วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

คำคมจากภาพยนตร์เรื่อง The Lion King

คำคมจากภาพยนตร์เรื่อง The Lion King
คำคมจากภาพยนตร์เรื่อง The Lion King

The Lion King เรื่องราวของสิงโตที่หน้าผาทรนง เมื่อเทวดามูฟาซ่าถูกฆาตกรรม แล้วก็สการ์น้องชายผู้อิจฉาริษยา ปัดความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซ่า ทำให้ซิมบ้าจำต้องหนีสมัยก่อนอันแสนปวดแล้วก็ยึดมั่นคติการดำรงอยู่ใหม่เป็น “ฮากูน่า มาทาท่า” เรื่องราวของการเสี่ยงภัย ชะตากรรม แล้วก็ความรัก

เรื่องย่อ The Lion King ซิมบ้า เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นราชาอย่างแท้จริง วันที่ซิมบ้าเกิด เหล่าฝูงสัตว์แซ่ซร้อง โห่ร้องลั่นป่าด้วยความยินดี ซิมบ้าถูกเลี้ยงแบบปกติราวกับสิงโตตัวน้อยๆดื้อรั้นไปตามธรรมชาติ รวมทั้งบิดาของซิมบ้าห้ามเด็ดขาดไม่ให้ไปป่าต้องห้าม 

แม้กระนั้นซิมบ้าแก่นแก้วถึงกับขนาดจะสังหารไม่รอดจากฝูงไฮยีน่าในป่าต้องห้ามนั้น เมื่อเติบโตขึ้นก็เลยรู้เรื่องชีวิตมากเพิ่มขึ้น ซิมบ้าถูก ” มูฟาซ่า “ บิดาของเขา สอนให้รู้เรื่องความจริง แล้วก็ธรรมของเจ้าป่าเจ้าเขา จำต้องรู้เรื่องและก็รักษาสมดุลของชีวิตสัตว์นักล่าทั้งหลายแหล่ในป่านี้ไว้

” สการ์ “ อาของซิมบ้า เจ้านี่มันร้ายเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าคิดแผนฆ่ามูฟาซ่าและก็ปัดความผิดให้ซิมบ้า โดยการคิดแผนร้ายกับฝูงไฮยี่น่าสัตว์ที่เป็นที่ไม่ชอบของสังคมสัตว์ในอาณาจักรสิงโต ด้วยเหตุว่าไอเจ้าฝูงไฮยีน่านี้ไปถึงไหน ความบรรลัยฉิบหายเกิดขึ้นตรงนั้น 

สิ่งที่สการ์ปรารถนาเป็น ตำแหน่ง “เจ้าป่าเจ้าเขา” โดยไม่เคยพึงพอใจว่าจะสร้างความย่ำแย่ให้กับสังคมเท่าไร ขอสิ่งเดียวให้ตัวเองได้เป็นเจาป่าอยู่ท่ามกลางตำแหน่งใหญ่มโหฬาร ภายหลังจากสการ์ขึ้นมีอำนาจ สมดุลที่ห่วงโซ่เปลี่ยน ฝูงสัตว์เริ่มย้ายถิ่นหนีออกมาจากอาณาจักร เนื่องจากว่ารู้สึกไม่มั่นคงในชีวิตอีกต่อไปสังคมจากความอุดมสมบูรณ์ก็แปลงเป็นความแห้งทุรกันดาร ซิมบ้าจะทำอย่างไร จะทวงตำแหน่งราชาคืนมาได้ไหม โปรดติดตาม