วันศุกร์, 31 มีนาคม 2566

หนังเข้าใหม่ ปี 2023 Ant-Man and the Wasp : Quantumania

หนังเข้าใหม่ ปี 2023 Ant-Man and the Wasp : Quantumania

หนังเข้าใหม่ ปี 2023 Ant-Man and the Wasp : Quantumania ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่น่าจะเป็นการจบไตรภาคของ Ant man และเปิดตัววายร้ายคนใหม่ในเฟสต่อๆไปอย่าง Kang the Conqueror ออกมาเต็มสักทีแถมฉากในตัวอย่างหลายๆฉากก็ยังเคยให้เราเห็นว่าเหตุการณ์เกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ของเรื่องอาจจะเกิดขึ้นในมิติควอนตัมเหลี่ยมล้วนๆแถมยังมีโอกาสที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างจุดเปลี่ยนสำคัญครั้งใหญ่ให้กับจักรวาล mcu อีกด้วยฉะนั้น

มาดูในตัวอย่าง หนังเข้าใหม่ ของ ant-man and the wasp 

หนังเข้าใหม่ Marvel ปล่อยออกมานานจะมีจุดสังเกตุหรืออีสเตอร์เอ้กอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยเพราะคอนเทนนี่อาจจะมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์และซีรีย์จากจักรวาล mcu ที่ผ่านมาแล้วหลายๆเรื่องอะไรที่ยังไม่อยากเสียอรรถรสก็ขอให้ข้ามคอนเทนนี่กันไปก่อนนะ

มาดูในตัวอย่าง หนังเข้าใหม่ ของ ant-man and the wasp 

มาดู 24 จุดน่าสนใจใน หนังใหม่ ของมาร์เวล ที่จะมา ปี 2023 กัน

 1. เพลงของตัวอย่างจะใช้เพลง Goodbye Yellow Brick Road ของศิลปินในตำนาน ซึ่งนอกจากเพลงนี้จะพูดถึงการเดินทางไปในดินแดนเหนือความเป็นจริงที่ชัดเจนแบบสุดๆชนิดที่ว่านั่งฟังเพลงทุกคนก็แทบจะรู้ความหมายของมันก็ดีแล้วเพลงก็ยังถูกแต่งด้วยอ้างอิงจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่างโดยที่ในภาพยนตร์มีทางเดินอิฐสีเหลืองปรากฏออกมาแถมตัวละครยังต้องเดินทางไปในดินแดนมหัศจรรย์อีกด้วย 
 2. สก็อตต์ แลงก์ ยังคงอาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโกเหมือนเดิมหรือยังคงมีชีวิตปกติสุขดีมากๆทั้งๆที่เขาเปิดตัวเป็นแอดมินแล้วต่างจากฮีโร่หลายๆคนที่เปิดตัวแล้วได้รับผลกระทบชัดเจนจากการเปิดเผยตัวตนสก็อตต์ แลงก์ ยังคงอาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโกเหมือนเดิมหรือยังคงมีชีวิตปกติสุขดีมากๆ
 3. ที่เคยทำงานก็ได้ปรากฏออกมาพร้อมกับใช้จังหวะนี้เกาะกระแสชื่อเสียงของเขาโดยการยกย่องเชิดชูเกียรติในฐานะพนักงานดีเด่นแห่งศตวรรษอีกด้วยทั้งๆที่มีความเป็นจริงในตอนแรกเขาทำงานได้ไม่นานด้วยซ้ำก็จะโดนไล่ออก 
 4. รูปของสก็อตต์ที่สวมชุดของร้านจะคงใช้ชื่อว่า แจ็ค อยู่ เนื่องจากมันเป็นชื่อปลอมที่เขาใช้ในการทำงาน 
 5. บ้านของ แฮงค์ พิม ที่สก๊อตเคยเข้าไปปล้นจะกลับมาอีกครั้ง 
 6. ชุดใหม่ของ แอนท์แมน จะมีอุปกรณ์บางอย่างตรงหน้าอกปรากฏ ออกมาโดยเบื้องต้นจะมีการคาดเดาว่าอาจจะมีการใช้เทคโนโลยีของ IRON MAN เข้ามาเป็นแรงบันดาลใจหรือไม่ก็เป็นการยกย่อง Tony ที่ล่วงลับเวลาชุดของแอนมาจึงอาจจะมีการใช้พลังงานออกมาจากตรงหน้าอกเพื่อพัฒนาองค์ประกอบหลายๆอย่างให้ดีกว่าเดิมชุดใหม่ของ แอนท์แมน จะมีอุปกรณ์บางอย่างตรงหน้าอกปรากฏ 
 7. เด็กที่สะพายกระเป๋าลาย ant-man เป็นการย้ำในช่วง End Game ที่ตอนนั้นเด็กๆแทบจะไม่รู้จักเขาเลยแต่ตอนนี้เขากลับเป็นขวัญใจของเด็กๆไม่แพ้กับฮีโร่คนอื่นไปแล้ว 
 8. งานที่เขาเข้าไปร่วมที่สนับสนุนโดย สมาคมมนุษย์วิทยาแห่งอเมริกาซึ่ง เขาน่าจะได้รางวัลนี้เพราะเป็นคนที่ริเริ่มวางแผนการข้ามเวลา
 9. แม้ว่าจะดังแล้วแต่บางคนก็ยังทักก็ถือว่าเป็น สไปเดอร์แมน ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ ทำไมลุงคนนั้นถึงมั่นใจว่าเป็นสไปเดอร์แมนทั้งๆที่ตอนนี้ไม่มีใครรู้ตัวตนของปีเตอร์อีกแล้วหรือจริงๆลุงอาจจะให้จำชุดของ สก็อตต์ผิดเป็นสไปเดอร์แมนก็เท่านาน 
 10. มีการเปลี่ยนการแคสตัวละคร แคสซี่ แลง จาก เอ็มม่า ไปเป็น แคธริน นิวตัน และก็แน่นอนว่าลูกสาวของเขานั้นจะโตมาเป็นฮีโร่ ยิ่งโชว์ความฉลาดในการสร้างเทคโนโลยีเกี่ยวกับมิติควอนตัมขึ้นมาเองอีกด้วย มีการเปลี่ยนการแคสตัวละคร แคสซี่ แลง จาก เอ็มม่า ไปเป็น แคธริน นิวตัน
 11. จากบรรยากาศในห้องทดลองที่ตัวละครทุกตัวกำลังรวมตัวกันอยู่ เราจะได้เห็นว่าทีมของ สก็อตต์ เหมือนพยายามจะจับตามองดูความเป็นไปของโลกอยู่ตลอดเวลา ทั้งแผนที่และสัญญาณจากผู้คนในหลายๆจุดเทคโนโลยีที่แท้ที่สร้างขึ้นมาจึงอาจจะเป็นการพยายามติดต่อไปถึงคนในมิติผ่อนตามเพื่อหวังจะเข้าไปช่วยเหลือพวกเขาหากจำเป็นแต่เธอก็คงจะไม่ทันคิดว่าจริงๆแล้วคนในไม่ติดดังกล่าวอาจจะไม่ได้มีเทคโนโลยีที่ล้าหลังกลับจากพวกเขาอาจจะมีวิทยาการที่ล้ำยุคไม่แพ้กับพวกนอกโลกเลย
 12. มีหนังสือ journey to the ant ของ Bert Holldobler และ edward O. Wilson วางอยู่ซึ่งหนังสือจะเล่าเรื่องราวของการสำรวจทางวิทยาศาสตร์ที่โด่งดังมากๆในอดีต 
 13. การพยายามห้ามของ เจเน็ท แวน ไดน์  ก็เพราะว่าเธอน่าจะรู้อยู่แล้วว่าในมิตินั้นอันตรายขนาดไหน เธอใช้ชีวิตข้างในนั้นมานานถึง 30 ปีที่สำคัญเลยก็คือเธอน่าจะรู้จัก แคง เดอะคองเคอเรอร์ ดีอยู่แล้วและเธอก็จะเป็นไกด์ให้กับทุกคนในการทะลุมิตินี้แน่นอน 
 14. จังหวะที่แจ็สซี่กับสก๊อต ตกลงมาในดินแดนปริศนาก่อนจะถูกคนกลุ่มหนึ่งระหว่างก็เป็นบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับตอนที่ ธอร์ ตกลงไปที่ดาวสคาร์ 
 15. เทคโนโลยีและอักขระในจะมีความคล้ายคลึงกับ กำไรของกมลา และแหวนของเท็นริงมากๆ มันจึงเป็นไปได้ว่าหรือแท้จริงแล้วพลังทั้งหมดอาจจะมีจุดกำเนิดมาจากที่นี่หรือไม่ก็มีความหมายเกี่ยวข้องกันบางอย่าง เทคโนโลยีและอักขระในจะมีความคล้ายคลึงกับ กำไรของกมลา และแหวนของเท็นริงมากๆ
 16. หากสังเกตดีๆ สก็อต ไม่ได้ถูกดูดเข้ามาในมิตินี้เอง แต่เขาตัดสินใจปล่อยมือพี่ยอมตามมาช่วย แคสซี่ต่างหาก 
 17. กระแสน้ำวนหรือพายุหมดใน มิติควอนตัม จะคล้ายกับประตูมิติที่จะพาตัวละครไปโผล่ที่ไหนก็ได้ซึ่งมันก็คล้ายกับสิ่งที่เกิดบนดาวสคาร์มากๆ 
 18. กลุ่มคนที่มาเผชิญหน้ากับ Ant man จะดูเหมือนกับพวกเร่ร่อนที่ไม่ได้อยู่ในเขตของมึงใหญ่ใน มิติควอนตัม จริงๆเราจึงขอคาดเดาได้ว่าเจเน็ทน่าจะมาอยู่กับคนพวกนี้ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา 
 19. จากการคาดเดาคราวในตอนแรกสก็อตต์น่าจะถูกจับคู่ให้หลุดมาในมิตินี้กับเจสซี่ โฮปจะถูกแยกเป็นคนเดียว ส่วนแฮงค์พิมกับเจเน็ต ก็จะได้ออกไปผจญภัยด้วย ก่อนที่ทั้ง 3 กลุ่มจะค่อยๆกลับมาพบกันในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของเรืองเจเน็ทน่าจะเชี่ยวชาญกับการใช้ชีวิตอยู่ในมิติในขณะที่ลงมาได้ไม่นาน
 20. เจเน็ทน่าจะเชี่ยวชาญกับการใช้ชีวิตอยู่ในมิติในขณะที่ลงมาได้ไม่นาน เธอก็สามารถควบคุมสัตว์สำหรับใช้เดินทางด้วยแล้ว 
 21. ในที่สุด แคง เดอะคองเคอเรอร์ ก็โผล่ออกมาจนได้และมีดีไซน์คล้ายกับในฉบับ คอมมิค สุดๆ โดยเบื้องต้นนั้นความเป็นไปได้สูงที่สุดก็คือ ในตอนนี้เขาได้หนีเข้ามาหลบในนิติครอนตัม เพื่อวางแผนอะไรบางอย่าง หลังจากที่แพ้ให้กับ ฮี ฮู รีเมนส์ แต่หลังจากที่  He Who Remains เสียชีวิตไปแล้วใน ซีรีย์ โลกิ มันคงถึงเวลาแล้วที่ แคงผู้พิชิต จะออกมาสร้างความวุ่นวายทันทีผ่านการช่วยเหลือของ แอนท์ แมน ที่น่าจะทำให้เขาสามารถกลับมาที่โลกปกติได้ ในที่สุด แคง เดอะคองเคอเรอร์ ก็โผล่ออกมาจนได้และมีดีไซน์คล้ายกับในฉบับ คอมมิค สุดๆ
 22. อาณาจักรที่เราที่เห็นพร้อมกับกองทัพและยานจำนวนมาก ซึ่งเป็นเมืองที่แคงมาสร้างเอาไว้ในมิตินี่ โดยเทคโนโลยีหลายๆอย่างจะใช้แสงสีฟ้าจากลูกบอลพลังงานเป็นหลักคล้ายคล้ายกับลูกบอลสีฟ้าที่หมุนวนรอบตัวเขาอยู่นั่นเอง 
 23. ตัวละครที่ บิวเมอเร่ เข้ามารับบทก็คือ ไคร่า ในคอมมิคเขาจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ผิวเขียวที่ปรากฏออกมาใน The Incredible Hulk ฉบับที่ 156 ช่วงปี 1972 และมีบทบาทไม่มากนักเขาจะเกี่ยวข้องกับการผจญภัยของฮัคที่เชื่อมโยงไปถึงไมโครเวิสโดยตรง 
 24. มีความเป็นไปได้ว่า ดาเรน ครอส จะกลับมาอีกครั้งในฐานะตัวละคร MODOK