วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

ผู้กำกับ Matt Reeve คอนเฟิร์มแล้ว The Batman 2 อยู่ในขั้นตอนเขียนบท

ผู้กำกับ Matt Reeve คอนเฟิร์มแล้ว The Batman 2 อยู่ในขั้นตอนเขียนบทแล้ว

ท่ามกลางความรู้สึกไม่สบายใจของแฟนหนัง DC ว่าจักรวาลของพวกเขาจะเป็นยังไงถัดไป หลัง Warner Bros. ประกาศยกเลิกรวมทั้งเลื่อนฉายหนังที่มาจาก DC Extended Universe (DCEU) หลายเรื่อง

batman1

แม้กระนั้นสำหรับแฟนหนัง Batman วางใจได้เลย เพราะว่าปัจจุบันผู้กำกับ Matt Reeves ออกมารับรองแล้วว่า จะสร้าง The Batman 2 แน่ๆ ส่วนเรื่องบทก็ไม่ต้องห่วง เพราะว่ายังคงได้ Mattson Tomlin มาร่วมเขียนบทเหมือนกันกับภาคที่แล้ว แถมวางตัว Robert Pattinson ให้กลับมาสวมบทอัศวินรัตติกาลอย่างเดิม แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามยังไม่มีระบุเรื่องของวันฉายออกมา

batman2

รีฟส์ได้ให้สัมภาษณ์กับ Deadline ว่า “การได้ดำเนินงานในสตูดิโอระดับตำนานแห่งนี้เป็นความฝันของผม ผมตื่นเต้นมากมายที่ได้ร่วมงานกับ ไมค์ แพม แล้วก็แชนนิง รวมทั้งทีมงานของพวกเราสำหรับในการเสนอเรื่องราวที่น่าคลั่งไคล้บนหน้าจอทั้งขนาดใหญ่รวมทั้งขนาดเล็ก”

batman3

รีฟส์แย้มต่อว่าเขากำลังจะได้ร่วมงานกับ Colin Farrell อีกที ในซีรีส์ภาคแยกของ The Batman อย่าง The Penguin ที่จะทำออกมาฉายบน HBO Max

จำต้องรอดูกันถัดไปว่าแฟรนไชส์ Batman ที่อยู่ในมือของรีฟส์จะดำเนินไปในแนวทางไหน รวมทั้งจะสามารถผูกโยงกับหนังเรื่องอื่นๆในจักรวาล DC ด้วยแนวทางใด?