วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ผู้กำกับ Prey เผยน้องหมาแสนรู้ในหนัง ได้แรงจูงใจมาจากน้องหมาในเรื่อง Mad Max: The Road Warrior

ผู้กำกับ Prey เผยน้องหมาแสนรู้ในหนัง ได้แรงจูงใจมาจากน้องหมาในเรื่อง Mad Max: The Road Warrior

ดูราวกับว่าในหนังภาคขยายของ Predator อย่าง Prey จะไม่ได้มีแค่นางเอก Amber Midthunder คนรับบท Naru ที่ได้เฉิดฉายกับบทสาวชนเผ่า Comanche ผู้กล้าหาญประมือกับนักล่าจากต่างดาว แต่งานนี้บทที่ได้ใจผู้ชมไปเต็มๆเป็นเจ้าสุนัข Sarii ที่รอติดตามนายหญิงของมันไปทุกหย่อมหญ้าทุกหนทุกแห่ง รวมทั้งได้โชว์สกิลประมือกับนักล่าจากต่างดาวร่วมกับนายหญิงของมันด้วย

prey-dog-2

ผู้กำกับ Dan Trachtenberg กล่าวว่าบทน้องหมา Sarii นั้นได้แรงดลใจมาจากสุนัขของ Max ในหนัง Mad Max: The Road Warrior ที่เขาชอบใจ แล้วก็สุนัขที่มาสวมบทบาท Sarii เป็นเจ้า Coco สุนัขเพศเมียฉลาดหลักแหลม สายพันธุ์ Dingo ซึ่งเป็นสายพันธุ์ท้องถิ่นโบราณประเทศออสเตรเลีย เป็นสายพันธุ์เริ่มแรกที่หายากซึ่งพบได้บ่อยในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐฯ Coco โชว์ฟอร์มการแสดงได้ดีเยี่ยม

prey-dog-3

แต่เดิมผู้กำกับ Dan Trachtenberg วางบทให้ Sarii ไม่ได้มากอะไร แต่ว่าด้วยความชำนาญรวมทั้งฉลาดของ Coco ทำให้ผู้กำกับตกลงใจเพิ่มบทให้เต็มๆก็เลยออกมาเป็นตัวแย่งซีนอย่างที่เห็นกัน

prey-dog-1

“ สิ่งหนึ่งที่สุดยอดเกี่ยวกับ Road Warrior คือแนวทางที่ Mad Max ใช้น้องหมาของเขา ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราก็เลยอยากทำอะไรสนุกๆในแบบเดียวกันในหนังเรื่องนี้ด้วย

prey-dog-4

นางเอกอย่าง Amber Midthunder ออกมามีความคิดเห็นถึงคู่ซี้ในหนังตัวนี้ของเธอว่า
น้องแฮปปี้ที่ได้อยู่ใกล้ๆ น้องสนุกและก็ร่าเริงมาก รวมทั้งถึงเวลาจะต้องทำอะไรสักอย่าง… บางทีน้องก็ทำ บางทีก็ไม่ทำ แต่ว่าเห็นได้ชัดว่าทุกสิ่งทุกอย่างสิ้นสุดลงด้วยดี เพราะว่าน้องเยี่ยมยอด รวมทั้งทุกคนก็รักน้องมากๆ