วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

Smile หนังสยองขวัญทำเงินสูงถึง 210 ล้านดอลลาร์

Smile หนังสยองขวัญทำเงินสูงถึง 210 ล้านดอลลาร์

ภาพยนตร์เรื่อง Smile ประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้วยการโกยรายรับทั่วโลกสูงถึง 210 ล้านดอลลาร์จากทุนสร้างเพียง 17 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังได้รับคำวิจารณ์อันยอดเยี่ยมจากความสยองขวัญอันแปลกใหม่ของเรื่องราวอีกด้วยครับ นั่นจึงทำให้ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง Parker Finn ถูกสื่ออย่าง ComicBook ถามครับว่า Smile 2 มีโอกาสเกิดขึ้นหรือไม่ โดยเจ้าตัวตอบว่า

ผมสร้าง Smile ขึ้นมาให้มันเป็นภาพยนตร์ที่จบในตัว

มันบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง และผมก็ไม่ได้คิดจริงๆ ว่าจะมีความต้องการให้เกิดภาคต่อมากขนาดนี้ แต่การพูดแบบนั้นทำให้ผมคิดว่ามันก็มีบางอย่างของเรื่องที่ยังไม่ได้รับการสำรวจเหมือนกันนะ มันคงเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นเหมือนกันในการขุดลึกลงไป

ผมสร้าง Smile ขึ้นมาให้มันเป็นภาพยนตร์ที่จบในตัว

และยังรวมถึงสิ่งต่างๆ ที่ผมไม่มีโอกาสได้ทำในภาพยนตร์ภาคแรก ด้วยทั้งในแง่ของงบประมาณและความไม่เข้ากันของเนื้อเรื่อง ซึ่งสิ่งเหล่านั้นมันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นดีครับ ผมไม่อยากเล่าเรื่องราวซ้ำกับเรื่องเดิมในสิ่งที่ผมเพิ่งทำไปนะ

แต่ผมคิดว่ามันยังมีอะไรที่น่าสำรวจอีกในโลกของ Smile (2022) และมันยังเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงและเซอร์ไพรส์สำหรับผู้ชมด้วยวิธีการใหม่ๆ

แม้ว่าในแง่ของตัวละครนั้นจะถูกเล่าเรื่องราวของพวกเขาครบจบสมบูรณ์แล้ว

แต่สำหรับสิ่งที่ยังไม่ได้รับการสำรวจของภาพยนตร์ รีวิว Smile คงหนีไม่พ้นต้นกำเนิดของคำสาปยิ้มสยองของเรื่องนั่นเองครับ ดังนั้นต้องมารอดูว่า Smile 2 จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ และ Parker Finn จะเลือกเล่าเรื่องราวเชิงจิตวิทยาอะไรให้กับผู้ชมลุ้นจนตัวเกร็งอีกกันแน่ครับ