วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

National Treasure 3 เขียนบทเสร็จแล้วพร้อมถ่าย แค่รอคำตอบจาก Nicolas Cage

National Treasure 3 เขียนบทเสร็จแล้วพร้อมถ่าย แค่รอคำตอบจาก Nicolas Cage

National Treasure หนึ่งในแฟรนไชส์ภาพยนตร์สุดได้รับความนิยมของ Nicolas Cage ที่แฟนคลับทั่วทั้งโลกต่างรอคอยภาค 3 กันมาสิบกว่าปีแล้วในขณะที่ 2 ภาคแรกก็บรรลุผลสำเร็จอย่างน่าพึงพอใจ National Treasure (2004) ทำรายได้ไป 347 ล้านเหรียญ ส่วนภาค 2 National Treasure: Book of Secrets (2007) ทำรายได้ไป 459 ล้านเหรียญ แต่ว่าก็ไม่เคยรู้ด้วยเหตุผลกลใด หนังก็เลยทิ้งระยะมาถึงวันนี้ก็ 14 ปีแล้ว พึ่งจะมีความก้าวหน้าของหนังภาค 3

นิโคราส เคจ2

ข่าวสารความก้าวหน้านั้นได้รับการเปิดเผยจาก Jerry Bruckheimer ผู้อำนวยการผลิต ให้สัมภาษณ์ถึงความก้าวหน้าของ National Treasure 3 ระหว่างครั้งเดินสายโปรโมต Top Gun: Maverick ว่า บทภาพยนตร์ภาค 3 นั้นเขียนเสร็จสมบูรณ์แล้ว ในช่วงเวลานี้บทส่งให้ Nicolas Cage อ่านแล้ว กำลังคอยฟังความคิดเห็นจากเคหน้าจอยู่ในตอนนี้

นิโคราส เคจ4

“เอาใจช่วยกันต่อไปนะครับ พวกเรากำลังอยู่ในขั้นตอนเกี่ยวกับบทภาพยนตร์กัน พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเคจจะถูกใจมัน แต่ว่าผมอ่านแล้วบทดีจริงๆครับผม ผมมีความคิดว่าเขาคงติดต่อพวกเรากลับมาเร็วๆนี้ล่ะ

ส่วน Nicolas Cage เองนั้นก็เคยถูกผู้สื่อข่าวถามหาความก้าวหน้าของโปรเจกต์ National Treasure 3 ด้วยเหมือนกัน ระหว่างที่เขาเดินสายโปรโมตภาพยนตร์ “The Unbearable Weight of Massive Talent” ซึ่งในช่วงเวลานั้นเคจเองก็ยังไม่เคยทราบความก้าวหน้าของโปรเจกต์เลยด้วย

นิโคราส เคจ3

“ยังไม่มีอะไรก้าวหน้านะครับ เวลานี้พวกเรากำลังให้ความใส่ใจกับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข National Treasure เป็นซีรีส์อยู่เป็นลำดับแรก” ซึ่งตัว Nicolas Cage เองก็เห็นว่า เหตุที่หนังภาค 3 ไม่ถูกผลิตขึ้นมาก่อนหน้านี้ก็เนื่องจากว่าความตกต่ำทางอาชีพการแสดงของเขาเป็นมูลเหตุหลัก

นิโคราส เคจ1

โทรศัพท์ผมเงียบเชียบเลย มันดังเป็นลางบอกเป็นนัยว่า ‘มันเกิดอะไรขึ้นเนี่ย ? พวกเราจะไม่สร้าง National Treasure 3 กันแล้วหรอ นี่มันผ่านมา 14 ปีแล้วนะ ทำไมไม่สร้างล่ะ ? เนื่องจากว่า Sorcerer’s Apprentice มันออกมาไม่เวิร์กใช่ไหม คนไม่ซื้อตั๋วดู Ghost Rider ใช่ไหม แล้ว Drive Angry เข้าโรงรวมทั้งออกโรงไปเงียบๆเลยใช่ไหม’ “