The Gray Man ล่องหนฆ่า ติดอับดับหนึ่งบน Netflix

เมื่อเจ้าหน้าที่เงาของ CIA ล่วงรู้ความลับที่เลวร้ายขององค์กร จึงถูกหัวหน้าคนใหม่ไล่ล่าตั้งค่าหัวไว้สูง แล้วก็ถูกตั้งค่าหัวไว้สูงมาก และก็ถูกนักฆ่าสุดวิปริตไล่ตามล่าแบบระห่ำข้ามโลกเรื่องราวของ The Gray Man ล่องหนฆ่า จะเป็นอย่างไรเชิญอ่านจากรีวิวนี้ได้เลย

ล่องหนฆ่า

The Gray Man ล่องหนฆ่า ก็เป็นผลงานกำกับสองพี่น้อง รุสโซ่ 

สองพี่น้องที่ฝาก ผลงานการกำกับไว้ให้กับ Marvel Studio ในเรื่อง Captain America the winter Soldier และ civil War รวมถึง Avengers Infinity War, End Game นะครับแน่นอนว่าหนังใหญ่ๆเขาก็กำกับมาแล้วนับประสาอะไรกับหนังเรื่องนี้นะครับแล้วก็ออกมามันบู๊ระห่ำสมชื่อพี่น้อง 2 คนนี้จริงๆเลยนะครับ ก็เป็นหนังที่มีกลิ่นอายของหนังสายลับโดยที่หน่วยงาน cia ได้เป็นนำเอานักโทษฉกรรจ์ให้มาทำงานสกปรกให้โดยที่บุคคลนั้นจะไม่มีตัวตนล่องหนไปและถ้าตายก็ถือว่าตายไปฟรีๆนะครับแล้วก็หัวหน้าของ คนนึงก็เลยไปชวน คอร์ด entry ให้มาทำงานให้กับ cia เพื่อแลกกับอิสรภาพซึ่งคอร์ดก็เต็มใจรับงานนี้นะครับแล้วก็ได้รับฉายารหัสมาว่า ซิก

ล่องหนฆ่า ติดอับดับหนึ่ง

เรื่องย่อ พระเอกได้รับงานให้ไปฆ่าบุคคลคนหนึ่งที่เป็นตัวอันตรายซึ่งอาศัยอยู่ใน กรุงเทพฯ นี่เอง แต่ตอนที่เขาไปฆ่า เขาก็ได้ล่วงรู้ว่าคนที่เขาไปจัดการก็คือ สายลับเหมือนกัน ที่มีรหัสคือโฟร์ โฟร์ก็ได้ให้ข้อมูลที่อยู่ในแฟรชไดฟ์ ของเขาที่ภายในมีไมโครชิพฝังข้อมูลไว้เกี่ยวกับหน่วยงานที่พวกเขาทั้งสองทำงานให้ มีบางอย่างที่เป็นสิ่งสกปรกและให้ ซิก นั้นไปตรวจดูไมโครชิพตัวนี้ ที่สั่งมาให้ซิกนั้นไปสังหาร ก็รู้สึกไม่พอใจนะครับก็เลยสั่งให้นักฆ่าทั่วโลกนั้นไล่ล่าตาม รวมถึงการไปจ้างหน่วยงานนอกกฎหมายไม่สนใจจริยธรรมอะไรทั้งสิ้น นำโดย รอยฮาเซน ซึ่งแสดงโดย คริส อีแวนส์ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นในการไล่ล่าข้ามโลก เรื่องราวการไล่ล่าหรือความระห่ำนั้นจะเป็นยังไงต่อไปก็ต้องไปติดตามรับชมต่อได้ทางเน็ตฟลิกซ์เลยนะครับ

พอดู The Gray Man จบแล้วก็ต้องขอยกนิ้วให้เลย หนังโครตบู๊ เดือดมากๆ

ฉากการต่อสู้ ตั้งแต่ฉากแรกๆครับ การต่อสู้บนเครื่องบิน การต่อสู้ยิงกันที่กรุงปรากรวมถึงฉากในกรุงปราก ว่ามันสุดติ่งกระดิ่งแมวเลยนะครับ หากใครที่ชอบความบู๊ล้างผานแบบระเบิดภูเขาเผากระท่อมอะไรประมาณนี้ หรือว่าใครที่ชอบหนังแบบ Action เยอะๆ บวกกับมุมกล้องเท่ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับด้วยแล้วนะผมว่า The GrayMan นี้จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนนะครับ 

ติดอับดับหนึ่งบน Netflix

เมื่อพูดถึงการแสดงของ ไรอัน กอสลิ่ง เล่นหนังแอ็คชั่นสักเท่าไหร่

แต่พอเข้ามารับบทเป็นพระเอกนักบู๊ ในหนังเรื่องนี้รับบทเป็นนักฆ่าเลือดเย็น เขาก็เล่นได้อย่างดีนะครับจนเราเชื่อว่าเขานั้นเป็นนักฆ่าจริงเลยๆ ผมมองว่าเขาก็เป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถขึ้นทำเนียบพระเอกนักบู๊ของวงการได้เลยอย่างดีเลย ส่วนพ่อ คริส อีแวนส์ รับบทเป็นตัวร้ายนั้นก็โคตรจะโกงโคตรจะกวนประสาทเลย เล่นไปก็มีอารมณ์แบบตลกไปด้วย ตัวละครของ คริส อีแวนส์ เนี่ยเราดูแล้วก็รู้สึกว่ามันมีความอันตรายมากครับแต่ยังไงก็ตามนั้นมันก็มี ความตลกขบขันได้ในตัวละครตัวนี้ด้วยนะครับส่วนตัวแล้วผมมองว่า พี่แกก็เล่นเป็นตัวร้ายได้ดีพอสมควรเลยนะครับ

The Gray Man ล่องหนฆ่า

นักแสดงสมทบ ในเรื่องหลายคนก็สามารถเล่นได้เป็นอย่างดี 

โดยเฉพาะน้อง จูเลีย บัตเตอร์ ที่รับบทเป็น แคร์ ซิวรอยส์ ที่เป็นหลานของหัวหน้า cia เก่าเนี่ย ผมว่าเธอน่ารักมากๆเลยนะฮะส่วนตัว อน่าเดอร์ อามัส ที่เล่นเป็นอีกคนนึงที่เป็นผู้ช่วยพระเอกคนนี้ก็ดูดุดันใช้ได้ดีเลย และเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของพี่น้องรุสโซในการทำหนังก็คือชอบถ่ายทำโลเคชั่นให้มันมีหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศไทย ก็มี มีฉากตุ๊กตุ๊ก แล้วผมก็งงอยู่ฉันก็คือไอ้ พระเอกมันขับรถตุ๊กๆ จากกรุงเทพฯ ไปขึ้นเครื่องบินที่เชียงใหม่เฉยเลย แล้วมันก็ไปทั่วโลกนะไม่ว่าจะเป็น กรุงปราก มั่งไปที่ เบอร์ลิน บ้างนะครับแล้วก็อีกหลายๆที่เนี่ยผมมองว่ามันก็เป็นเสน่ห์ของ พี่น้องรุสโซ แล้วเป็นเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ดีนะครับแต่ผมกลับรู้สึกมองว่ามันจะไปหลายประเทศเยอะไปไหนบางทีมันก็ไม่จำเป็นขนาดนั้นนะครับ 

สามารถติดต่อการ รีวิวหนัง ได้จากเว็บไซต์ของเราได้เลยนะครับ Moviestu.com