วันอังคาร, 30 พฤษภาคม 2566

รวมคำตอบโดน ของการแถลง MOU เสรี พิสุทธิ์ ตัวตึงก้าวไกล ประกาศชัด

เสรีพิสุทธิ์ “ยึดอำนาจ กูจะยิงกบาลมึง”

เลขาสะกิดว่าที่ นายกพิธา พรรคก้าวไกล ให้พ่อเสรีพิศุทธ์ ตอบคำถามพ่วงด้วย สุดท้ายพ่อเสรีก็ไม่ตอบ เพราะยังไม่อยู่ในตำแหน่งเลย พูดไปก็ไลฟ์บอย แถมปกป้องลูกพิธาสุดใจ “เขายังไม่ทันเข้าสภามาว่าเป็นนู่นนี่ได้ไง” อย่าให้ป๊าต้องจัดการนักข่าวนะเห้ย ผลการเลือกตั้ง เป็นการชี้ให้เห็นว่า ประชาชนเบื่อหน่ายรัฐบาลทหารที่ปกครองประเทศมายาวนานต่อเนื่อง 8-9 ปี และต้องการเปลี่ยนแปลงให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเดิมขึ้นมาปกครองประเทศ โดยหากรวมคะแนนของ 2 พรรค อาจมากกว่าร้อยละ 60 ของจำนวน ส.ส. ทั้งสภา

เสรีพิสุทธิ์ ชี้ชาติพัฒนากล้าไม่ได้ยึดอำนาจ เขาแค่ร่วมรัฐบาล

ถ้าไม่เอาเขาและ ปชป.25 เสียง จะไปเอา ส.ว.จากไหนโหวตนายก ย้ำก้าวไกลต้องเดินหน้าตั้งรัฐบาลให้ได้ ประเด็นเล็กน้อยอย่าไปมอง ทำอะไรต่างๆจะให้ 100เปอร์เซ็นต์เป็นไปไม่ได้ วง 8 พรรคตั้งรัฐบาลยังไม่มีพูดคุยเรื่องเก้าอี้รัฐมนตรี

คุณหญิงสุดารัตน์ “ต่อไปนี้การรัฐประหารคือกบฏ ต้องได้รับโทษสูงสุด และต้องไม่เกิดอีก”

คุณหญิงสุดารัตน์ “ต่อไปนี้การรัฐประหารคือกบฏ ต้องได้รับโทษสูงสุด และต้องไม่เกิดอีก”

วันมูหะมัดนอร์ มะทา พรรคประชาชาติ ผมอยากจะวอนต่อทุกฝ่าย ให้โอกาสพวกเราทำงานเพื่อประชาชนในเมื่อท่านให้โอกาสคนยึดอำนาจมา 9 ปี โดยไม่สามารถคัดค้านได้เลยแต่วันนนี้ถ้าท่านไม่ให้โอกาสพวกเราที่มาจากอำนาจของประชาชน ซึ่งเราพร้อมเพื่อคืนและความสุขให้ประชาชน

สันธนะ ประยูรรัตน์” เผยหลังจากนี้ใครขอเข้าพบ ถ้าใส่เสื้อก้าวไกลแนะเอาไปเป็นผ้าเข็ดพื้นถูบ้าน ไม่ต้องใส่อีก ยันไม่ติดใจพรรค บอกทำหนังสือแจ้งแล้ว หากวันไหน “พิธา” ขึ้นเป็นนายกฯ ลั่นยอมลาออกสมาชิกพรรคทันที