วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

ผู้รับบท Shang Chi รถทัวร์คว่ำหน้าบ้าน หลังโพสแซะ Batgirl ถูกยกเลิกฉายถาวร

ผู้รับบท Shang Chi รถทัวร์คว่ำหน้าบ้าน หลังโพสแซะ Batgirl ถูกยกเลิกฉายถาวร

ภายหลังข่าวดังกระเทือนฝั่ง DC ภายหลังที่มีข่าวสารช็อกว่า Warner Bros. Discovery ได้สั่งลงดาบโปรเจกต์ภาพยนตร์อัศวินราตรีหญิง Batgirl ในขณะที่สร้างเสร็จทุกวิธีการพร้อมฉาย รวมทั้งลงทุนสร้างไปแล้วมากยิ่งกว่า 90 ล้านบาท ไม่นำเอาไปฉายโรง หรือลงสตรีมมิง HBO Max หรือวิถีทางอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดอย่างไม่มีกำหนด แล้วก็โปรเจ็กต์หนังอีกหลายเรื่องที่สตูดิโอคิดว่าไม่ทำเงิน

Shang Chi 2

แต่ว่าดูอย่างกับว่าผลสะเทือนของการเทหนังในคราวนี้จะยังไม่หมด แถมยังสะเทือนไปถึงค่ายหนังซูเปอร์ฮีโรคู่แข่งขันอย่าง Marvel Studios ด้วย เพราะเหตุว่าปัจจุบัน ดาราหนังจากฝั่ง Marvel อย่าง Simu Liu ดาราทวีปเอเชียวัย 33 ปี ที่แจ้งเกิดจากบทบาท Shang-Chi ซูเปอร์ฮีโรจากทวีปเอเชียจากภาพยนตร์ Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings (2021) ก็ดูราวกับว่าอยากจะกล่าวถึงเกี่ยวกับกระแสการยกเลิก Batgirl อย่างกะทันหันนี้ด้วย

Shang Chi 3

ช่วงวันที่ 5 ส.ค. เขาได้ทวีตเกี่ยวกับหัวข้อนี้ โดยที่ก็ไม่รู้เจตนาของเฮียแกแบบเดียวกันว่าจำเป็นต้องการเพียงแค่หยอกเฉยๆหรือมีเจตนาจะแซะ จิกกัดบริษัทหนังคู่ต่อสู้ที่กำลังเจอปัญหาหลายๆอย่างกันแน่ แต่ว่าที่แน่ๆในช่วงเวลานี้ก็คือ เปลี่ยนเป็นดราม่ากระทั่งขบวนรถทัวร์กำลังหยุดหน้าบ้านแบบรัวๆ

Shang Chi 1

ซือมู่ หลิวได้ทวีตใจความว่า :-

“ผมขออภัยด้วยนะที่จำเป็นต้องแจ้งทุกคนว่า Disney ได้ตกลงใจยกเลิกฉาย ‘Shang-Chi Holiday Special’ เหตุเพราะความกลุ้มใจในเรื่องเกี่ยวกับการควบคุมประสิทธิภาพ ซึ่งผมได้ถ่ายทำเสร็จทั้งหมดแล้ว แล้วก็ผมได้ดีไซน์ขนมปังขิงถาโหล* ไว้แล้วด้วยนะเนี่ย RIP ชางชีกับตำนานนนนนเท็นริงสสสส์”

Shang Chi 4

แน่ๆว่า ถึงแม้ฝั่ง DC เองจะยังใจดีสู้เสือ และก็พูดว่าการยกเลิกโปรเจ็กต์หนังนั้นเป็นการจัดการด้านในเพื่อปรับแผนแล้วก็แนวทางของหน่วยงานใหม่ แต่ว่าคอมเมนต์ของชาวเน็ตหลายๆคนย่อมมีความคิดว่าการทวีตของเขาในคราวนี้ดูเหมือนจะเป็นการ “เย้ยหยัน” คู่ปรับมากจนเกินไปหน่อย หลายทวีตจู่โจมว่ามุกตลกขบขันที่เขาเล่นนั้นไม่สุภาพ และก็มองไม่มีรสนิยม ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถึงกับขนาดโกรธเกรี้ยวและก็เรียกร้องให้คว่ำบาตร Marvel Studios หรือบริษัทแม่อย่าง Disney ไปเลย