วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

One Piece Film red รีวิว ความรู้สึกหลังจากที่ได้ไปดูรอบสื่อมา แชงคูสโครตเท่

22 ส.ค. 2022
389
One Piece Film red รีวิว ความรู้สึกหลังจากที่ได้ไปดูรอบสื่อมา แชงคูสโครตเท่

One Piece Film red เดอะมูฟวีภาคนี้ผมรู้สึกได้ถึงความรู้สึกตัวกันสนุกมากสนุกมากแล้วผมก็ค่อนข้างที่จะกินแล้วก็ Enjoy กับเนื้อเรื่องมากๆ  โดยส่วนตัวเองไม่ค่อยได้แบบคาดหวังหรือว่าต้องการอะไรที่มันลึกลับซับซ้อนมากเกี่ยวกับเนื้อเรื่องสักทเท่าไร แต่พอเจองานดีใน มูฟวี่ได้แต่มันก็เลยกลายเป็นว่าให้ผมประทับใจมากๆ ทั้งมีความสนุกมีความประทับใจนะเรื่องที่ปรากฏตัวขึ้นมาเนี่ยนะครับว่ามีความแบบแฟนเซอร์วิส 

One Piece Film red เพลงการแสดงดนตรีคอนเสิร์ตของ อูตะ

One Piece Film red เพลงการแสดงดนตรีคอนเสิร์ตของ อูตะ

ผมประทับใจตัวเธอคนนี้มากๆด้วยเช่นกัน ผมก็ค่อนข้างที่จะ Enjoy สนุกกับการสนุกกับฉากต่อสู้พอสมควรเลยครับแล้วในตอนจบของวันพีชนะครับก็เป็นการจบที่อ่านจบด้วยความประทับใจด้วยความรู้สึกตื้นตันครับจบแบบของการเสียสละอะไรอยู่ในนั้น เรียกว่าโดยรวมและผมชอบมาก

เดอะมูฟวี่ภาคนี้ต้องพูดถึงเรื่อง แชงคูส ก่อนเลย

วันพีชมีเนื้อหาการเชื่อมโยงเกี่ยวกับ แชงค์ วนเวียนเกี่ยวกับ 4 จักรพรรดิ อะไรประมาณนั้น ก็ถือว่าเป็นตัวละครที่เป็น ตัวละครที่สำคัญเหมือนกันนะ การเผยตัวขึ้นมาของเขาเนี่ยมาแต่ละฉากนี่พีคๆตลอดเป็นที่น่าจดใจมาก ปรากฏตัวขึ้นมาได้พอสมควร ซึ่งมันเป็นการมาแบบ ช็อตสำคัญๆ อย่างเช่น แบบมันกำลังจะมีเหตุการณ์อะไรที่กำลังพีค ผมแดงก็ปรากฏตัวขึ้นมาแบบหล่อๆแบบเท่ๆ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์มันจะเลวร้ายมากไปกว่านี้ จะปรากฏตัวขึ้นมาแต่ละฉากที่สมกับความเป็น แชงค์ มันโผล่มาในเหตุการณ์สำคัญเสมอ ถ้าเปรียบเทียบในเนื้อเรื่องหลัก ก็โผล่มาในสงครามมารีนฟอร์ดนะครับแล้วก็มาหยุดสงคราม ในภาควาโนะ ก็มาทำการขับไล่พลเรือเอก ซึ่งในเรื่องนี้ก็เช่นกัน ในภาพนี้พอโผล่มาปุ๊บก็ยังเป็นอีกช็อตนึงนะผมที่โผล่มาในซีนสำคัญ เพื่อการกอบกู้สถานการณ์อะไรบางอย่างในตอนที่มันกำลังพีคขั้นสุด

เรื่องฉากที่โครตประทับใจ การต่อสู้ของ แชงคูส หนึ่งในสีจักรพรรดิ

เรื่องฉากที่โครตประทับใจ การต่อสู้ของ แชงคูส หนึ่งในสีจักรพรรดิ

ในเดอระมูฟวี่ภาคนี้ฉากได้โชว์การขยับมือขยับมือให้เราเห็นกันแล้ว ก็มีฉากต่อสู้ด้วยเช่นกัน ก็จะเป็นฉากต่อสู้ที่แบบรวมๆกันไปนะครับ ตัวแชงคูสเองไม่ได้ถึงกับเด่นมาก เพราะว่าในภาคนี้กลุ่มโจรสลัดผมแดงเองก็ค่อนข้างที่จะมีส่วนร่วมในการต่อสู้กันแทบจะทั้งกลุ่มเลย ก็เป็นการช่วยกันต่อสู้เป็นการช่วยกันคอมโบอะไรประมาณนั้น แต่ก็ยังรู้สึกว่าผมประทับใจกับฉากการต่อสู้ของผมแดงอยู่กับการโชว์ฝีไม้ลายมือโชว์ความสามารถ เพราะเป็นการโชว์พลังของผมแดงในเดอะมูฟวี่นี้มันมากมายกว่าเนื้อเรื่องหลักที่เขามีบทบาทในเรื่องหลัก ที่เราแทบจะไม่ได้เห็นความสามารถอะไรของฉันเลยด้วยซ้ำ แต่พอมาใน The Movie นะครับเราได้เห็นความสามารถแล้วก็เป็นอะไรที่แบบว้าวมากๆแล้ว 

Film red การคอมโบของกลุ่มโจรสลัด 2 กลุ่ม ลูฟี่และแชงคูส

Film red การคอมโบของกลุ่มโจรสลัด 2 กลุ่ม ลูฟี่และแชงคูส

ซึ่งมันก็จะเป็นแบบตัดกันไปฉากตัดกันมา เป็นฉากที่แบบทำให้เรารู้สึกว่าให้มันกำลังประสานพลังกันแล้วก็ช่วยกันต่อสู้ช่วยกันกอบกู้สถานการณ์ที่เลวร้าย พยายามช่วยกันอย่างเต็มที่ครับซึ่งเป็นอะไรที่ถือว่ามันคือแฟนเซอร์วิสมากๆ แล้วเป็นอะไรที่ประทับใจมากๆครับ เชื่อเลยครับว่าฉากแบบนี้ลักษณะแบบนี้ครับเป็นสิ่งที่แฟนวันพีชโหยหา ในเนื้อเรื่องหลักมันไม่มีไงครับ แล้วเราก็ไม่รู้ว่าจะได้เห็นแบบนี้ในหรือหลักหรือเปล่า แต่ว่าเราได้เห็นลักษณะแบบนี้การต่อสู้แบบนี้เนี่ยใน The Movie Film red นะครับมันเป็นอะไรที่น่าประทับใจจริงๆ  แต่ก็บอกนะครับว่าตัวเขาเองเนี่ยยังไม่ได้เป็นการโชว์พลังความสามารถทั้งหมดไม่ต้องห่วงนะครับสำหรับคนที่กำลังรอดูสเกลพลังหรือว่าความโหดสัสรัสเซียของ 4 จักรพรรดิ คนนี้ ยังต้องรอลุ้นกันต่อไปอีก

พูดถึงเรื่องราวของ อูตะ ลูกสาวของ ผมแดง

พูดถึงเรื่องราวของ อูตะ ลูกสาวของ ผมแดง

ก็จะเป็นนักร้อง จะมีการร้องรำทำเพลงการแสดงโชว์ของ อุตะ หลายฉากมากๆ ซึ่งต้องบอกว่าแทบจะตลอดทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ การร้องเพลงเขาใน The Movie ภาคนี้เนี่ยมันก็จะเป็นการร้องเพลงที่มันมีหลากหลายสถานการณ์แตกต่างกันไปครับเช่น เป็นการบอกเล่าความรู้สึกเขาอุตะ การเล่าสถานการณ์นั้นๆ ผ่านเสียงเพลงผ่านดนตรีอะไรไปด้วย ซึ่งก็ต้องบอกว่ามันก็มีหลายเพลงเลยครับมันก็จะเรียกว่าเป็น มิวสิคเคิลเลย แฟนวันพีชอาจจะไม่ได้คุ้นชินกับการร้องรำทำเพลง เอะอะก็ร้องเพลงปนการแสดงโชว์อะไรอย่างนี้แน่นอน 

สำหรับคนที่คิดว่า อุตะ เป็นตัวร้ายของภาคนี้ 

อันนี้อาจจะเป็นการสปอยเล็กน้อย เพราะเธอไม่ได้เป็นตัวร้ายแบบจ๋าๆ คือเธอเองก็เป็นเด็กคนนึงที่ไร้เดียงสา ใสซื่อบริสุทธิ์นะครับการกระทำของเธอก็คือทำไปด้วยความไม่ได้คิดเธอคิดว่าเธอกำลังทำสิ่งที่ดีอยู่เธอ คิดว่าสิ่งที่เธอทำแบบนี้ทำเพื่อช่วยเหลือคนอื่นนะครับแต่ตัวเองเนี่ยอาจจะยังไม่ได้คิดรอบคอบพอ ว่าทำแบบนี้มันจะมีผลกระทบอย่างอื่นตามมา ซึ่งผลกระทบอย่างอื่นที่ว่าเดี๋ยวก็เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเป็นเรื่องที่เลวร้ายมากๆ เป็นผลกระทบที่อาจจะทำให้ใครต่อหลายคนต้องเป็นผู้รับผลนั้นจากการกระทำของเธอนั้นเอง 

Cr.KOMNA CHANNEL
เดอะมูฟวี่ ฟิล์มเรด เข้าฉายวันที่ 25 สิงหาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์ sfcinemacity