วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

คำคมจากภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

คำคมจากภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้
คำคมจากภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

ภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness หรือยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างแรงผลักดันให้กับคนทั้งโลก 

โดยยิ่งไปกว่านั้นกับผู้ที่มีความรู้สึกหมดกำลังใจด้วยแล้ว ยิ่งจำต้องมองหัวข้อนี้ หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่ผลิตจากข้อเท็จจริงของคริส การ์ดเนอร์ บิดาหม่ายผู้เกือบจะหมดสิ้นความปรารถนาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแล้วบรรลุผลสำเร็จจากการมีบริษัทเป็นของตนเอง แต่ว่ากว่าที่เขาจะมีวันนี้ได้ เขาจะต้องต่อสู้ความยากแค้นจำพวกเรียกว่าจำเป็นต้องกัดก้อนเกลือกินกันอย่างยิ่งจริงๆ เนื้อหาจะเป็นยังไงนั้น พวกเราลองมองกัน

เริ่มประเด็นนั้นคริสได้พาลูกชายของเขาไปส่งสถานศึกษาตามเดิม พร้อมด้วยเล่าเล่าชีวิตของตนเกี่ยวกับชีวิตงานการ โดยเขาได้ลงทุนไปกับธุรกิจขายสแกนเนอร์ความหนาแน่นของกระดูก กับหามสแกนเนอร์ความหนาแน่นของกระดูกสำรวจขายดำรงชีวิตตามสถานพยาบาลที่ต่างๆแต่ว่าโดยมากต่างไม่ยอมรับที่จะซื้อ เหตุเพราะเป็นเครื่องที่ราคาแพงแพงเกินจริง ทั้งเขายังพบกับปัญหากับการแจ้งเตือนของกรมสรรพแขนจากการที่เขาได้ผ่อนผันจ่ายตลอด

รวมทั้งเขายังพบกับปัญหาเกี่ยวกับการขายสแกนเนอร์มิได้เลย คริสกับเมียเริ่มทะเลาะกันประเด็นการจ่ายภาษี ทำให้เขาจะต้องขยันขายสแกนเนอร์มากเพิ่มขึ้น ระหว่างที่เขาเดินทางนั้น เขาได้ซักถามผู้ที่ใส่สูทคนหนึ่งว่า เขาทำอาชีพอะไร รวมทั้งเขาตอบว่า เป็นคนกลางค้าหุ้น จุดนี้เองที่ทำให้เขาเริ่มนึกถึงความเคลื่อนไหวชีวิตตนเองบ้างแล้ว