วันเสาร์, 13 เมษายน 2567

รีวิวตัวละครหลัก exhuma ซับไทย 123 ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

รีวิวตัวละครหลัก exhuma ซับไทย 123 ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

เนื้อเรื่องย่อ exhuma ซับไทย 123 คิมโกอึนและอีโดฮยอน ที่เป็นร่างทรง ได้เจอเคสปริศนาที่เด็กทารกโดนคำสาปแช่งของบรรพบุรุษตัวเอง นั่นจึงทำให้จำเป็นต้อง ขุดหลุมศพเพื่อมาทำพิธีให้คำสาปนั้นหายไป แต่กลายเป็นว่าการ ขุดหลุมนี้ ยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลงกว่าเดิม และพวกเขาจะเอาตัวรอดจากสิ่งที่อยู่ในหลุมได้หรือไม่ อยากให้คุณได้ไปลองดู

เมื่อเริ่มการขุด exhuma ซับไทย 123 ก็สนุกขึ้นมาทันทีในช่วงแรกตัวเรายังไม่ได้โฟกัสกับหนังมากสักเท่าไหร่

รู้สึกไม่ได้คาดหวังว่ามันจะออกมาดี แต่เมื่อถึงฉากที่เริ่มการทำพิธีขุดหลุมศพออกมา บอกเลยว่ามันก็สามารถดึงเราเข้าไปอยู่ในหนังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา (หลังจากนี้มีสปอย)

คิมโกอึน ในบทบาทครั้งนี้เธอต้องแสดงเป็นร่างทรงที่ต้องทั้งสวดมนต์ ทั้งทำ พิธี เรียกได้ว่าเป็นการแสดงที่ตราตรึงเรามาก คิมโกอึนเล่นได้ดีสุดๆ คือดูแล้วหลอนตามอะ และเสียงประกอบในฉากพิธีก็เร้าใจมาก อย่างหลอน exhuma พากย์ไทย

อีโดฮยอนในเรื่องนี้บทของเขาอาจจะเป็นตัวรองลงมา แต่ช่วงที่เขานั้นได้โดน สิง เป็นช่วงของการทั้งลุ้นและเอาใจช่วยว่า อย่าตายนะสามีของฉันเธอต้องรอดนะและเล่นได้ดีมากเช่นเดียวกัน

ผีในหนังเรื่องนี้ ในช่วงครึ่งเรื่องคนดูอาจจะไม่ได้เห็นผีแบบชัดเจนมาก มันจะมาเป็นอยู่ในเงา มาแบบในลักษณะที่ไม่ได้เห็นตัวตนมาก แต่กลายเป็นว่ามันหลอนมาก แล้วตอนท้ายๆที่ผีมาเป็นตัวๆ มันก็ลุ้นมากว่าแบบทำไมผีมันโหดขนาดนี้

ภาพรวมทั้งหมดรู้สึกว่าไม่เสียดายเลยที่ได้ไปดู คือตัวหนังมีเรื่องเซอร์ไพรส์ให้กับเรา ทำให้ตรงนั้นก็สงสัย ตรงนี้ก็สงสัย จึงทำให้เราตามติดกับเนื้อเรื่องไปตลอด ตัวหนังมันจะมีใส่คอมเมดี้ลงมานิดๆ ซึ่งเราว่าตรงนี้ดีนะ มันทำให้รู้สึกว่าไม่เครียดจนเกินไป ยังมีจุดให้เราหายใจหาย exhuma ซับไทย