วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Tier List สุดยอดหนังที่ดีที่สุด ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ต้อนรับ Oppenheimer สักหน่อย

19 ก.ค. 2023
126
Tier List สุดยอดหนังที่ดีที่สุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ต้อนรับ Oppenheimer สักหน่อย

สุดยอดหนังที่ดีที่สุด เรื่องแรกของผมก็คือ Inception ที่สุดเลย จำได้ว่าเป็นโนแลนที่ดูซ้ำรอบบ่อยสุดๆ องค์ประกอบทุกอย่างลงตัวมากๆ ทั้งความ High concept ที่หนังจะเล่า มันมอบประสบการณ์ที่ทำให้คนดูถกเถียงกันไม่หยุดจนไมเคิล เคนเฉลย ????

The Dark Knight ผมอาจจะดูไม่บ่อยเท่า Inception เพราะรู้สึกว่าทุกครั้งที่จะดู มันต้องจัด Begins กับ Rises ด้วย เลยรู้สึกขี้เกียจ แต่มันก็มอบการแสดงของฮีทที่ผมมองว่าดีที่สุดจริงๆ และเป็น Joker ที่โคตรดี

Memento ผมชอบการที่ดูซ้ำๆบ่อยๆเพื่อเก็บรายละเอียดมากๆ มันกลับพบว่ายิ่งเราดูบ่อยเท่าไหร่ มันจะได้อะไรสักอย่างกลับมาเพิ่มเสมอ หนังมันมหัศจรรย์มากจริงๆ

สุดยอดหนังที่ดีที่สุด สำหรับเพื่อนๆชอบเรื่องไหนที่สุด

สุดยอดหนังที่ดีที่สุด สำหรับเพื่อนๆชอบเรื่องไหนที่สุด

The Prestige ผมชอบตอนจบมากกกก ชอบการหลอกล่อคนดูมากกกกก, Interstellar เรียกได้ว่ามาสเตอร์พีซเลย แต่ผมไม่ได้ชอบมากขนาดนั้น ทฤษฎีมันเจ๋ง, Tenet นี่ก็หนัง High concept ที่ดูรอบเดียวไม่พอจริงๆ และต่อให้ผมดูมา 2 รอบแล้ว ก็ยังไม่เคลียร์ไคลแม็กซ์แบบ 100% แต่ส่วนตัวชอบวิชวลเรื่องนี้จัดๆเลย

Following เจ๋งที่ใช้โทรศัพท์ถ่ายแถมมอบความน่าสงสัยให้คนดูได้, Begins กับ Rises 2 ภาคนี้รู้สึกคล้ายกันมากๆ คือมันก็ดูได้ สนุก แต่มันก็ไปทางเฉยๆซะมากกว่า, Dunkirk ชอบความยิ่งใหญ่ แต่ก็จำอะไรไม่ค่อยได้แล้ว range นี้ผมก็ยังชอบนะแต่จะค่อนไปทางเฉยๆซะมากกว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน

The Dark Knight ผมอาจจะดูไม่บ่อยเท่า Inception