วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

รีวิวหนัง Prey 2022 หนังเอเลี่ยน พรีเดเตอร์ ที่โครตจะดี 9/10

รีวิวหนัง Prey 2022 หนังเอเลี่ยน พรีเดเตอร์ ที่โครตจะดี 9/10

รีวิวหนังใหม่ ที่พึ่งเข้าใน Disney Plus บอกกันเลยว่าหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่ผมรอคอยมากอย่างยาวนานมาก อยากดูกันมานานมากๆแล้วมันก็ขึ้นหนังเรื่อง Prey 2022 นั้นเอง เป็นหนังเกี่ยวกับ Predator หากใครเคยดูหนังเกี่ยวกับเอเลี่ยนอะไรแบบนี้ แบบไม่ได้ดูหนังอะไรแบบนี้มานานแล้ว มันกลับมาแล้วและคราวนี้ สู้กับชนเผ่าอินเดียแดง มันจะเหมือนแบบที่เราคาดหวังไหมเพราะว่าเอาจริงๆ อยากจะดูหนังที่แบบเป็น Predator ก็คือสู้อย่างเดียวไม่ต้องคิดอะไรเยอะเลย 

Prey 2022 อารมณ์แบบได้ย้อนกลับไปในยุคคลาสสิคจริงๆ

สู้อย่างเดียวไม่ต้องคิดอะไรเยอะเลยคือไม่ต้องมีเนื้อเรื่องอะไรมากเลยก็ได้ครับเปิดมาซัดกันอย่างเดียวเลยให้นึกถึงแบบจอห์นวิคอะไรแบบนี้แต่ว่าไม่เอาเป็นแบบมนุษย์แล้วเอาเป็นเอเลี่ยนมาสู้กับมนุษย์ดีกว่าก็เลยมีความคาดหวังกับหนังเรื่องนี้เยอะเลยครับแล้วยิ่งรีวิวแรกออกมาในตอนแรกอย่างเว็บมะเขือเน่า ไม่คาดหวังได้ไงออกมา 100 คะแนนเต็ม ตอนนี้ก็ 90 กว่า สุดยอดแน่ๆเลย แล้วเราก็ไปดูกันนานแล้วนะครับผมเคยบอกไว้ก่อนว่าเราจะ รีวิว กันแบบไม่มี สปอย เพราะฉะนั้นคนที่ยังไม่ได้ดู วางใจได้ไงว่าคุณจะไม่ถูกสปอยอย่างแน่นอน

หนังเรื่องนี้มันจะออกมาดีหรือแย่ ควรจะไปดูขนาดไหน

หนังเรื่องนี้มันจะออกมาดีหรือแย่ ควรจะไปดูขนาดไหน

บอกก็เลยว่าทำออกมาได้สนุกมากๆเลยครับผมแล้วก็ได้กลิ่นอายของความเป็น หนังต่อสู้ หนังนักล่า เป็นหนังที่ไม่ต้องคิดอะไรเยอะเลยครับดูเอามันส์อย่างเดียว แต่ผมเห็นบางคนเนี่ยที่แบบเป็นเด็กรุ่นใหม่อาจจะรู้สึกว่ามันอืดจังนู่นนี่นั่นเพราะว่าอาจจะชินกับแบบหนังปัจจุบันแล้วหรือว่าชินกับการดูคลิป YouTube ที่ 10 นาที 5 นาทีพอมาดูหนังกับชั่วโมงครึ่งอย่างนี้อาจจะทนรอไม่ไหว ที่ส่วนใหญ่ก็มักจะชอบดู สปอยเอาอย่างเดียว ผมก็เลยชิวๆนะครับชั่วโมงครึ่งนี้ผ่านไปเร็วมากเราชั่วโมง สามารถดูได้ที่ Disney + hotstar

โดยรวมหนัง Prey ทำออกมาได้ดีมาก ตอบโจทย์

โดยรวมหนัง Prey ทำออกมาได้ดีมาก ตอบโจทย์

แต่หลายๆคนบอกว่าผมไม่มีปรัชญาชีวิตอะไรเลยมันไม่ต้องมีไว้นะเนี่ยเขาทำมาสู้กันอย่างเดียว ไม่ต้องคิดอะไร ทำเรื่องอ่ะมีการปูเรื่องมาอย่างดีนะครับแล้วก็เอาองค์กรณ์ต่างๆ ในเรื่องอ่ะมาใช้ได้คบอย่างชัดเจนมากๆเลย แล้วมันจะทำให้อาจจะไม่ได้เมคเซ้นส์ 100% นะแต่มันก็รู้สึกว่ามันก็สมเหตุสมผล หลายคนอาจจะคิดว่าอินเดียแดงอยู่ๆจะไปสู้กับ เอเลี่ยนได้ไง มนุษย์ยุคปัจจุบันยังแย่เลย มันจะมีสิ่งต่างๆที่ทำให้แบบมันดูสมเหตุสมผลขึ้นมา มาดูสู้กันได้สนุกมันดูสู้กันได้สมจริงขึ้นแต่เอาเป็นว่า โดยรวมเนี่ยเราจะไม่สปอยถึงเนื้อเรื่องแล้วกัน ว่ามันใช้อะไรเพื่อสู้กัน 

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ คือการต่อสู้นี่ ฉากบู๊ที่สนุก

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ คือการต่อสู้นี่ ฉากบู๊ที่สนุก

การที่เอาตรงนู้นมาช่วยกันเอาตรงนี้มาใช้เป็นอาวุธนู่นนี่นั่นอะไรแบบมันใช้ทุกเวลาจริงๆ ก็คือโดยรวมในการต่อสู้เลยครับแล้วก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเลยครับ อยากดูหนังต่อสู้ที่มีความคลาสสิค พรีเดเตอร์มีการใช้วิทยาศาสตร์ วิทยาการที่ล้ำหน้าของ Predator มาสู้ อันนี้ก็ตอบโจทย์ เราก็จะได้เห็นมนุษย์เนี่ยกัดฟันสู้อย่างสุดขาดใจ หมือนแบบหลังชนฟ้าเหมือนหมาจนตรอก มันก็จะมีความเป็นพวก อินเดียแดงเลยจริงของคนยุคก่อน ยังไงไว้รอดูกันและกันจะให้หักตรงคะแนนตรงไหนไม่รู้จะหักอะไรเลย ไม่รู้จะติตรงไหนเลยเพราะที่ทำออกมา มันคือดีทุกจุดจริง 

Cr รีวิวจากช่อง comic word
ติดตาม รีวิว ข่าวภาพยนตร์ คำคมภาพยนตร์ จากเว็บไซต์ของเราได้ทุกวัน