วันพุธ, 12 มิถุนายน 2567

Nicolas Cage อยากรับบทเป็นวายร้ายของ Batman พร้อมเปิดเผยเหตุผล

Nicolas Cage อยากรับบทเป็นวายร้ายของ Batman พร้อมเปิดเผยเหตุผล

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับรายการพอดแคสต์ Happy Sad Confused นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทอย่าง Nicolas Cage ได้เปิดเผยถึงตัวละครที่เขาอยากรับบทครับ ซึ่งตัวละครดังกล่าวเป็นถึงวายร้ายของอัศวินรัตติกาลอย่าง Egghead พร้อมกับเปิดเผยเหตุผลส่วนตัวที่เขามีต่อบทบาทนี้ด้วยเช่นกันครับ

eeghead1

“ตัวละคร Egghead แสดงนำโดย Vincent Price ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในนักแสดงซูเปอร์สตาร์อเมริกันอันยิ่งใหญ่ที่ผมเคารพและสนุกสนานไปกับการเติบโตขึ้นมาด้วยการรับชมผลงานของเขา ดังนั้นผมจึงดูซีรีส์ Batman เพราะผมอยากรู้ว่า Vincent Price จะแสดงเป็นอะไรในซีรีส์นี้ ซึ่งตัวละครของเขามันก็เจ๋งสุดๆ ไปเลยครับ ทุกอย่างของเขามักจะเริ่มต้นด้วยคำว่า ‘Egg-cellent’ (ล้อกับคำว่า Excellent) เสมอ”

eeghead3

“แต่ผมคงไม่โทร.ไปหา Warner Bros. หรอกนะครับ มันเป็นเรื่องที่คุยกันตลกๆ มากกว่า ตอนนั้นผมเดินพรมแดงอยู่แล้วก็มีคนมาถามคำถามผม ผมก็เลยตอบไปแบบสนุกๆ นั่นแหละครับ แต่ผมมีแนวทางอันน่ากลัวสำหรับตัวละครนี้เอาไว้แล้วล่ะ ผมคิดถึงมันมาเป็นอย่างดีแล้ว แต่ผมคงไม่บอกคุณหรอกนะ”

eeghead4

ตลอดเส้นทางอาชีพการแสดงของ Nicolas Cage เขาเฉียดใกล้กับบทบาทในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อยู่หลายครั้ง ทั้งการเกือบจะได้เป็น ซูเปอร์แมน , การตกเป็นข่าวลือกับบท ไอรอนแมน และการได้รับข้อเสนอให้กับบท กรีน ก็อบบลิน ในภาพยนตร์ชุด Spider-Man เวอร์ชั่นของ Sam Raimi อีกด้วย ก่อนที่ในท้ายที่สุดแล้วเจ้าตัวจะได้รับบทเป็น Ghost Rider ในเวลาต่อมาครับ ต้องมารอดูกันต่อไปว่า Nicolas Cage จะได้มีโอกาสแสดงฝีมือในบทบาทเอ๊กเฮดอย่างที่เขาวาดฝันเอาไว้หรือไม่