วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

ฝาแฝด Ser Erryk กับ Ser Arryk Cargyl เหมือนกันจนมองไม่ออก ซีรีส์ house of the dragon

ฝาแฝด Ser Erryk กับ Ser Arryk Cargyl เหมือนกันจนมองไม่ออก ซีรีส์ house of the dragon

ไม่ต้องแปลกใจเลยครับถ้าแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร ระหว่าง Ser Erryk กับ Ser Arryk Cargyl เพราะในหนังสือทุกคนไม่ว่าใครและแม้แต่หน่วย Kingsguard ด้วยกันเองยังแยกไม่ออกและเรียกผิดประจำ เนื่องจากสองคนนี้เป็นแฝดเหมือนเป๊ะ (identical twin) แถมยังไว้หนวดกับทำผมเหมือนกันอีก ทำให้ระหว่างดูอีพีล่าสุดมึนมากๆ ครับว่าเดี๋ยว ใครเป็นใคร ใน house of the dragon อีพีล่าสุด

ซึ่งคิดว่าซีรีส์จงใจแคสต์นักแสดง และแต่งตัว ทำผม ทำหนวด ให้เหมือนกันเพื่อสะท้อนความ ‘เหมือนจนแยกไม่ออก’ ในหนังสือนี่แหละครับ

สำหรับคนที่งงเหมือนกัน Ser Erryk กับ Ser Arryk Cargyl

สำหรับคนที่งงเหมือนกัน Ser Erryk กับ Ser Arryk Cargyl

วิธีการแยกคือ Erryk จะใส่ชุดคลุมแบบเปิดด้านในออกด้านนอกครับ ไม่ถูกเชือก และจะเห็นได้ว่าแถบเยอะกว่า คนนี้คือคนที่ยืนมอง Arryk สู้ Ser Crispin แต่ไม่ช่วย ส่วน Arryk เป็นคนที่ผูกเชือกชุดคลุมและแถบน้อยกว่าครับ ซึ่งถึงรู้วิธีแยกก็ดูยากมากอยู่ดี

การแต่งตัวของทั้งสองยังบอกอะไรได้อีกเหมือนกันนะครับ Erryk แต่งตัวสไตล์ Casual ไม่ยึดติด และ flexible กว่าเมื่อต้องพิจารณาถึงสิ่งที่ดีที่สุด ในขณะที่ Arryk แต่งตัวเป็นระเบียบ conservative ใครตั้งกฏอะไรมา หรือมีหน้าที่อะไร ได้รับคำสั่งอะไรก็ทำ บอกอะไรก็เชื่อ

Ser Erryk กับ Ser Arryk ทั้งสองคนเป็นองค์รักษ์ราชาแห่งหน่วย Kingsguard เหมือนกัน

Ser Erryk กับ Ser Arryk ทั้งสองคนเป็นองค์รักษ์ราชาแห่งหน่วย Kingsguard เหมือนกัน

แต่จะมี Erryk ที่รับใช้ Aegon ที่ 2 โดยตรง ก็เลยจะเห็นว่าไอเด็กนี่เอาแต่ใจ เมาหยำเป บ้ากาม และชั่วช้าเลวทรามแค่ไหนหากเป็นกษัตริย์ พอเห็นแบบนี้เลยรู้สึกว่าบ้านเมืองไม่ดีแน่ๆ ถึงได้บอกน้องและโชว์ fight club kids edition กับลูกนอกสมรสให้ Arryk ดูระหว่างการตามหา

แต่ Arryk ดูเหมือนจะไม่เก็ทว่า Aegon ไม่ดีแล้วยังไง? และเถียง Erryk ว่าปฏิญาณตนแล้วก็ต้องรับใช้ตลอดรอดฝั่ง นี่จึงเป็นเรื่องระหว่างพี่น้องที่เห็นไม่ตรงกันครับ Arryk เชื่อใน ‘หน้าที่’ ส่วน Erryk เชื่อใน ‘ความถูกต้อง’

house of the dragon ep 9 Erryk เลยพาป้า Rhaenys หนี และตัวอย่างอีพีหน้าเราจะเห็นกันแล้วว่า Erryk นำมงกุฏ Viserys ไปมอบให้ Rhaenyra หรือก็คือเลือกข้างคณะดำครับ ในขณะที่น้องดูยังไงก็เลือกข้างคณะเขียวแน่ๆ สองพี่น้องอยู่คนละฝั่งกันแล้ว แถมคนน้องทีมเดียวกับ Ser Crispin ที่ตอนนี้เป็น Lord Commander แล้วด้วย