วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

ผู้กำกับ The Good Nurse เผยถึงแง่มุมที่เขาสนใจในเรื่องจริงสุดสะเทือนขวัญ

ผู้กำกับ The Good Nurse เผยถึงแง่มุมที่เขาสนใจในเรื่องจริงสุดสะเทือนขวัญ

ภาพยนตร์เรื่อง The Good Nurse สร้างจากเรื่องจริงสุดสะเทือนขวัญของบุรุษพยาบาลที่มีชื่อว่า ชาร์ลส์ คัลเลน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของคนไข้ภายใต้การดูแลของเขามากมาย โดยเจ้าตัวสารภาพว่าเขาเป็นผู้ลงมือสังหารคนไข้กว่า 40 คน แต่จากข้อมูลการสืบสวนระบุว่า ชาร์ลส์ คัลเลนมีส่วนร่วมกับการเสียชีวิตของคนไข้กว่า 400 คนตลอดระยะเวลา 16 ปีที่เขาทำหน้าที่ในนิวเจอร์ซี่และเพนซิลเวเนีย

goodnurse1

ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง Tobias Lindholm ได้ออกมาเปิดเผยระหว่างการสัมภาษณ์กับ Variety ว่า สิ่งที่น่าสนใจสำหรับเขามันเป็นเรื่องของระบบทางสังคม ที่ไม่ช่วยสกัดกั้นโศกนาฏกรรมเหล่านี้อีกทั้งยังเป็นส่วนสำคัญที่ลดทอนความเป็นมนุษย์อีกด้วย

“ผมไม่ได้ตื่นเต้นไปกับเหตุผลที่ ชาร์ลส์ คัลเลน ทำนะ แต่ผมสนใจมากกว่าว่าทำไมพวกเราถึงไม่สามารถหยุดยั้งเขาได้เร็วกว่านี้” ผู้กำกับกล่าว

goodnurse3

“งานของผมมันเกี่ยวข้องกับระบบอยู่เสมอ ภาพยนตร์เรื่อง The Good Nurse มันคือภาพสะท้อนของระบบที่ลดทอนความเป็นมนุษย์ เราพยายามสร้างสถาบันต่างๆ ขึ้นทั่วโลกเพื่อจัดระเบียบของการใช้ชีวิต แต่ในที่สุดสถาบันเหล่านั้นกลับกลายเป็นเรื่องไกลตัว มันถูกยกออกจากชีวิตประจำวันของเรา และบางครั้งพวกเขาก็ลืมไปว่าพวกเขาควรจะรับใช้ใคร จุดนี้เป็นจุดที่น่าสนใจสำหรับผม”

The Good Nurse แสดงนำโดย 2 นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง Eddie Redmayne ในบท ชาร์ลส์ คัลเลน และ Jessica Chastain ในบท เอมี่ ลอฟเรน พยาบาลสาวที่มีส่วนสำคัญในการเปิดโปงการกระทำอันโหดร้ายของชาร์ลส์ คัลเลน ซึ่ง Tobias Lindholm ได้เปิดเผยว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการต่อสู้กับความชั่วร้ายด้วยความเมตตา

goodnurse2

“มันแทบจะเป็นเรื่องเล่าในตำนานเลยล่ะ มันบอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องดิ้นรนต่อสู้กับปีศาจร้าย และเธอก็ไม่ได้รับมือกับมันด้วยความเกลียดชัง แต่เธอใช้ความเป็นมนุษย์และความเมตตาเข้าสู้”

Tobias Lindholm นั้นเคยฝากผลงานการเขียนบทภาพยนตร์ของเขาเอาไว้แล้วกับซีรีส์ Mindhunter และภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง Another Round มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ โดย Netflix วางกำหนดฉายของภาพยนตร์เรื่องนี้เอาไว้ในช่วงเดือนตุลาคม ต้องรอดูว่า The Good Nurse จะยอดเยี่ยมสมการรอคอยและปลดล็อคคำสาปของ Netflix บนเวทีออสการ์ได้หรือไม่