วันอาทิตย์, 25 กุมภาพันธ์ 2567

34 Easter Egg She-Hulk : Attorney at Law EP.1

34 Easter Egg She-Hulk : Attorney at Law EP.1

ที่สุดก็ Streaming ตอนแรกออกมาแล้วสำหรับ she hulk จะเล่าเรื่องราวจุดกำเนิดและต้นตอของพลังที่ตัวละครทนายสาวอย่าง Jennifer กำลังจะได้รับมาแถมยังมีเรื่องราวของการได้รับการฝึกสอนจาก ฮัค คนแรกอีกด้วย แล้วใน ep. 1 จะมีจุดสังเกตและ Easter Egg อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู she hulk หรือภาพยนตร์ ซีรีสย์ เรื่องต่างๆของ Marvel ควรผ่าน

 1. ชัดเจนระหว่างตัวละครหลัก she hulk อย่าง เจนนิเฟอร์ จะหันมาคุยกับผู้ชมเรื่อยๆ ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยที่ Deadpool ชอบทำ ด้วยเนื้อ Comic ตัวเธอเองจะทำอะไรประมาณนี้บ่อยมากๆอยู่แล้วและทำมาก่อน เดดพูลอีกด้วย ชัดเจนระหว่างตัวละครหลัก she hulk อย่าง เจนนิเฟอร์ จะหันมาคุยกับผู้ชมเรื่อยๆ ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยที่ Deadpool ชอบทำ ด้วยเนื้อ Comic ตัวเธอเองจะทำอะไรประมาณนี้บ่อยมากๆอยู่แล้วและทำมาก่อน เดดพูลอีกด้วย 
 2. จบจาก University of California ตามแบบฉบับของ Comic ซึ่งมหาลัยที่เธอเคยเรียนก่อนจะมาที่ดีก็คือฮาร์วาร์ด
 3. ของใช้ในห้องของ เจนนิเฟอร์ ก็ยังเป็นของใช้ที่พวกทนายมาจะซื้อมาวางประดับเล็กๆอย่างหนังสือ Bad Woman ที่บอกได้ถึงตัวตนของชีครับรวมไปถึงของใช้อื่นมีของ ที่เป็นทีมบาสตุ๊กตาบาร์บี้ของนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันผู้ดำรงตำแหน่งตุลาการสมทบในศาลสูงสุดสหรัฐหนังสือ Business law 101 ภาพของเจนนิเฟอร์กับ ตุ๊กตา Annabelle ซึ่งเป็นละครโทรทัศน์แนวตลกทางกฎหมายของอเมริกา นกฮูกที่เป็นตุ๊กตาแสดงความยินดีให้กับบัณฑิตที่จบการศึกษาแล้ว 
 4. การเริ่มเรื่องโดยการที่ตัวละครมีการระบุตัวเองได้กลายมาเป็นฮีโร่สักพัก ก่อนจะเล่าย้อนไปให้ผู้ชมฟังว่าได้พลังมายังไงก็ยังเป็นวิธีการเล่าแบบเดดพูลภาคแรกอีกด้วย 
 5. ในช่วงที่เจนนิเฟอร์ไปเที่ยวกับ บรูซ แบนเนอร์ เราจะได้เห็นแล้วว่าการที่บรูซ สามารถรักษาสถานะในตอนที่เป็นคนใดเขาจะต้องส่งอุปกรณ์ตรงแขนเพื่อรักษาสมดุลของ ฮัคกับ บรูซ แบนเนอร์
 6. กิน ชีโตสด้วยตะกี้ก็เป็นการอ้างอิงไปถึงภาพถ่ายของออสการ์ไอแซคผู้รับบทเป็น Moon Night ในจักรวาล mcu ที่นักแสดงคนนี้หรือจะกินขนมชนิดนี้ด้วยตะเกียบพื้นที่มือจะได้มีเพื่อน  ที่นักแสดงคนนี้หรือจะกินขนมชนิดนี้ด้วย
 7. เรื่องความเวอร์จิ้นของสตีฟโรเจอร์ ก็ยังถูกเอามาพูดถึงโดย Jennifer ทั้งนี้มันก็ยังเป็นการสะท้อนออกมาอีกคนส่วนใหญ่เข้าใจจากช่อง Discovery channel’s มันยังเวอร์จิ้นอยู่เรามัวแต่ทำภารกิจกับสงครามมาตั้งแต่ช่วงสงครามโลกสงครามกับทานจนไม่มีเวลาไปเปิดบริสุทธิ์กับสาวคนไหน 
 8. ยานของดาวสาคาที่มีลักษณะคล้ายกับงานปาร์ตี้ปรากฏมาตรงถนนและเป็นสาเหตุให้ รถของเจนนิเฟอร์กับบรูซคว่ำ ซึ่งในช่วงกลางปีโสดรู้จะอธิบายออกมาว่าเขายังจำลักษณะของยานใดในตอนที่ออกไปผจญภัยบนดาวสาคาและเขาก็สงสัยว่าอย่างไรดีน่าจะออกมาหาข้อมูลอะไรบางอย่างที่โลก
 9. สาเหตุที่เจนนิเฟอร์ได้รับพลังของฮัคมาจะเกิดมาจากเหตุบังเอิญในอุบัติเหตุ ที่แขนของบลูซหยดใส่ไปบนแขนของเธอ ต่างจากในคอมมิคที่จะเกิดจากการถ่ายเลือดไหลมาตามหลักการแพทย์ 
 10. QR Code ปรากฏออกมาในบาร์ที่จะเดินเข้าไปแล้วมันก็น่าจะกลายเป็นธรรมเนียมปกติในซีรีย์ของ mcu ซึ่งหากเราสแกนเข้าไปมันก็จะนำพาเราไปพบกับเว็บไซต์ของ Marvel ที่มีคอมมิค The savage จากปี 1980 ปรากฏออกมา 
 11. ในห้องน้ำจะมีสัญลักษณ์สายฟ้าของ มิสมาร์เวล ปรากฏออกมาด้วย สัญลักษณ์ของอเวนเจอร์ที่ถูกทำให้เหมือนกับสัญลักษณ์ของ อนาธิปไตย ภาพวาดแมงมุมสไปเดอร์แมนเขา เลดี้ไนน์ ผู้ชายนิสัยเสียพูดออกมาหน้าบาร์ก็ยังเป็นการอ้างอิงไปถึงชื่อ Episode หนึ่งในซีรี่ส์ Jessica Jones ที่ใช้ชื่อว่า a lady Knight ในห้องน้ำจะมีสัญลักษณ์สายฟ้าของมิสมาร์เวลปรากฏออกมาด้วย
 12. เสื้อ LED zeppelin ที่ปรากฏออกมาในบ้านคอนโดก่อนที่จะนึกว่าจะเอาไปสวมก็น่าจะเป็นของใช้ที่ Tony Stark เอาไว้ในตอนที่แวะมาเนื่องจากโทนี่มันจะเผยรสนิยมออกมาว่าตัวเองนานเป็นแฟนวงร็อคชื่อดังหลายๆวงทั้งนี้และ zeppelin ก็ยังเป็นชื่อวงที่ปีเตอร์ปาร์คเกอร์ออกมากับแฮปปี้ ว่าเขาก็ชอบวงนี้เหมือนกัน 
 13. หมวก Gladiator Hulk ที่ไม่รู้ว่ามาจากดาวสาคลาหรือเปล่า ปรากฏออกมาในบ้านอีกด้วย หมวกรูปทรงคล้ายกับไอรอนแมนที่มีรอยแตกก็อาจจะเป็นส่วนหัวของทหารอัลตรอน แต่ในอีกทางหนึ่ง คงมันก็จะดูเหมือนกับหมวกของไอร่อน รีเจี้ยน ที่เคยมีส่วนร่วมในการสร้างขึ้นและก็น่าจะเก็บเอาไว้เพื่อรำลึกถึงโทนี่ 
 14. เพลงทีม อเวนเจอร์ ก็บรรเลงขึ้นมาแต่ที่เจนิเฟอร์เดินไปจับหมวกอีกด้วย 
 15. บรูซบอกมาว่าเขามาอยู่ที่แลปในเม็กซิโกแห่งนี้ ตั้งแต่ช่วงที่ธานอสดีดนิ้วครั้งแรกแล้ว และยังคงมาอยู่ต่อหลังจากที่ตัวเองเป็นคนดีดนิ้วเรียกสิ่งมีชีวิตทั่วจักรวาลกลับมาอีกครั้ง เขายังเผยว่าโทนี่เป็นคนมาช่วยสร้างและแห่งนี้ด้วยกันนี่แหละ จึงมีแต่อุปกรณ์ที่มีชื่อของโทนี่เต็มไปหมดและเรื่องดังกล่าวก็เคยถูกเลยมาแล้วในช่วง End Game ที่บรูซคุยกับสกอตแลนด์ด้วย
 16. ยังพูดออกมาอีกว่าโทนี่เคยอำ ว่าจะยอมให้ยืมไปก่อน แต่จะกลับมาทวงคืนแน่นอน ซึ่งตอนที่เราออกมาเขาก็ได้เผยอาการที่แสดงออกมาว่าเขาคิดถึง Iron man ที่จากไปแล้วแบบชัดเจนมากๆ 
 17. สมาร์ท อัค เขานั้นไม่ได้เป็นคนตั้งเองและก็มีฮีโร่หลายๆคนที่มักจะถูกตั้งชื่อให้เองแบบงงๆ
 18. เจนนิเฟอร์จะสามารถควบคุมตัวเองในการประสานงานกับทางได้ตั้งแต่แรกเลยเธอจึงสามารถแปลงร่างและคุมสติได้ทันทีไม่มีตัวตนอื่นเข้ามาแทรกแซง
 19. ในช่วงการฝึก ฮัคบอกให้เจนนิเฟอร์ทดลองทำให้ตัวเองเครียดดูเธอก็ได้พูดถึงการเปิดภาพยนตร์ของพิซซ่าอย่าง inside out ในฉากที่ตัวละครปิงปองโดดลงมาจากรถรางซึ่งนอกจาก inside out จะเป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในเครือของดิสนีย์เหมือนกับภาพยนตร์ของ Marvel ฉากดังกล่าวยังเป็นฉากที่เรียกน้ำตาให้กับผู้ชมเยอะมากๆ 
 20. ห้องที่เจนนิเฟอร์เข้าไปอยู่จะมีความคล้ายคลึงกับห้องที่อยู่บนยานของ หน่วยชิว ซึ่งออกแบบมาไว้ต่างหากโดยเฉพาะโดยบรูซแบนเนอร์ก็น่าจะนำมาใช้เพื่อกันไม่ให้หักอะว่าแต่ท้ายที่สุดก็สามารถทุบประตูออกมาได้ง่ายๆอยู่ดีห้องที่เจนนิเฟอร์เข้าไปอยู่จะมีความคล้ายคลึงกับห้องที่อยู่บนยานของ หน่วยชิว 
 21. ใบมีดในห้องแลปที่กำลังจะพุ่งมาโจมตีเจนนิเฟอร์ ยังมีชื่อของ บริษัท สตาร์คอินดัสตี้ ปรากฏออกมาด้วย 
 22. ประตูห้องทดลองมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ที่เจนนิเฟอร์ทำพังจะได้มีการเผยออกมาใน เครดิตท้ายสุดแล้ว วิธีซ่อมด้วยการเอาเทปมาแปะเอง ประตูห้องทดลองมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ที่เจนนิเฟอร์ทำพังจะได้มีการเผยออกมาใน
 23. บรูซพูดถึงช่วงเวลาที่เขาสามารถกลับคืนร่างเป็นมนุษย์ได้ ทั้งช่วงที่ร่วงลงมาจากเครื่องบินซึ่งน่าจะเป็นตอนช่วง Avengers ภาคแรก ที่เขาตกลงมาจากยานของศัตรู ช่วงที่โดนหุ่นยนต์ชกสลบมาจากตอนสู้กับฮัคบัสเตอร์ ในช่วงสงครามอัลตรอนช่วงที่นาตาชาเล่านิทานให้ฟัง รวมไปถึงเหตุการณ์ที่เขาติดอยู่ในร่างกาย 2 ปีที่ดาวสาคลา 
 24. BRUCES BAR บนเกาะในเม็กซิโกตัวโทนี่นั้นเป็นคนที่แวะมาช่วยเขาสร้าง และนั่งดื่มคุยนู่นคุยนี่กับเขาอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่เรื่องที่โทนี่บ่น จะเป็นเรื่องของสตีฟโรเจอร์ หมายความว่าในช่วง 5 ปีก่อนสงครามครั้งสุดท้ายกับธานอสทั้งสองคนน่าจะยังคงไม่ลงรอยกันอยู่ และโทนี่ก็น่าจะคงบ่นถึงเรื่องในช่วงชีวิตพอดีเขาทะเลาะกับ Steve อยู่ในเรื่อยๆรวมไปถึงเรื่องที่ อเวนเจอร์ แพ้ให้กับทานอส อันเนื่องมาจากกัปตันไม่ยอมฟังแผนการของโทนี่
 25. Tony ยังสลักชื่อย่อ T.S. ไว้ที่โต๊ะเคียงคู่กับชื่อย่อ B.B. ของบลูซ
 26. การใช้ฝ่ามือประกอบการเพื่อสร้างแรงลมไปโจมตีคู่ต่อสู้ ก็ยังปรากฏออกมาอีกครั้ง ในตอนที่สู้กับเจนนิเฟอร์เพียงแต่ทางเจนนิเฟอร์ก็กลับสามารถเรียนรู้และใช้พลังนี้ได้ไวมากๆ 
 27. การต่อสู้ของบรูซในร่างฮัค ยืนยันได้ดีว่าเขาจะยังคงสามารถต่อสู้แบบฮัคได้ เพียงแต่จะมีสติมากขึ้น ไม่ได้อัดแรงอย่างเดียวแบบประกอบ
 28. รถจี๊ปของบรูซ ยังเป็น อีสเตอร์เอ้ก ไปถึงของเล่นชื่อดังอย่าง hulk is The Toys 
 29. ยังอุตส่าห์เอาทฤษฎีที่ยังเวอร์จิ้นของกัปตัน มาทำเป็นแผนผังเพื่อวิเคราะห์ ซึ่งเราจะได้เห็นว่าจะมีหญิงสาวหลายคนที่เกี่ยวข้องปรากฏออกมา ไม่ว่าจะเป็น เพ้กกี้ คาร์เตอร์ หญิงสาวคนหนึ่งที่น่าจะอยู่ในทีมแดนเซอร์ระหว่างเดินสายออกโชว์ 
 30. หลักฐานของคดีที่เป็นแก้วในตอนช่วงเครดิต ก็ยังมีคำว่า AVENGERS ปรากฏออกมาบนแก้วด้วย 
 31. ภาพที่เจนนิเฟอร์ออกกำลังกายก็ยังเป็นการยืนยันว่า LA คือเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการออกกำลังกายของชาวเมืองจริง
 32. ennifer ก็ยังพูดถึงก้นของ โรเจอร์ ซึ่งในโลกของ mcu ก็น่าจะมีหลายคนคิดแบบ Tony Stark ว่า ก้นของกัปตันอเมริกา มันออกมาจนโดดเด่นจริงๆ 
 33. การพยายามพูดถึงเรื่องเซ็กส์บ่อยๆ ก็ยังยืนยันว่าจะเป็นคนที่ชอบเซ็กส์แบบ Comic ด้วย
 34. ในที่สุดความลับออกมาแล้วว่า สตีฟ โรเจอร์ เปิดซิง ไปแล้วตั้งแต่ในช่วงปี 1943 ตอนทัวร์กับ USA ซึ่งน่าจะเอามาคุยกับแค่บางคนฟังตั้งแต่ตอนอยู่ในทีห มายความว่าตัวกัปตันเองก็คงจะโดนคำถามที่ถามเขาบอกมาแล้ว ข้อมูลทั้งหมดนี้มันจะตรงกับช่วงก่อนหน้านี้ที่นักแสดงหญิง คริส อีแวนส์ เคยออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องส่วนตัวเขาคิดว่าตัวกัปตันอเมริกานั้นไม่ได้ Virgin และคงจะเคยมีความสัมพันธ์กับสาวๆในช่วงออกตัวตอนสงครามโลก 

ติดตาม รีวิวหนัง ภาพยนตร์ ซีรีส์ มาร์เวล MCU ได้ที่ Moviestu
CR : What the flix