วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

Paramount ลบโปรเจกต์ภาคต่อ Star Trek ออกจากโปรแกรมหลังจากเสียตัวผู้กำกับให้ MCU

Paramount ลบโปรเจกต์ภาคต่อ Star Trek ออกจากโปรแกรมหลังจากเสียตัวผู้กำกับให้ MCU

ในช่วงกลางปี 2021 แฟนภาพยนตร์ชุด Star Trek นั้นได้ยิ้มแก้มปริเมื่อ Paramount ประกาศคว้าตัว Matt Shakman มานั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์ โดย Matt Shakman นั้นโด่งดังจากการกำกับซีรีส์ชุด WandaVision ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผู้กำกับซีรีส์ยอดเยี่ยมบนเวที Emmy นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีส่วนร่วมในการกำกับซีรีส์ชื่อดังมากมาย อาทิเช่น Game of Thrones และ The Boys

startrek4

ทุกอย่างเป็นไปสวยเมื่อ J.J. Abrams โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันในช่วงต้นปีที่ผ่านมาว่า Star Trek ภาคใหม่นั้นจะยังได้นักแสดงชุดเดิมกลับมากันอย่างพร้อมหน้า และกำลังจะเปิดกล้องถ่ายทำกันในช่วงปลายปีนี้ โดยวางกำหนดฉายเอาไว้ในวันที่ 22 ธันวาคม 2023

startrek1

แต่แล้วแฟนภาพยนตร์ก็ต้องใจสลาย เมื่อ Matt Shakman ถูก Marvel Studios ดึงตัวไปกำกับภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Four ฉบับรีบูท แทนที่ของผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง Jon Watts จาก Spider-Man : No Way Home ซึ่งตัดสินใจเดินออกจากโปรเจกต์ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

startrek3

จากกรณีดังกล่าว เว็บไซต์ Variety รายงานว่าสตูดิโอผู้ผลิตอย่าง Paramount ได้ทำการลบโปรเจกต์ภาคต่อของ Star Trek ออกจากตารางการถ่ายทำแล้ว นอกจากนี้ยังระบุว่านอกจากปัญหาการเสียผู้กำกับภาพยนตร์แล้ว ในช่วงที่J.J. Abrams ประกาศว่าภาพยนตร์จะได้นักแสดงชุดเดิมกลับมาทั้งหมดนั้น เหล่านักแสดงกลับยังไม่ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเลย

startrek2

ในตอนนี้อนาคตของแฟรนไชส์ Star Trek จึงกลับมาเป็นปริศนาอีกครั้ง ขณะที่ Paramount เองก็ต้องคิดถึงโปรเจกต์นี้อย่างถี่ถ้วนเมื่อภาพยนตร์ Star Trek ภาคล่าสุดอย่าง Star Trek Beyond ออกฉายในปี 2016 และทำรายรับทั่วโลกได้เพียง 343 ล้านดอลลาร์เท่านั้น ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยที่สุดสำหรับภาพยนตร์ชุดนี้ที่ถูกสร้างภายใต้สตูดิโอ Bad Robot ของ J.J. Abrams