วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ต้อนรับปีใหม่ หนังใหม่ 2023 เดือนมกราคม

ต้อนรับปีใหม่ หนังใหม่ 2023 เดือนมกราคม

สำหรับปี 2566 หนังใหม่ 2023 ที่น่าสนใจเป็นจำนวนมากเรามาดูรายละเอียดของหนัง เรื่องย่อ กำหนดหนังเข้าใหม่ได้เลย

หนังใหม่ 2023 Lady Boss: The Jackie Collins Story  เรื่องย่อ

วันที่เข้าฉาย: 05 มกราคม 2023 กำกับการแสดงโดยลอร่า แฟร์รีและอำนวยการสร้างโดย Passion Pictures เจ้าของรางวัล Academy Award® พร้อมด้วย AGC Studios, CNN Films, BBC Arts และ John Battsek ‘LADY BOSS: The Jackie Collins Story’ 

Lady Boss นำผู้ชมเข้าสู่การเดินทางที่ดื่มด่ำผ่านชีวิตที่บุกเบิก ของนักเขียนนวนิยาย แจ็กกี้ คอลลินส์ สารคดีเรื่องนี้ผสมผสานข้อเท็จจริงและเรื่องแต่งเข้าด้วยกัน เปิดเผยเรื่องราวที่ไม่เคยมีใครเล่าของนักเขียนผู้ก้าวล้ำหน้าและภารกิจของเธอในการสร้างอาณาจักรวรรณกรรมหญิงคนเดียว บรรยายโดยกลุ่มเพื่อนสนิทและครอบครัวของแจ็คกี้ 

ภาพยนตร์เรื่องนี้แบ่งปันการต่อสู้ส่วนตัวของผู้หญิงที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของสตรีนิยมในทศวรรษ 1980 ในขณะที่ซ่อนความเปราะบางของเธอไว้เบื้องหลังบุคคลสาธารณะที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างประณีต ทรงพลัง ภาพยนตร์เรื่องนี้วิวัฒนาการมาจากการเฉลิมฉลองของ Jackie ‘

หนังใหม่ 2023 Lady Boss: The Jackie Collins Story  เรื่องย่อ

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก หนังใหม่ 2023

กำหนดฉาย: 12 มกราคม 2023
แนว: แอ็คชั่น | ดราม่า
นักแสดงนำ: วิโอล่า เดวิส, ลาชานา ลินช์, จอห์น โบเยก้า
กำกับ: จีน่า พรินซ์-ไบท์วู้ด

เรื่องย่อ The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก หนังแอ็คชั่น ดราม่า สร้างจากเรื่องราวของกองทัพนักรบหญิงที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ของแอฟริกา ซึ่งคือ The Agojie แห่งอาณาจักร Dahomey และเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวละคร Dora Milaje ใน Black Panther นั้นเอง

ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ อโกจี (Agojie) หน่วยรบหญิงล้วนชาวแอฟริกันที่ปกป้องอาณาจักรดาโฮมีย์ในศตวรรษที่ 18 นายพลนานิสกา ขุนพลหญิงสุดแกร่ง เธอรับหน้าที่ฝึกทหารใหม่เพื่อป้องกันอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมชาวยุโรปที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก หนังใหม่ 2023

M3GAN หนังเข้าใหม่เดือน มกราคม

กำหนดฉาย: 12 มกราคม 2023 ไม่ว่าเมื่อไรฉายาของเจ้าพ่อหนังสยองขวัญก็คงหนีไม่พ้นจากตัวของเจมส์ วาน จุดเริ่มต้นตั้งแต่การสร้าง SAW เกมต่อตายออกมาจนกลายเป็นปรากฎการณ์ความระทึกขวัญไปทั่วโลก หลังจากนั้นเราก็ได้ตื่นตาตื่นกลัวกันอีกครั้งกับเฟรนไชส์ The Conjuring Universe 

ที่แม้ว่าเขาจะเป็นแค่ผู้เริ่มต้นสร้างเฟรนไชส์นี้ แล้วหลังจากนั้นก็ปล่อยให้คนอื่นเข้ามาขยายเฟรนไชส์ของเขา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์แนวสยองขวัญกลายเป็นเฟรนไชส์ที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ และตอนนี้ เขากำลังจะเดินหน้าไปสู่ภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ดูน่ากลัวไม่แพ้กัน

ภาพข้างบนนี้เป็นภาพโปสเตอร์ของภาพยนตร์ที่ชื่อว่า M3GAN โดยในคราวนี้เจมส์ วานได้กลับมาในหน้าที่ของโปรดิวเซอร์อีกครั้ง ร่วมกับเจสัน บลัม แห่ง Blumhouse Productions และได้ตัว Gerard Johnstone รับหน้าที่กำกับ พร้อมกับได้ตัว Allison Williams มานำแสดง

M3GAN หนังเข้าใหม่เดือน มกราคม

โดย M3GAN จะเป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญไซไฟ ที่จะพาเราไปรู้จักกับ Gemma ผู้สร้างหุ่นยนต์ที่มีชื่อว่า M3GAN ตุ๊กตาที่มีระบบปัญญาประดิษฐ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นมิตรกับเด็ก และเป็นผู้ช่วยของคุณพ่อคุณแม่ โดย Gemma ได้ตัดสินใจเอารุ่นทดลองของ M3GAN มาที่บ้านของเธอเพื่อดูแลหลานที่เธอรับมาเลี้ยง ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้อาจกลายเป็นหายนะ ทั้งสำหรับตัวของเธอและหลานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ภาพยนตร์เรื่อง Babylon หนังน่าดูปี 2566

มีกำหนดเข้าฉายในไทย 19 มกราคม 2023 

Babylon ผลงานการกำกับและเขียนบทเรื่องล่าสุดจาก Damien Chazelle (เดเมียน ชาเซล) ที่เคยสร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ชมมาแล้วใน La La Land (2016) โดยครั้งนี้เขาจะขอพาผู้ชมมาร่วมย้อนเวลากลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านของฮอลลีวูด พร้อมด้วยทีมนักแสดงระดับแถวหน้าของฮอลลีวูด 

เรื่องย่อ Babylon ว่าด้วยเรื่องราวในช่วงทศวรรษ 1920 ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านของฮอลลีวูดจากภาพยนตร์เงียบไปสู่ภาพยนตร์เสียงบนฟิล์ม ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ของฮอลลีวูด โดยเราจะได้ไปติดตามเรื่องราวของเหล่าตัวละครที่เปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยานและพฤติกรรมสุดเหวี่ยงเกินพิกัด รวมถึงตัวละครจากหน้าประวัติศาสตร์ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวสุดเวอร์วัง

ภาพยนตร์เรื่อง Babylon หนังน่าดูปี 2566

I Wanna Dance with Somebody หนังดีประจำปี 2023

วันที่เข้าฉาย: 26 มกราคม 2023
หมวดหมู่: Biography, Drama, Musicเรทผู้ชม: TBC 0 นาที
ผู้กำกับ: Kasi Lemmons

วิธนีย์ ฮิวสตัน ดิวาระดับโลกเสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน เป็นข่าวช็อกโลกไปเมื่อปี 2012 ด้วยวัยเพียงแค่ 48 ปี หลังจากเธอเสียชีวิตไปก็มีหนังกึ่งชีวประวัติและสารคดีเกี่ยวกับชีวิตเธอออกมาหลายเรื่อง 

แต่เรื่องล่าสุด I Wanna Dance with Somebody จะเป็นหนังชีวประวัติของวิธนีย์ ฮิวสตัน ที่เป็นทางการที่สุด เพราะหนังจะร่วมสร้างโดย The Whitney Houston estate บริษัทที่ดูแลทรัพย์สินของวิธนีย์ ฮิวสตัน โดยถูกต้องตามกฏหมาย

I Wanna Dance with Somebody หนังดีประจำปี 2023

Gerard Butler รับบทนำในภาพยนตร์แอ็คชั่นอีกครั้งใน Plane

นักแสดงสายบู๊จาก 300, Olympus Has Fallen และ Den of Thieves อย่าง Gerard Butler นำแสดงนำในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องล่าสุดอย่าง Plane โดยเขารับบทเป็น โบรดี้ ทอร์แรนซ์ นักบินคนหนึ่งที่จำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉินเนื่องจากเจอกับพายุโหมกระหน่ำ แต่เขาและผู้โดยสารกลับเจอกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย นั่นจึงทำให้โบรดี้ต้องร่วมมือกับ หลุยส์ แกสปาร์ นักโทษโคตรเหี้ยมที่บินมากับเครื่องบินลำนี้ ในการกู้ชีวิตของเหล่าผู้โดยสารและพาพวกเขากลับบ้านอย่างปลอดภัย

Plane เป็นผลงานการกำกับของ Jean-François Richet เจ้าของผลงานอย่าง Assault on Precinct 13 และ Blood Father ภายใต้การอำนวยการสร้างของ Alan Siegel โปรดิวเซอร์ผู้ร่วมงานกับ Gerard Butler มาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Law Abiding Citizen, Olympus Has Fallen, Hunter Killer และ Greenland ซึ่งนอกจาก Gerard Butler จะแสดงนำในภาพยนตร์แล้ว เจ้าตัวก็นั่งแท่นร่วมอำนวยการสร้างด้วยเช่นกัน และได้ตัว J.P. Davis จาก The Contractor มาเขียนบทภาพยนตร์ให้ครับ

Gerard Butler รับบทนำในภาพยนตร์แอ็คชั่นอีกครั้งใน Plane

ภาพยนตร์เรื่อง Plane เตรียมเข้าฉายวันที่ 27 มกราคม 2023 ครับ