วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

ซีรีส์ Manifest เที่ยวบินพิศวง (TV Series 2018–2023)

ซีรีส์ Manifest เที่ยวบินพิศวง (TV Series 2018–2023)

ซีรีส์ Manifest เรื่องย่อ ของครอบครัวสโตน และเที่ยวบินที่ 828 เกิดเหตุการณ์ประหลาดพวกเขาพบกับแสงจ้า ขณะบินผ่านน่านฟ้า และเมื่อพวกเขาลงจอดก็พบว่าเวลาได้ผ่านไป 5 ปีครึ่งแล้ว เรื่องราวไม่ได้จบแค่นั้นเพราะหลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ได้ยินเสียงเรียกปริศนา ที่คล้ายเสียงตัวเองดังขึ้นในหัวและเห็นภาพนิมิตบอกให้ทำสิ่งต่างๆ ที่นำพาไปสู่เหตุการณ์ปริศนามากมาย พวกเขาหายไปได้ยังไง?เสียงเรียกคืออะไร? และมีจุดประสงค์อะไรกันแน่?

ความรู้สึกหลังจากที่ดู ซีรีส์ Manifest 4 Season 62 Episodes

บอกเลยว่าซีซั่นแรกดูแล้วโคตรสนุกซีรี่ย์เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครเอกคือ เบน และมิเคร่า นักแสดงเที่ยวบินพิศวง ทั้งสองคนคือคนแรกๆที่ได้ยินเสียงเรียก ที่พาไปสู่เหตุการณ์ต่างๆ สลับกับบทดราม่าครอบครัว คู่รัก ดูไปเรื่อยๆเจอเหมือนซีรีย์ที่จบในตอน แก้ไขปัญหาไปเรื่อยๆแต่โดยรวมแล้วจะทิ้งปริศนาเอาไว้ตามจุดต่างๆ วางไว้แบบเนียนๆ จนบางทีเราต้องย้อนกลับมาดูอีกครั้งหนึ่ง

ความรู้สึกหลังจากที่ดู ซีรีส์ Manifest 4 Season 62 Episodes

ต่อมาใน manifest ซีซั่น 2 เรื่องราวเข้มข้นมากขึ้น เมื่อแคล ลูกชายของเบนได้ยินเสียงเรียกและเห็นนิมิตมากกว่าคนอื่น ตัวละครอื่นๆก็มีบทเด่นและชัดเจนมากขึ้น แม้ในช่วงซีซั่น 3 จะมีจังหวะเนือยๆอยู่บ้าง เหมือนออกทะเล ซึ่งหน้ากดข้ามเหลือเกิน แต่เรื่องก็ผูกปมต่างๆไว้จนเราเลิกดูไม่ได้

ยิ่งดูก็ยิ่งงงๆ ว่ามันเกี่ยวกับอะไรกันแน่ จะเกี่ยวกับศาสนาคริสต์ไหม แล้วมันจะไปจบตรงไหน ซึ่งสุดท้ายแล้วซีซั่น 4 มันก็หาทางลงของมันได้ซึ่งก็นับว่าเป็นทางลงที่ดีด้วย

ซีรี่ย์ Manifest เรื่องนี้มี 4 ซีซั่นทั้งหมด 62 ตอน

manifest สปอย pantip ใครชอบแนวเหนือธรรมชาติ ลี้ลับ ตัวละครต่างๆในเรื่องล้วนมีบทสำคัญแตกต่างกันไปในแต่ช่วง เป็นการกระจายบทที่ดี ส่วนเนื้อเรื่องโดยรวมแม้มีออกทะเลไปบ้าง แต่ก็นับว่าสนุกมาก ใครที่ชอบเรื่อง Lost แต่ไม่อยากดูยืดเยื้อจนเกินไป น่าจะชอบเรื่องนี้แน่นอน และเสริมให้อีกอย่างว่าตอนจบไม่คาใจแน่นอน!!

ดู Manifest season 1
ดู Manifest season 2
ดู Manifest season 3
ดู Manifest season 4