วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

Nope (2022) กับเสียงวิจารณ์ด้านบวก พร้อมชมตัวอย่างที่ 2 (มีคลิป)

NOPE หนังเรื่องใหม่ล่าสุดจากผู้กำกับ Jordan Peele คือ หนึ่งในหนังที่มีคนรอดูมากที่สุดในปีนี้อย่างไม่ต้องสงสัย หลังจากที่เขาได้สร้างผลงานสยองแหวกยุคสมัยอย่าง Get Out และ Us

Nope (2022) กับเสียงวิจารณ์ด้านบวก พร้อมชมตัวอย่าง

เรื่องย่อ : NOPE บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มชาวบ้านในหุบเขาอันโดดเดี่ยว ที่ต้องพบเจอเหตุการณ์สุดแสนประหลาดจากผู้มาเยือนบนฟากฟ้า 18 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์ เหล่านักวิจารณ์ส่วนใหญ่ในอเมริกาต่างเอนไปทางบวก ชื่นชมว่าหนังเรื่องนี้ยอดเยี่ยม ทะเยอทะยาน และเกินคาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘บรรยายไม่ถูก’ พร้อมรับชอม ตัวอย่างภาพยนตร์ ได้เลย

บรรยายไม่ถูกเลยทีเดียว มันคือประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่คุณไม่สามารถลุกออกจากโรงได้เพราะคุณอ้าปากค้างจนติดพื้นอยู่ Jordan Peele ทำได้อีกครั้ง! – Shannon McGrew

คือ หนึ่งในหนังที่ดีที่สุดเท่าที่ผมได้ดูมาในปีนี้เลย! น่ากลัว และดุดันมาก แต่ในเวลาเดียวกันก็ทั้งตลกและ ไม่เหมือนหนัง UFO เรื่องไหนที่เคยดูมา มันมีเอกลักษณ์และมีความเป็นหนังสยองขวัญเอพิคที่เอนเตอร์เทนคนดูมาก ๆ ทั้งยังเต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์และการแสดงอันยากจะลืมเลือน – Erik Davis จาก Fandango

จะไม่สปอยล์อะไรทั้งสิ้นเกี่ยวกับเนื้อหาหนังเรื่องนี้ นอกจากจะบอกว่า ยกนิ้วโป้งโต ๆ ให้เลย และหนังเรื่องนี้มี Hoyte Van Hoytema จาก ‘Tenet,’ ‘Dunkirk’ และ ‘Interstellar เป็นผู้กำกับภาพ ถ่ายโดยใช้กล้อง IMAX ฉะนั้นถ้าคุณจะไปดู ดูในโรง IMAX จะดีที่สุด – Steven Weintraub จาก Collider

รุนแรง ระเบิดระเบ้อ! โว้ว ช็อกมากที่หนังสามารถก้าวผ่านสิ่งที่หนังในตำนานอย่าง The Exorcist ทำได้! Jordan Peele เอาอีกแล้ว นี่ไม่ใช่แค่อีกหนึ่งหนังสยองขวัญนะ แต่คือหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดตลอดกาลเลย! การแสดงก็ดีด้วย และตอนจบของหนังยังปูทางไปสู่สิ่งต่อไป.. – theatomchode

Nope (2022) กับเสียงวิจารณ์ด้านบวก พร้อมชมตัวอย่าง

ได้ดูแล้ว ชอบนักแสดงชุดนี้มาก! นี่คือหนังที่ตระการตาที่สุดของ Jordan Peele แล้ว Keke Palmer & Daniel Kaluuya เพอร์เฟ็คต์ ส่วน Yeun ก็ได้เฉิดฉายแสงเช่นกัน – POCculture

เป็นหนึ่งในหนังที่ชอบที่สุดในปีนี้ อย่างที่ Jordan Peele ได้พูดไว้ : มันตระการตามาก! – Straw_Hat_Goofy

ผลงานของ Jordan Peele น่าจะเป็นหนังที่สยดสยองที่สุดที่เคยมีมา ผสมผสานทั้งแนวไซไฟและสยองขวัญเข้าด้วยกันพร้อมกับประกายของความตลกขบขัน แน่นอนคุณจะได้พบกับสัญลักษณ์มากมายและการถ่ายภาพที่สวยงาม และคุณจะต้องอยากดูหนังเรื่องนี้สองรอบเพื่อที่จะเก็บรายละเอียดทั้งหมดได้” – Jacoby

ขอบคุณข้อมูลจาก : JUST ดู IT.