วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

จอห์นนี เดปป์ คัมแบค รับงานแสดง ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ La Favorite

จอห์นนี เดปป์ คัมแบค รับงานแสดง ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ La Favorite

สำนักข่าว Bloomberg ได้กล่าวว่า จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ได้กลับมารับงานแสดงอีกทีโดยเป็นภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ที่มีชื่อว่า ‘La Favorite’ ซึ่งจะเริ่มถ่ายทำที่ประเทศฝรั่งเศสในซัมเมอร์นี้

‘La Favorite’ เป็นภาพยนตร์ดรามาอิงประวัติศาสตร์ซึ่งเดปป์จะรับบทบาทเป็น พระผู้เป็นเจ้าหลุยส์ที่ 15 กษัตริย์ที่ครองแผ่นดินช้านานที่สุดลำดับที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศส จากความสามารถควบคุมของ มายเวนน์ เลอ เบสโก (Maïwenn Le Besco) อดีตดาราหนังสาวที่เคยส่งผลงานแสดงในภาพยนตร์คลาสสิกของ ลุก แบซง (Luc Besson) อย่าง ‘The Professional’ (1994) รวมทั้ง ‘The Fifth Element’ (1997)

ทาง Bloomberg ได้กล่าวว่า ภาพยนตร์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วมีกำนหดการฉายในปี 2023 ต่อจากนั้นจะนำไปฉายบน Netflix ของประเทศฝรั่งเศสถัดไป

เดปป์ซึ่งในตอนนี้ส่งผลหน้าที่การงานแสดงมากมายว่า 100 เรื่องแล้ว เริ่มมีชื่อเสียงในฮอลลีวูดจากบทเล็กๆในรูปภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกอย่าง ‘A Nightmare on Elm Street’ (1984) ของผู้กำกับ เวส เครเวน (Wes Craven) โดยเขาได้ร่วมงานกับผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ใน ‘Edward Scissorhands’ (1990) ซึ่งทำให้เขาได้แสดงสมรรถนะด้านการแสดงและก็ก้าวขึ้นเป็นดารานำชายที่สะดุดตามากมายในสมัยนั้น

จอห์นนี เดปป์ ใน ‘Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street’ (2007)
จอห์นนี เดปป์ ใน ‘Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street’ (2007)

เดปป์รวมทั้งเบอร์ตันยังคงร่วมงานในรูปภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ไ่ว่จะเป็น ‘Ed Wood’ (1994), ‘Charlie and the Chocolate Factory’ (2005), ‘Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street’ (2007) รวมทั้ง ‘Alice in Wonderland’ (2010)

ยิ่งกว่านั้นเดปป์ยังสวมบทบาทเป็นกัปตัน Jack Sparrow ได้อย่างสะดุดตาในแฟรนไชส์ ‘Pirates of the Caribbean’ รวมทั้งสวมบทบาทพ่อมดศาสตร์มืด Grindelwald ในแฟรนไชส์ ‘Fantastic Beasts’ ก่อนที่จะเขาจะถูกฟ้องร้องข้อกล่าวหาประทุษร้ายโดย แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard) อดีตเมียของเขา

จอห์นนี เดปป์ ใน ‘Murder on the Orient Express’ (2017)
จอห์นนี เดปป์ ใน ‘Murder on the Orient Express’ (2017)