วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

ปล่อยออกมาแล้วกับตัวอย่างของซีรีย์ Secret invasion

ปล่อยออกมาแล้วกับตัวอย่างของซีรีย์ Secret invasion

Secret invasion ซึ่งมีการเผยออกมาในงานดีทเวนตี้ทรีที่ Marvel เลือกที่จะปล่อยมันออกมาพร้อมกับ Series ตอนพิเศษ werewolf by night รวมไปถึงมีการประกาศข่าวล่าสุดของทีม thunderbolt

แต่ถึงยังไงความน่าสนใจทั้งหมดหรือยังคงถูกโฟกัสไปอยู่ที่ Secret invasion

ที่คราวนี้มาพร้อมจะจัดเต็มการนำเสนอให้ดูจริงจังและตึงเครียดกับพระในรถจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเราแทบจะไม่ได้เห็นการปรากฏตัวของเหล่าฮีโร่เลยแม้แต่นิดแถมเรื่องราวยังดูออกมาในตัวของการสืบสวนสอบสวนที่เคร่งเครียดจริงจังอีกด้วยและ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าเหมือนในตัวอย่างแรกของ Secret invasion จะมีจุดสังเกตุอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

 1. นิค ฟิวรี จะเดินทางมาถึงโลกด้วยยานของฟอส หรือไม่ก็ของพวก สครัลล์ แต่ดูจากเทคโนโลยีเป้าแล้ว ก็ไม่น่าจะเป็นเทคโนโลยีที่มาจากมนุษย์ฝั่งเดียวนานๆ และเหตุการณ์นี้น่าจะเกิดขึ้นในช่วงหลังจาก Spiderman far from home ที่นี้ขึ้นไปบัญชาการงานบนอวกาศและปล่อยให้ทานรอปล่อยให้ ทารอส แปลงเป็นเขาดูงานพิดโลกให้
 2. ในตัวอย่างแรกเราจะได้เห็นทารอส แปลงร่างกลับมาเป็นมนุษย์ โดยใช้รูปร่างจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของชิลด์ในช่วงยุค 90 ซึ่งเธอเคยปรากฏออกมาใน Captain Marvel แล้วแต่การที่ทางปลอมตัวเป็นเข้าในช่วงเวลาปัจจุบันมันก็น่าสนใจพวกเจ้าหน้าที่คนอื่นๆหรือศัตรูที่เกี่ยวข้อง อาจจะแปลกใจได้ทันทีไหมว่าทำไมเธอถึงดูไม่แก่ลงไปเลย
 3. ทีมงานระบุบไว้คราวหน้าจะมีความคล้ายคลึงกับ กัปตันอเมริกา เดอะวินเทอร์โซลเจอร์ ที่มีกลิ่นอายของภาพยนตร์โจรกรรมในยุคคลาสสิค มีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตามสไตล์สายลับแบบชัดเจนมากกว่าการต่อสู้กันตรงๆในเรื่องราวของฮีโร่คนอื่น 
 4. Maria Hill บอกมาว่าเธอพยายามติดต่อนิติบ่อยมากๆซึ่งจากสถานการณ์ตรงนี้ก็น่าจะเป็นไปได้ว่า มาเรียไม่ได้ขึ้นไปบนย่านของ ซอท ในอวกาศกับนิคแต่เธอจะอยู่ที่โลกเพื่อทำภานกิจของตัวเองต่อ 
 5. สถานที่ที่นี้พบกับมาเรีย มีป้ายห้ามสูบบุหรี่ตรงประตูของบาร์ ระเบิดในงานกลางเมืองเนื่องจากมีธงของประเทศรัสเซีย ปรากฏออกมาชัดเจนซึ่งน่าจะเป็นเหตุการณ์การก่อการร้ายจากกลุ่มคนปริศนาที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นพวกสครัลล์หรือมนุษย์ 
 6. เจมส์ โรดส์ และ เอฟเวอร์เร็ตต์ โรส  ก็มาโผล่ในตัวอย่างนี้เช่นกัน ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับหน่วยงานของรัฐบาลและทหารแต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าทั้งสองนานจะมีส่วนร่วมกับเรื่องราวครั้งนี้มากน้อยแค่ไหน โดยในส่วนของโรดี้ทาง Marvel ก็เพิ่งจะประกาศออกมาในงานว่า armor wars นั้นที่ยังคงมีแผนการขายอยู่เหมือนเดิม  เอฟเวอร์เร็ตต์ โรส ก็จะเข้ามามีบทบาทใน Black Panther wakanda Forever แน่นอน 
 7. ชัดเจนแล้วว่าจะมี สครัลล์ ฝังชั่วร้ายปรากฏออกมาซึ่งข้อสงสัยดังกล่าวจะปรากฏออกมาในฉากที่ ทาลอส เข้าไปจับร่างของชายปริศนาคนหนึ่งที่รับบทโดย คิงลี่ เบนเอลเดอร์ ก่อนที่เราจะได้เห็นว่ากลุ่มคนข้างหลังของชายคนนั้นจะเปลี่ยนร่างให้เหมือนกับ คิงลี่ เบนเอลเดอร์ ครบทุกคนซึ่งคนกลุ่มนี้ก็น่าจะชัดเจนแบบสุดๆแล้วพวกเขาจะเป็น สครัลล์ ฝั่งตรงข้ามที่น่าจะมาตามจัดการทาลอส และพวก สครัลล์ ที่เข้ามาร่วมมือกับมนุษย์ และนี่ก็น่าจะเป็นการเปิดทางให้ เหล่าฮีโร่ของเราต้องรวมทีมมาสู้กับพวก สครัลล์แบบ event ในคอมมิคแน่นอนและก็ไม่แน่เหมือนกันว่าอยู่ระหว่างคนที่เราเห็นไปในภาพยนตร์ The Series ก็อาจจะเป็นพวกสครัลล์ที่แอบแปลงร่างแฝงตัวอยู่นานแล้วคิงลี่ เบนเอลเดอร์
 8. เอมิเลีย คลาร์ก จะปรากฏตัวออกมาในตัวอย่างดีแต่ทาง Marvel ก็ยังไม่ค่อยจะเผยข้อมูลของเธอออกมาสักเท่าไหร่ แต่เธอจะเข้ามาช่วยในการแก้ไขปัญหาครั้งใหญ่นี้แน่นอน รวมไปถึงทางแฟนๆ เองก็มีการคาดเดาว่าตัวละครในอาจจะมีชื่อว่า ไกอา สครัลล์สาวที่ปลอมตัวมาอยู่บนโลกนานแล้วพร้อมกับครอบครัวคนอื่นๆ ก่อนที่ครอบครัวของเธอจะถูกมนุษย์เข้ามาคุกคามจนเกิดความสูญเสียซึ่งตรงตามข้อมูลดังกล่าวจริงๆเหตุผลนี้ก็น่าจะเป็นแรงจูงใจที่ทำให้ ไกอา เข้าร่วมสงครามในครั้งนี้ ไกอา สครัลล์สาวที่ปลอมตัวมาอยู่บนโลกนานแล้ว
 9. ดาเมจคอนโทรลปรากฏตัวออกมาในเรื่องราวครั้งนี้และองค์กรนี้ก็น่าจะมีการแก้ไขการทำงานภายในครั้งใหญ่หลังจากที่ไปก่อเรื่อง ms Marvel มาแล้วจนภาพลักษณ์เสียหาย
 10. ตัวละครของ โอลิเวีย โคลแมน ที่ปรากฏออกมาหรือยังไม่มีการระบุว่าเธอเป็นใคร แต่เธอจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลหรือไม่ก็องค์กรปริศนาที่ต้องการจะเค้นความลับจากชายคนหนึ่ง อีกทั้งก็ยังมีการคาดเดาว่าเธออาจจะรับบทเป็นตัวละครที่มีชื่อว่า ซอนญ่า ฟาลส์เวิร์ธ แต่ในคอมมิคกลับมีแค่ข้อมูลของตัวละครฮีโร่ที่ชื่อว่า แจ็คเกอรีน ฟาลส์เวิร์ธ ปรากฏออกมา ในจักรวาล mcu ก็เคยมีตัวละครที่มีชื่อว่า เจมส์ มอนต์โกเมอรี ฟาลส์เวิร์ธ ปรากฏใน Captain America The First Avenger และในเวลาของ ซอนญ่า ฟาลส์เวิร์ธ เธออาจจะทำงานให้กับหน่วย mi – 13 โดยไม่ดังกล่าวนั้นจะทำงานให้กับสหราชอาณาจักรและมีรูปแบบคล้ายๆกับ mi – 6 ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ MI-13 จะมุ่งเน้นไปที่การวางแผนรับมือภัยจากนอกโลกมากกว่า หรือไม่ก็เธอเองนั่นแหละที่เป็น สครัลล์ แอบมาล่วงความลับ แต่จากสถานการณ์แล้วเธอน่าจะเข้ามาช่วย นิค ในการแก้ปัญหาครั้งใหญ่นี้จึงมีผลกระทบไปถึงอเมริกาและสหราชอาณาจักรแน่นอน 
โอลิเวีย โคลแมน
 1. จะมีฉากที่ตัวละครของ โอลิเวีย โคลแมน เข้าไปดูห้องเก็บศพที่น่าจะเป็นศพของพวกสครัลล์ แต่ทำไมศพถึงเรื่องแสงออกมา ประเด็นในส่วนนี้มันก็ถูกคาดเดาออกมาได้หลายทางมากๆ ทั้งการที่ สครัลล์พวกนี้อาจจะเป็นพวกสายพันธุ์พิเศษ หรือไม่พวกมันก็อาจจะถูกจับมาทดลองมากกว่านิค ฟิวรี่
 2. การที่ นิค คิดว่านี้คือสงครามของเขาแค่เพียงคนเดียว เท่านั้นมันก็น่าจะมาจากเหตุผลที่เขาคิดว่าตัวเองคือคนที่เกี่ยวข้องกับการรุกรานของพวกสครัลล์ในยุค 90 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ใน Captain Marvel และแม้ว่าการช่วย ทาลอสกับพรรคพวกจะทำให้เขาได้พบกับพันธมิตร สครัลล์ ที่เป็นจิตใจดีแต่มันก็เป็นการเปิดโอกาสให้สครัลล์อีกฝั่ง นำพาสงครามมาที่โลกเหมือนกันและมันก็อาจจะเป็นการแทรกแซงภัยต่างๆเข้ามาในโลกนานแล้ว นิคอาจจะคิดว่าคราวนี้เขาคงจะต้องทุ่มเทชีวิตทั้งหมด เพื่อการแก้ไขปัญหาครั้งนี้และจบปัญหาของพวกสครัลล์ลงไปให้ได้ 
 3. นิคฟิวรี่จะกลับมาในภาพเดิมแน่นอน จากภาพช่วงสุดท้ายในตัวอย่าง ทั้งที่คาดตาและเสื้อคลุมสีดำอันเป็นเอกลักษณ์  
 4.  หากสังเกตในรายละเอียดของตัวอย่างทั้งหมดดีๆนี่อาจจะเป็นตัวอย่างของ Marvel Studio ตัวอย่างแรกๆที่ไม่มีใครส่งซุปเปอร์ฮีโร่ออกมาเลยแม้แต่คนเดียวซึ่งมันก็เป็นการตอกย้ำไปถึงโทนของเรืองที่อาจจะเน้นไปที่การสืบสวนสอบสวนมากกว่า