วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

เหตุผลว่า ทำไม The Hulk ในหนังถึงถูกเนิร์ฟให้อ่อนลง

เหตุผลว่า ทำไม The Hulk ในหนังถึงถูกเนิร์ฟให้อ่อนลง

วันนี้เรามาพูดกันถึงเรื่องราวของ The Hulk โดยวันนี้มีเนื้อหาน่าสนใจเกี่ยวกับ mcu แล้วเราก็จะเหมือนเอาเรื่องในคอมมิคไงเอามายกตัวอย่างให้ดูด้วยนะคะว่ามันจะเป็นยังไง แน่นอนสิ่งที่เกิดขึ้นกับ เดอะ ฮัก เราจะเห็นได้เลยว่าช่วงหลังอ่ะดูไม่ได้มีบทบู๊อาละวาดคุ้มคลั่ง 

ถูกเนิร์ฟอย่างชัดเจนเลยใน Infinity War ยังอยู่ในหุ่นฮัคบัสเตอร์เลย แล้วก็ได้มีการไปสัมภาษณ์ตัวของพี่น้อง รุสโซ่ มาจริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นทำไม อ่อนลงขนาดนี้ พี่น้องคู่นี้จะเกลียดอะไรขนาดนั้นถามมาก็ตอบไปนะพี่น้องรู้สึกก็เลยได้เปิดเผยเหตุผลมา

The Hulk ในหนังถึงถูกเนิร์ฟให้อ่อนลง

พี่น้อง รุสโซ่ พูดถึงการเนิร์ฟ the hulk

เขาบอกว่าเกลียดรอบๆเขาบอกว่า เนิร์ฟ โดยเริ่มจากตรงไหนนะครับ เห็นลักๆที่สุดเลยเนี่ยก็คงจะเป็นใน Infinity War เปิดมาเนี่ยสู้กับธานอสสอนเลยถูกไหม เพราะว่าใน thor raknarok เองก็ยังได้เห็นไปสู้อย่างดุเดือดอยู่ แต่พอเปิด Infinity War จู่ๆก็แพ้ ธอนอส แล้วก็ งอนยาวไปเลยก็นับตั้งแต่นั้นเนี่ยก็ไม่ยอมปรากฏร่างออกมาเลย ปรากฏร่างใหม่อีกทีก็เป็นร่างรวมกันไปแล้ว เดอะฮัคและตัวของ Doctor Banner มารวมกันนะตรงนั้นน่ะ พอรวมกันแล้วอ่ะมันก็ทำให้ความความดุดันในการต่อสู้ถ้าจะหายไปหมดเลย 

the hulk  ไม่ได้เป็นยักษ์เขียวบ้าพลังคุ้มคลั่งอีกต่อไป 

the hulk ไม่ได้เป็นยักษ์เขียวบ้าพลังคุ้มคลั่งอีกต่อไป 

พี่น้อง รุสโซ่ ก็บอกว่าเขา เนิร์ฟ จริงๆ เพราะว่าเขาไม่รู้จะทำยังไงกับตัวละครนี้ดี เพราะสิ่งที่พี่น้องรุสโซ่ ต้องการก็คือไม่อยากให้เดอะฮัคอ่ะมันโหดเกินไปหรือว่าแข็งแกร่งมากเกินไป มันคือแนวทางของพวกเขาถึงแม้ว่าจะขาดจะเป็นแฟนนะเพราะว่าเป็นแฟนก็จะอยากเห็น ฮัคคุ้มคลั่งอะไรแบบนี้ แต่ผมคิดว่ามันก็มีการวางแผนกันต่อๆไป อย่างนั้นแหละ ให้มันมีอะไรที่จะอธิบายเราได้มากขึ้นแล้วก็มีอะไรน่าสนใจมากขึ้นรออยู่ ผมเชื่อมือ Marvel ถึงแม้ว่าจะโดนเนิร์ฟ ไม่ได้เป็นอย่างใจเราก็ตาม แต่เราก็เคารพความคิดและก็แนวทางของพี่น้องรุสโซนะครับสาเหตุนั้นแหละ พราะว่าสองคนนี้ไม่อยากให้เหลือซักมีความแข็งจนเกินไป 

มาพูดถึง Hulk ในฝั่งของ comic กันบ้าง 

มาพูดถึงในฝั่งของ comic กันบ้าง 

ความแข็งแกร่งของ ฮัค เนี่ยมันโหดขนาดไหน ทำไมถึงไม่อยากให้มันแข็งแกร่งเกินไป ก็เอาจริงๆแล้ว โดยทั่วไป ก็จะรู้จักกันในนามของจอมพลังผู้บ้าคลั่ง ก็มักจะมาทำร้ายข้าวของอะไรแบบนี้ดูเป็นแบบซิกเนเจอร์ของเขาตัวของฮัค พลังมันก็คือความโกรธ ยิ่งโกรธเยอะก็ยิ่งแข็งแรงขึ้น มันเป็น กิมมิค เป็นเหมือน ลายเซ็นต์ ที่เราได้ยินกันมา ด้วยพลังของเขาก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เอาจริงมันก็โหดได้ตามที่คนเขียนในอยากจะให้เขียนเลย มันก็ดูจะแบบไร้ขีดจำกัดเกินไปหน่อย แล้วก็ marvel เองก็มีการยกตัวเขาเข้ากับตัวละครใหม่ที่เป็นตัวละครที่โหดมากๆอีกตัวละครที่ชื่อว่า วาวิโลออล ด้วย คุ้มคลั่ง ฮักเองก็ดูจะมีเรื่องราวย่อยลงไปในนั้นมากขึ้นแล้ว แต่พอมันดูแบบจะหลุดสเกล Avengers มันดูจะแบบเกินเลยไปหน่อย ก็ทำให้ เเดอะ ฮัค ถูกทำให้ไม่ได้โหดเกินไปเพราะว่าถ้ามันปล่อยฟรีมากเกินไป มันทำให้เรื่องราวมันอาจจะดูไม่สมเหตุสมผลมากไปกว่านี้หรือว่าจะทำให้ดูขาดอะไรบางอย่างออกไปเขาคงคิดจะมาแล้วในเรื่องราวของ mcu 

ขอบคุณเนื้อหาจาก ช่อง Comic World Profile