วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

Prey เปิดตัวยอดเยี่ยม กลายเป็นหนังจักรวาล Predator ที่ได้เรทติ้งสูงสุดใน Rotten Tomatoes

Prey เปิดตัวยอดเยี่ยม กลายเป็นหนังจักรวาล Predator ที่ได้เรทติ้งสูงสุดใน Rotten Tomatoes

Prey ภาพยนตร์เรื่องใหม่ในจักรวาล Predator ที่นักวิพากษ์วิจารณ์ยกนิ้วให้ว่ายอดยอดเยี่ยม มากยิ่งกว่าหนัง Predator เรื่องใดๆก็ตามที่ผ่านๆมาทั้งหมด ด้วยคะแนนเหลือล้นที่ได้จากนักวิพากษ์วิจารณ์บนเว็บ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 92% อิงจากคำวิพากษ์วิจารณ์ 143 รายการ แล้วก็ได้คะแนนจากผู้ชม 82% จากกว่า 250 ครั้ง ที่แฟนคลับส่งคะแนนเข้ามาโหวตเรตติง นำมาซึ่งการทำให้ Prey เป็นหนัง Predator ที่มีเรตติงสูงสุด รวมทั้งยังเป็น Popular Original Film อีกด้วย

prey-2

ย้อนกลับไปมอง Predator ภาคแรก ที่ปู่ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) เบิกโรงไว้ ยังได้คะแนนจากนักวิพากษ์วิจารณ์เพียงแค่ 80% แม้กระนั้นคะแนนจากผู้ชมกลับมากถึง 87% ซึ่งมากยิ่งกว่า Prey โดยที่ภาคอื่นๆนั้นคะแนนทั้งคู่อย่างน้อยมากๆเมื่อเทียบกับภาคแรกรวมทั้ง Prey แต่ถึงกระนั้นหากว่าแฟนคลับเดนตายของหนัง Predator จะออกมากล่าวว่า Prey ไม่ได้มีอะไรที่ดีมากยิ่งไปกว่าสักเท่าไหร่ แต่ว่าพวกเขาก็ยินดีรวมทั้งสรรเสริญ ที่การเปิดตัว Prey คราวนี้ทำให้แฟรนไชส์ Predator ที่ดูเหมือนจะเป๋ไปเป๋มา ได้กลับมาอยู่ในวิถีทางของตนเองอีกที

prey-3

ถ้าเกิดจะเอ่ยถึงหนังภาคอื่นๆของ Predator ที่เอา Alien มาฟีเจอริงด้วยนั้นนับว่า “เข้าขั้นห่วยแตก” อย่างยิ่งจริงๆ คะแนนของ ‘Alien vs. Predator’ ปี 2004 ได้คะแนนจากนักวิพากษ์วิจารณ์ไปเพียงแค่ 21% แล้วก็ได้ 39% จุ๋มจิ๋มจากผู้ชมเพียงแค่นั้น แต่ว่าก็ยังไม่ห่วยเท่า ‘Alien vs. Predator : Requiem’ ปี 2007 ที่จมลงสู่ก้นเหวมะเขือเทศเน่าด้วยคะแนน 12% รวมทั้งจากผู้ชมอีกเพียงแค่ 30% เอง ช่างน่าเศร้าใจ

prey-1

จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการที่ Prey บรรลุเป้าหมายอย่างที่เห็นนี้ มีสาเหตุจาก แอมเบอร์ มิดธันเดอร์ แทบจะทั้งหมด ถ้าหากใครได้ดูแล้วก็จำต้องคิดเห็นเช่นเดียวกันทั้งหมด แล้วก็ต่างก็หวังว่าภาคถัดไปจะมีเธอกลับมาเป็นนางเอกอีกรอบ