วันพฤหัสบดี, 30 พฤศจิกายน 2566

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ตอน แหล่งเพื่อนรัก

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ตอน แหล่งเพื่อนรัก

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ เรื่องย่อ : เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนชาวอีสาน ที่ช่วยกันหาทางพา “บิว” หนึ่งในสมาชิกกลุ่มที่กำลังจะตาบอด ไปเที่ยวทะเล

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ จัดว่าเป็นหนังตลกแทบจะ 100%

นี่อาจเป็นข้อพิจารณาสำหรับบางคน มุกของหนังนั้นบอกตามตรงเลยว่าโคตรเ-ี้ย55555 มันเต็มไปด้วยความหยาบโลนที่บางคนอาจจะรับไม่ได้เลยด้วยซ้ำ แต่ด้วยการนำเสนออย่างจริงใจ หยาบสุด ไม่เกรงใจใคร มันทำให้หนังไปสุดในทางของมัน และทำให้เราโคตรเอ็นจอยกับแต่ละมุกของหนัง

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ จัดว่าเป็นหนังตลกแทบจะ 100%

ด้วยความที่เราไม่ใช่คนอีสาน มันมีหลายๆมุกที่เราไม่เก็ทในตอนแรก แต่หนังแก้ปัญหาด้วยการใส่วงเล็บอธิบายเอาไว้ในซับไตเติ้ล ตรงนี้แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ และความเปิดกว้างของหนัง ที่พร้อมเปิดรับผู้ชมจากทุกภูมิภาค และมันโคตรเวิร์กเลยครับ

ขณะเดียวกันในช่วงท้ายของหนัง หนังก็ขยี้ประเด็นดราม่าออกมาได้อย่างถึงเครื่อง ตอนเราอยู่ในโรงเราไม่ได้รู้สึกอะไร แต่หลังจากได้มานั่งนึกถึงมันแล้ว มันก็ทำให้เราเสียน้ำตาโดยไม่รู้ตัว

การนำเสนอ เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ นักแสดง “เพื่อน” ที่ตัวหนังนำเสนอ

เซียน ห รั่ ง เดอะ มูฟ วี่ pantip ในมุมนึงพวกเขาเป็นแค่แกงค์เพื่อน กินเหล้า เล่นสนุกสนานไปวันๆ แต่ณ จุดหนึ่ง เมื่อเกิดเหตุการณ์หน้าสิ่วหน้าขวาน พวกเขาก็คือเพื่อนแท้ที่พร้อมช่วยเหลือกัน พร้อมอยู่เคียงข้างแม้ว่าคุณจะตาบอดหรือจะเป็นอะไรก็ตาม

ตลอดทั้งการเดินทางมันเต็มไปด้วยข้อผิดพลาด การกระทำโง่ๆที่ไม่น่าให้อภัย แต่ตัวละครในเรื่องกลับไม่เคยโกรธกันเลย พวกเขาไม่ได้สนใจเลยด้วยซ้ำว่าพวกเขาเสียอะไรไปบ้าง แต่แค่พวกเขายังมีกัน พวกเขาก็ยังสามารถมีความสุขได้

การนำเสนอ เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ นักแสดง "เพื่อน" ที่ตัวหนังนำเสนอ

และสิ่งที่เราชอบมากๆเลยคือการที่หนังเลือกใช้ “ทะเล” เป็นสถานที่สุดท้ายที่อยากจะเห็น ในฐานะคนกรุงเทพ เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ กี่ชั่วโมง เรารู้สึกว่าทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหยุดยาว-ปิดเทอม นั่งรถ 3-4 ชม.เดี๋ยวก็ถึง แต่สำหรับพวกเขา การไปทะเลมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น มันเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่อง “เงิน” ยอมรับว่าเป็นมุมมองการไปเที่ยวทะเลที่เราไม่เคยนึกถึงเลยครับ

เซียน ห รั่ ง เดอะ มูฟ วี่ ตัวอย่าง อาจจะมีบางจังหวะที่การตัดต่อไม่ราบลื่นมาก

หรือเรื่องของการวาร์ปไปมาของตัวละคร เดี๋ยวก็โผล่ที่นู่น เดี๋ยวมาโผล่ที่นี่ ประมาณนี้

อีกอย่างที่เราว่ามันพอจะเพิ่มเติมได้คือ การพาเราไปรู้จักตัวละครเพื่อนในแกงค์มากขึ้น เพราะส่วนตัวเราไม่ได้ติดตามช่องของแกงค์นี้บนยูทูป จะรู้จักก็แค่คนที่เคยเห็นผ่านตาในหนังไทบ้านเรื่องก่อนๆ เรายังแอบรู้สึกว่าบางตัวละครมันยังมีบทบาทน้อยไปอยู่ครับ เซียน ห รั่ ง เดอะ มูฟ วี่ ออนไลน์

เซียน ห รั่ ง เดอะ มูฟ วี่ ตัวอย่าง อาจจะมีบางจังหวะที่การตัดต่อไม่ราบลื่นมาก

สรุป : เป็นหนังตลกสุดหยาบโลน สมเรต 18+ แต่ในขณะเดียวกันก็เล่าดราม่าได้กินใจ เผลอไปคิดถึงนิดนึงก็น้ำตาไหลแล้ว สุดท้าย “การมีเพื่อนที่ดี ดีกว่ามีเพื่อนเยอะจริงๆ” เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่

แนะนำให้ : คนที่มีเพื่อนสนิทมากๆ อยากให้พากันไปดูทั้งกลุ่มเลย (แต่ที่สำคัญคือต้องยอมรับความหยาบโลนของตัวหนังให้ได้ด้วย)