วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

ดราม่าบังเกิดกับซีรีส์ The Boys เมื่อแฟนบางส่วนต่อต้าน ‘สตาร์ไลท์’ โชว์รันเนอร์สวนกลับแรง

ดราม่าบังเกิดกับซีรีส์ The Boys เมื่อแฟนบางส่วนต่อต้าน ‘สตาร์ไลท์’ โชว์รันเนอร์สวนกลับแรง

หลังจากซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่สุดห่ามอย่าง The Boys ซีซั่นที่ 3 ได้จบลงไป กระแสต่อต้านตัวละครอย่างสตาร์ไลท์กลับพุ่งสูงขึ้นจากการกระทำในช่วงท้ายซีซั่นของเธอ แต่น่าเศร้าที่เรื่องราวมันไม่ได้จบลงตรงนั้น เนื่องจากแฟนเดนตายบางกลุ่มได้โพสต์ข้อความคุกคามไปยังโซเชียลมีเดียส่วนตัวของ Erin Moriarty นักแสดงซึ่งรับบทเป็นสตาร์ไลท์นั่นเอง

starlight1

โดย Erin Moriarty ได้โพสต์ระบายความรู้สึกของเธอลงในอินสตาแกรมส่วนตัว และนี่คือข้อความบางช่วงบางตอนของเธอ

ฉันรู้สึกเหมือนถูกทำให้เงียบและถูกลดทอนความเป็นมนุษย์ไปเลยค่ะ ฉันรู้สึกเหมือนเป็นอัมพาตไปเลยด้วยซ้ำ ฉันใส่ทั้งเลือด หยาดเหงื่อ และคราบน้ำตาให้กับบทบาทนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ฉับเติบโตขึ้นมาตามรอยเท้าของตัวละครนี้เลยด้วยซ้ำ สิ่งที่ฉันเผชิญอยู่มันทำให้ความเห็นอกเห็นใจในตัวผู้อื่นของฉันแข็งแรงขึ้น สำหรับใครที่เข้ามาเผชิญหน้ากับฉันนะคะ ฉันเห็นคุณ ฉันไม่ได้เกลียดคุณ ฉันแค่เห็นใจและให้อภัยคุณเท่านั้นค่ะ”

starlight2

ทางด้านโชว์รันเนอร์ของซีรีส์ The Boys อย่าง Eric Kripke ก็เกิดอาการอดรนทนไม่ไหว พร้อมกับทำการแชร์ข่าวของ Erin Moriarty ลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว พร้อมโพสต์จวกเหล่าแฟนซีรีส์ไร้มารยาทได้อย่างเจ็บแสบว่า

สวัสดีไอ้พวกโง่ หนึ่งเลยนะ นี่มันคือสิ่งที่ตรงข้ามกับแก่นสารที่ซีรีส์ต้องการจะนำเสนออย่างสิ้นเชิงเลยว่ะ สอง พวกเอ็งสร้างความเจ็บปวดให้กับชีวิตของคนที่มีตัวตนจริง มันคือความรู้สึกของคนจริงๆ นะ หัดมีเมตตากันหน่อยเถอะ และถ้าพวกเอ็งมีเมตตาไม่ได้ล่ะก็ ออกไปหาขยะกินสักถุงเถอะ ออกจากชีวิตพวกเราไปซะ และก็ไม่ต้องมาดู The Boys แล้วเพราะพวกเราไม่ได้ต้องการคุณเลย”

starlight3

ข้อความที่ Eric Kripke โพสต์นั้นค่อนข้างมีคำหยาบคายและรุนแรงอยู่พอสมควร ซึ่งก็สอดรับกับตัวตนของซีรีส์ The Boys ได้อย่างเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งใจความสำคัญที่ Eric Kripke และซีรีส์ The Boys บอกเล่าผ่านตัวละครอย่างสตาร์ไลท์ ก็คือการต่อต้านความรุนแรงและการกดขี่ที่เพศชายกระทำต่อเพศหญิง จึงไม่แปลกที่ Eric Kripke จะออกอาการโมโหเพื่อแฟนซีรีส์จำนวนมากมองข้ามแก่นสารเหล่านั้น และรุมถล่มนักแสดงอย่าง Erin Moriarty โดยไร้ความปราณี