วันพฤหัสบดี, 13 มิถุนายน 2567

สปอย วันพีช แบบละเอียดตอนที่ One picec 1089 “คดียึดครองและจับตัวประกัน” สปอย

สปอย วันพีช แบบละเอียดตอนที่ One picec 1089 “คดียึดครองและจับตัวประกัน”  สปอย

สปอย One picec 1089 “คดียึดครองและจับตัวประกัน” ปกตอนรีเควสต์จากผู้อ่าน – บ๋อยวัวที่ยืนสองขา เอาจดหมายรักจากซันจิมาให้นามิ (ซันจิแอบอยู่ด้านนอก) เปิดตอนที่หมู่บ้านฟุชา วูปสแลป(ผู้ใหญ่บ้าน) กำลังอ่านข่าวหนังสือพิมพ์เรื่องการ์ป โดยวูปสแลปเชื่อมั่นว่าการ์ปจะปลอดภัยดี ด้านลูกชายของมากิโนะหัวเราะหลังจากที่เห็นรูปของลูฟี่ในหนังสือพิมพ์ (รูปปกติ ไม่ใช่รูปเกียร์ 5)

มากิโนะ: ลูกก็เริ่มชอบพี่ลูฟี่แล้วใช่ไหมล่ะ?

ตัดมาที่ภูเขาโคลุโบ ฐานของตระกูลดาดัน เราจะเห็นดาดันรีแอคต่อข่าวหนังสือพิมพ์ โดยเธอจะถามทั้งน้ำตาว่าการ์ปกับลูฟี่กำลังทำอะไรอยู่เนี่ย ทันใดนั้น โลกก็พบกับแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการทำลายล้างอาณาจักรลูลูเซียผ่านไป 6 วัน นอกจากนี้ ยังมีหลุมขนาดยักษ์กลางทะเล ณ จุดที่เคยเป็นอาณาจักรลูลูเซีย (แบบเดียวกับหลุมยักษ์ที่เอนิเอสล็อบบี้)

One picec 1089 ตัดฉากไปที่ผู้คนหลากหลายที่ ซึ่งกำลังรีแอคกับการเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่

  • โมโมะ ที่วะโนะคุนิ
  • อุโฮลิเซีย (คู่หมั้นเก่าของไซ) ที่คะโนะคุนิ
  • ไอซ์เบิร์ก ที่วอเตอร์เซเว่น
  • ฮินะ ที่ศูนย์ใหญ่กองทัพเรือ
  • อิม ที่แมรี่จัวส์ (อิม: …)
  • ลาบูน ที่แหลมเด็กแฝด
  • เหล่านักโทษ ที่อิมเพลดาวน์
  • ประชาชน ที่โล้กทาวน์
  • อีวานคอฟ ที่อาณาจักรคาบะบักกะ
One picec 1089 ตัดฉากไปที่ผู้คนหลากหลายที่ ซึ่งกำลังรีแอคกับการเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่

เราจะพบว่าความสูงของระดับน้ำทะเลทั่วโลกเพิ่มขึ้น 1 เมตร ส่งผลให้หลายเกาะต้องจมน้ำ ตัดกลับมาที่เกาะเอ็กเฮด กองเรือรบได้โอบล้อมตัวเกาะไว้แล้ว คิซารุทำลาย “ซีบีสต์เวพอน” ของเวก้าพังค์ไป 1 ตัว ด้วยบีมธรรมดา แต่คิซารุยังไม่โจมตีต่อ เพราะเขาไม่อยากสร้างความเสียหายให้เกาะมากเกินไป

คิซารุโทรหาเซ็นโตมารุ และบอกให้เขายอมจำนนซะ แต่เซ็นโตมารุปฏิเสธ เราจะเห็นฉากย้อนอดีตที่คิซารุในวัยหนุ่ม สาธิตการใช้บีมให้เวก้าพังค์และเซ็นโตมารุดู (คิซารุนั่งที่พื้น และยิงบีมจากนิ้วขึ้นบนอากาศ)

เซ็นโตมารุ: ลุงพังค์พัฒนาเลเซอร์ของแปซิฟิสต้าได้ หลังจากที่ได้วิจัยพลังของลุง ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าลุงจะมาที่นี่เพื่อฆ่าเขา!

คิซารุ: โชคไม่ดีหน่อยนะ ที่ฉันเองก็คุ้มครองนายให้รอดพ้นจากข้อหา “ทำการวิจัยเกี่ยวกับร้อยปีที่ว่างเปล่า” ไม่ได้ เซ็นโตมารุคุง ท้ายที่สุดแล้ว ฉันก็จำเป็นต้องทำตามคำสั่งน่ะ…

เรือรบประมาณ 100 ลำ ล้อมรอบเกาะเอ็กเฮด โดยมีพลเรือโท 9 คน และทหารเรือรวมกันประมาณ 30,000 คน

รวมเซนต์แซทเทิร์นและคิซารุ) ซึ่งในกลุ่มพลเรือโท จะมีดอลล์และโดเบอร์แมน ส่วนคนที่เหลือเป็นตัวละครใหม่ เราได้เห็นบางคนแล้วจากตอนที่ 1,078 เซนต์แซทเทิร์นกำลังรับประทานอาหารในห้องของตน พลเรือโทโดเบอร์แมนเข้ามารายงานสถานการณ์โดยรวม เราจะได้ recap สิ่งที่เกิดขึ้นในเอ็กเฮด ผ่านเรื่องเล่าด้วยตัวละครขนาดเล็ก (จิบิ) แซทเทิร์นสั่งให้โดเบอร์แมนจมเรือของกลุ่มนักวิจัยที่เพิ่งหนีออกจากเอ็กเฮดไปด้วย

ตัดมาที่เอ็กเฮด ยอร์กโทรศัพท์ไปที่แมรี่จัวส์เพื่อต่อว่าเรื่องที่ตนอยู่ในเป้าหมายสังหารเช่นเดียวกับเวก้าพังค์คนอื่น ๆ

ห้าผู้เฒ่าตอบว่าเธอก็ไม่แตกต่างอะไรไปจากเวก้าพังค์คนอื่น ๆ นี่ อย่างไรก็ตาม หลังจากคดีอาณาจักรลูลูเซีย พวกเราได้มีความคิดใหม่แล้ว ยอร์กน่าจะมีประโยชน์จากการช่วยผลิต “มาเธอร์เฟลม” เพิ่ม

เปิดเผยว่ายอร์กคือคนที่ส่ง “มาเธอร์เฟลม” ไปให้ห้าผู้เฒ่า โดยเตาปฏิกรณ์ที่ใช้ผลิตอาวุธดังกล่าวก็อยู่ที่เกาะเอ็กเฮด ยอร์กจึงขอให้กลุ่มห้าผู้เฒ่ารับปากว่าจะไม่ทำร้ายเธอ ไม่ทำลายห้องวิจัย และทำให้เธอเป็นเผ่ามังกรฟ้าซะ ด้านห้าผู้เฒ่าตกลงกับคำขอของยอร์ก (เราจะเห็นว่าแซทเทิร์นและคิซารุก็กำลังฟังบทสนทนาดังกล่าวด้วย)

One picec 1089 ในหน้าคู่สุดท้ายของตอน เปิดเผยว่ายอร์กกำลังคุยโทรศัพท์ทั้งน้ำตา

เพราะว่าโซโลกำลังเอาดาบจ่อคอของเธออยู่ อุซปเป็นคนเซ็ตแมลงโทรสาร ยอร์กพูดก่อนวางสายด้วยการตะโกนให้ช่วย

ยอร์ก: ช่วยฉันจากลูฟี่ด้วย!!!

ห้าผู้เฒ่า รวมถึงแซทเทิร์น และคิซารุ ต่างประหลาดใจ เพราะพวกเขาเข้าใจว่ายอร์กได้จัดการทุกคนเสร็จไปหมดแล้ว ก่อนที่จะโทรศัพท์ไปที่แมรี่จัวส์

เราจะเห็นว่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทั้งกลุ่ม บอนนี่ ลุจจิ และเวก้าพังค์ (จัดกระเป๋าเสร็จแล้ว) กำลังนั่งกินข้าวแบบชิล ๆ อยู่ด้านหลังยอร์ก โซโล และอุซป

นามิ: ฉันเข้าใจสถานการณ์แล้ว

เวก้าพังค์: เรื่องมันเป็นแบบนี้เองรึ…

บอนนี่: นี่มันคือคดียึดครองและจับตัวประกันสินะ!!

ลูฟี่: ฉันไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่เราก็แค่เอายัยนี่มาใช้เป็นโล่เพื่อหลบหนี ถูกไหม!? อ่าน สปอยวันพีช 1086