วันพฤหัสบดี, 29 กุมภาพันธ์ 2567

รู้ไว้ก่อนดู Secret Invasion Skrulls(สครัลล์) ในซีรีส์มาร์เวลล่าสุด คือใคร

รู้ไว้ก่อนดู Secret Invasion Skrulls(สครัลล์) ในซีรีส์มาร์เวลล่าสุด คือใคร

ก่อนเริ่มดู Secret Invasion Skrulls สิ่งที่ควรรู้ก่อน สำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู หนังของมาร์เวล เรื่อง กัปตันมาร์เวล น่าจะไม่รู้จักพวกชาวสครัลล์ ดวงดาวถิ่นกำเนิดของสครัลล์มีชื่อว่า Skrullos (สครัลโลส) สครัลล์ มีอายุเฉลี่ยประมาณ 200 ปี ความสามารถคือแปลงร่างเป็นใครก็ได้ ก็อปปี้ความทรงจำของคนผู้นั้นได้สั้นๆ

แต่ก็อปปี้ความสามารถเหนือมนุษย์เช่นยิงลำแสงโฟตอนออกจากกำปั้นไม่ได้ สครัลล์มีเรี่ยวแรงมากกว่ามนุษย์เล็กน้อย แต่พลังก็ไม่มากเท่าชาวครี เรี่ยวแรงอยู่ตรงกลางระหว่างมนุษย์กับครีนั่นแหละ

จักรวรรดิครีส่งกองยานดาร์คแอสเตอร์ของโรแนน ล่าอาณานิคมหนักไปทั่วกาแล็กซี่ ดาวสครัลโลสจึงถูกถล่มเพราะไม่ยอมอ่อนข้อให้ครี ชาวสครัลล์หนีกระเจิดกระเจิงออกจากสครัลโลสดาวบ้านเกิดไปคนละทิศละทาง

ก่อนถึงซีรีส์ Secret Invasion Skrulls ทาลอส นำชาวสคัลล์ที่อยู่ในการปกครองของเขาหนีอย่างทุกลักทุเล

ก่อนถึงซีรีส์ Secret Invasion Skrulls ทาลอส นำชาวสคัลล์ที่อยู่ในการปกครองของเขาหนีอย่างทุกลักทุเล

และได้ความช่วยเหลือจาก มาร์-เวลล์ หญิงนักวิทยาศาสตร์ชาวครีที่รักสงบ เพราะไม่เห็นด้วยกับจักรวรรดิครีที่รุกรานสครัลโลส

มา-เวลล์ จึงนำสครัลล์ในปกครองทาลอสที่ไม่ใช่นักรบและเด็กกับผู้หญิงหนี หนึ่งในนั้นคือโซเรนภรรยาทาลอสที่กำลังท้อง และทาลอสกับมาร์-เวลล์ ก็ติดต่อกันไม่ได้อีกเลย ไม่รู้เป็นตายร้ายดียังไง

ทาลอส จึงพากองกำลังนักรบหนีไปกบดานที่ดาวทอร์ฟ่า สุดเขตน่านอวกาศอาณานิคมครี ทาลอส นำกองกำลังส่วนนึงปักหลักอยู่ที่นี่ รอการติดต่อจากมาร์-เวลล์

มาร์-เวลล์ หนีไปที่กาแล็กซี่ทางช้างเผือก เปิดระบบล่องหนยานไว้นอกชั้นบรรยากาศโลกทิ้งชาวสครัลล์ไว้บนนั้น และตัวเธอก็ลงไปที่โลก แฝงตัวไปอยู่ในโปรเจคปีกาซัสในชื่อว่า ดร.ลอสัน Secret Invasion

ทำไม มาร์-เวลล์หรือดร.ลอสัน ถึงโดนตามล่าจากพวกชิลด์

ทำไม มาร์-เวลล์ หรือ ดร.ลอสัน ถึงโดนตามล่าจากพวกชิลด์

มาร์-เวลล์หรือดร.ลอสัน ลักลอบนำแทซเซอแรคออกมาจากชิลด์ เอาไปซ่อนไว้บนยานเธอที่นอกชั้นบรรยากาศ และนำเศษเสี้ยวพลังคอสมิคจากแทซเซอแรคมาสร้างเครื่องย้ายมวลสารบนโลกในโปรเจคปีกาซัส แผนคือเพื่อช่วยพาชาวสครัลล์กลุ่มของทาลอสหนีไปไกลสุดของอวกาศ

ปี 1989 แต่ยอนร๊อกก์ หัวหน้าหน่วยสตาร์ฟอร์ซของจักรวรรดิครี ล่วงรู้ว่ามาร์-เวลล์หนีมาที่โลก จึงตามมาที่นี่ เหตุการณ์นี้ทำให้มาร์-เวลล์ตาย แครอล เดนเวอร์ส โดนอาบรังสีคอสมิค ยอนร๊อกก์จึงนำตัวแครอลไปดาวฮาล่า บ้านเกิดของครี และล้างสมองแครอล เธอกลายเป็นหนึ่งในหน่วยสตาร์ฟอร์ซ

ปี 1995 หน่วยสตาร์ฟอร์ซถล่มดาวทอร์ฟ่า แต่แครอลพลาดท่าถูกทาลอสจับมาสแกนความจำ จึงรู้ว่ามาร์-เวลล์อยู่ที่โลกมนุษย์ ทาลอสมุ่งมาที่โลกทันที

ต้องไปดูกันเองในหนังเรื่อง Captain Marvel

ต้องไปดูกันเองในหนังเรื่อง Captain Marvel

แครอลหนีออกจากยานของทาลอส และตกลงมาที่โลก เรื่องยุ่งอีรุงตุงนัง และนี่คือการพบกับมนุษย์ต่างดาวครั้งแรกของ “นิค ฟิวรี่” ที่สุดแล้ว ฟิวรี่กับทาลอสก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

ซีนล่าสุดที่เราเห็น คือทาลอสกับโซเรนภรรยา เดินทางออกนอกโลกไปกับยานลี้ภัยของมาร์-เวลล์พร้อมกับแครอลในปี 1995***

ปี 2023 ฟิวรี่บลิฟกลับมา และคาดว่าช่วงเวลานี้แหละที่ฟิวรี่ติดต่อกันทาลอสอีกครั้ง โดยฟิวรี่ขึ้นไปบนสถานีอวกาศเซเบอร์ ทาลอสกับโซเรนลงมาที่โลก (อ้างอิงจากเจ้าหน้าที่เคลียรี่แห่ง DODC บอกกับปีเตอร์ ว่าฟิวรี่ไปนอกโลก)

– ปี 2024 ทาลอสแปลงร่างเป็นฟิวรี่ โซเรนแปลงร่างเป็นฮิลล์ ทั้งสองทำภารกิจนำแว่นตาของโทนี่ไปมอบให้ปีเตอร์

– ปี 2026 (คือปีที่ซีรี่ย์เรื่อง Secret Invasion เล่าถึงช่วงเวลานี้) ทาลอสกับฟิวรี่พบว่า มีชาวสครัลล์อีกจำนวนหนึ่ง ที่ลงมาปะปนปลอมตัวเป็นมนุษย์อยู่บนโลก พวกเขาคอยชักใยเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์มากมาย ซึ่งสครัลล์กลุ่มนี้ลงมาบนโลกนานเท่าใดแล้ว ก่อนหรือหลังปี 1995 ไปรอเฉลยในซีรี่ย์กับครับ!!

  • secret invasion ep 1 พากย์ไทย
  • secret invasion ep 2 พากย์ไทย
  • secret invasion ep 3 พากย์ไทย
  • secret invasion ep 4 พากย์ไทย
  • secret invasion ep 5 พากย์ไทย
  • secret invasion ep 6 พากย์ไทย