมิติของตัวละครชาวแกงค์ Guardian 3

ชี้ให้เราเห็นถึงแรงผลักดัน และการพัฒนาของแต่ละตัวละคร อดีตที่เคยผ่านมา การสูญเสียคนที่รัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวละคร “ร็อคเกต” ที่มีปูมหลังอันน่าสะเทือนใจ และในภาคนี้เขาจะต้องเผชิญหน้ากับอดีตนั้นอีกครั้ง (แต่เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหน ขอไม่สปอยแล้วกัน guardians of the galaxy 3 สปอย

อีกส่วนที่หนังเล่าออกมาได้ดีคือ “มิตรภาพ” หนังพูดถึงเรื่องราวของ “เพื่อน” ที่วันหนึ่งได้กลายมาเป็น “ครอบครัว” แม้จะมีการทะเลาะกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ก็ต่างคอยช่วยเหลือกัน และไม่ยอมให้ใครต้องตกอยู่ในอันตราย ยอมรับเลยว่าประเด็นนี้เล่นเอาน้ำตาคลอไปหลายรอบมากๆ

หรือแม้แต่ตัวร้ายของเรื่อง หนังก็ยังนำเสนอให้เราได้เห็นถึงแนวคิดของเขา ไม่ว่าเราจะเห็นด้วยหรือไม่ก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันทำให้ตัวละครนี้มีน้ำหนัก ไม่ได้มาเพื่อเป็นศัตรูให้เหล่าฮีโร่ไล่เตะเฉยๆ

GOTG หรือจริงๆก็แทบจะทุกเรื่องของ หนังMcu มักจะเป็นหนังที่ดูง่าย สนุก ไม่ตึงเครียด

GOTG หรือจริงๆก็แทบจะทุกเรื่องของ หนังMcu มักจะเป็นหนังที่ดูง่าย สนุก ไม่ตึงเครียด

อีกอย่างที่อาจจะดูแปลกตาคือโทนของหนังในบางช่วง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า GOTG หรือจริงๆก็แทบจะ หนังทุกเรื่องของ Mcu มักจะเป็นหนังที่ดูง่าย สนุก ไม่ตึงเครียด เด็กๆดูได้ แต่โทนเนื้อหาของหนังเรื่องนี้ดูจะเข้มข้นและดาร์กมากกว่าเรื่องก่อนๆ มีความตลกร้ายที่รู้สึกขำไม่ออก มีฉากที่โหดร้าย สะเทือนใจสำหรับใครบางคน (ผมนี่แหละ) ด้วยประเด็นเกี่ยวกับ “สังคมไร้ที่ติ” ที่หนังเล่า จัดว่าเป็นประเด็นที่หนักพอสมควรในฐานะหนัง Mcu (เหมือนเดิม เราจะไม่สปอย)

สุดท้าย สิ่งที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของหนังแฟรนไชน์นี้ก็คงหนีไม่พ้น “เพลงประกอบ” ที่ยังคงนำมาใช้อย่างสร้างสรรค์ และขอบอกเลยว่าภาคนี้มีแต่เพลงเพราะๆทั้งนั้นเลยครับ รวมเพลงใน Guardians of the Galaxy Vol. 3

ข้อเสีย : จุดเดียวเลยคือหนังแอบเดาง่ายเกินไปหน่อย แต่โดยส่วนตัวแล้วไม่รู้สึกติดขัดอะไร และจะไม่หักคะแนนในส่วนนี้ครับ

บทสรุป : หนังพาเราไปสำรวจมิติอื่นๆของชาวแกงค์ ที่เราอาจจะไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้มาก่อน เป็นการปิดไตรภาคอย่างงดงาม สมบูรณ์แบบ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ