วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

The Sea Beast : อสูรทะเล 2022 netflix สรุปเรื่อง + รีวิว 

15 ก.ค. 2022
701
The Sea Beast : อสูรทะเล 2022 netflix สรุปเรื่อง + รีวิว
The Sea Beast : อสูรทะเล 2022 netflix สรุปเรื่อง + รีวิว

The Sea Beast อสูรทะเล เมื่อสาวน้อยคนหนึ่งแอบขึ้นไปเป็นเรื่องของนักล่าอสูรในตำนานของทะเลคณะผู้ร่วมเดินทางจึงพากันออกผจญภัยครั้งใหญ่สู่น่านน้ำที่ยังไม่มีใครเป็นผู้พิชิตและจารึกความเป็นวีรบุรุษในหน้าประวัติศาสตร์บทใหม่ที่เปลี่ยนความเชื่อของผู้คนไปตลอดกาล 

The Sea Beast

เรื่องย่อ The Sea Beast อสูรทะเล 2022 netflix

The sea Beach อสูรทะเล เล่าเรื่องราวของยุคมืดที่มีอสูรทะเลแสนดุร้ายบุกทำลายชายฝั่งและทำลายเรือเดินสมุทรจะไม่มีเรือดำใดปลอดภัยในการออกทะเลแสนเมื่อมนุษย์เริ่มต่อสู้และไล่ล่าอสูรผู้คนจะเริ่มการออกเดินเรือและการออกล่าอสูรก็ถูกสนับสนุนจาก กษัตริย์ อีกด้วย เจคอบฮอลแลนด์ เด็กน้อยน่าสงสารที่เหลือรอดจากการถูกโจมตีโดย อสูรทะเล ในวัยเด็กเขาได้รับการช่วยเหลือด้วยกัปตันครูผู้โกรธแค้นอสูรทะเลที่เอาดวงตาของเขาไปเขาเป็นกัปตันแข่งเรือพิจิตรสมุทรพี่นะว่าเป็นเรือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรวบรวมนักล่าที่เก่งที่สุดในการออกล่าอสูรทะเลเจคอบก็กลายเป็นนักล่าอสูรคนสำคัญนับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา แล้วจะได้กลายเป็นกัปตันเรือคนใหม่ในอนาคต รับชัมรีวิวหนังได้ที่ moviestu

The Sea Beast

สาวน้อยผู้กล้าหาญ เดินทางออกล่าอสูร

เมซี่ ประดับเบิ้ลสาวน้อยผู้กำพร้าที่พ่อของเธอสูญเสียชีวิตจากการล่าสุดเธออยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่สนับสนุนโดยกษัตริย์และเป็นผู้คลั่ง ตำนานการออกล่าอสูรทะเล เธอใฝ่ฝันว่าจะได้ขึ้นเรือพิชิตสมุดเพื่อออกล่าอสูรทะเลสักครั้ง และเมื่อครั้งที่เรือพิชิตสมุทรกลับมาเทียบท่าหลังจากที่จัดการกับอสูรได้แล้ว จึงประกาศให้ เมซี่ ขึ้นเรือไปด้วย และกัปตันเรือก็เห็นดีเห็นงามด้วย เนื่องจากเธอนั้นมีจิตใจที่มีความกล้าหาญเหมือนกับที่เขาเคยเห็นในตัวของเจคอบในวัยเด็ก

The Sea Beast

จุดเริ่มต้นของการเดินทางที่ยิ่งใหญ่ของ เจคอบ 

แต่ก่อนหน้านี้เป็นยุคที่กษัตริย์เริ่มมองข้าม อาชีพนักล่าอสูร และจะไม่สนับสนุนกับการให้ค่าหัวในการล่าอสูรอีกต่อไป เพราะได้สร้างเรือที่มีประสิทธิภาพในการออกล่าสุดทะเลซะเอง แต่เจคอบก็ได้ทำการท่ากลับไปว่า ถ้าพวกเขาสามารถล่าอสูรคำรามสีแดงตัวใหญ่ในตำนานในทะเลได้ก่อนเรือของกษัตริย์ กษัตริย์จะต้องสนับสนุนอาชีพนักล่าต่อไป แต่หากว่าไม่สำเร็จก็พร้อมที่จะจมเรือสมุทรไป และขายซากและเลิกอาชีพนักฆ่าซะ กษัตริย์ก็ยอมรับคำถามนั้น 

The Sea Beast

การปะทะกันครั้งแรกของ นักล่า และ อสูร 

ระหว่างทางการออกเดินทะเลเรือพิจิตรสมุทรก็พบกับ เจ้าอสูรคำราม มีการต่อสู้ไล่ล่ากันอย่างดุเดือด แต่การต่อสู้ในครั้งนี้ก็เกิดจะทำให้เรือเกือบจะจมจากการฉุดลากเรือจากเชือกที่นักล่าปาใส่ตัวมันไว้ เจ้าอสูรหวังดึงลงก้นทะเลไปพร้อมกับมัน นั่นทำให้ผู้คนบนเรือเกือบเสียชีวิตจึงทำให้ เมซี่ เด็กสาวตัวน้อยตัดสินใจอย่างเด็ดขาด ไปตัดเชือกเส้นนั้นจนทำให้ เจ้าอสูรคำรามหลุดมือไป กัปตันโกรธมากจะใช้ปืนยิงเมซี่ทิ้งแต่จังหวะที่กำลังจะยิงเข้าใส่ เจ้าอสูรคำรามก็โผล่ขึ้นมาจากใต้น้ำแล้วก็งับทั้งเจคอบเล่นเนซีเข้าท้องของมันไป 


ก็เลยทำให้ เจคอป และ และอสูรคำรามได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันและเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้เจคอบเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการล่าสุดทะเลไปตลอดกาลแต่อย่างไรก็ตามการไล่ล่าอสูรแดงคำรามจากกัปตันโครงก็ยังคงมีต่อไปแถมยังเพิ่มทวีความเกลียดชังความแค้นมากยิ่งขึ้นเพราะคิดว่าเจ๊ชอบที่เขารักดั่งลูกชายนั้นเสียชีวิตเขาจึงหันหาสู่ด้านมืดทำทุกวิถีทางที่จะล่าอสูรคำรามให้ได้แม้จะทำผิดกฎระเบียบดั้งเดิมของนักล่าก็ยอมซึ่งเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปก็ขอให้ทุกท่านไปรับชมอสูรทะเลได้จาก netflix เองเลยนะครับ

The Sea Beast

หลังจากที่ได้ดู sea Beach อสูรทะล  คิดถึงหนัง 2 เรื่อง

ก็คือ DragonHeart ที่ฉายในปี 1996 เราเรื่องราวของอัศวินที่ออกล่ามังกรแต่ท้ายที่สุดก็พบว่าการล่ามังกรนั้นทุกสิ่งที่ผิดครับและเบื้องหลังการล่ามังกรนั้นเกิดจากการที่กษัตริย์ได้ทำสัญญากับมังกรเอาไว้บางอย่างจากนั้นร่วมมือกับมังกรตัวสุดท้ายร่วมมือกันทำในสิ่งที่ถูกต้องนะครับและอีกเรื่องหนึ่งก็คือ How to Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังก ว่าด้วยเรื่องราวของไวกิ้งที่มีอาชีพในการล่ามังกรแล้วก็มีเด็กคนหนึ่งที่รู้ว่าการล่ามังกรนั้นเป็นสิ่งที่ผิดและเมื่อเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับมังกรได้แล้วก็เริ่มรู้ว่าเบื้องหลังที่มังกรนั้นโจมตีมนุษย์นั้นเกิดมาจากสาเหตุอะไรชาวไวกิ้งนักล่ามังกรทั้งหมดจึงร่วมมือกับมังกรเพื่อแก้ไขสถานการณ์ครั้งนี้ทั้งนั้นเพราะเรื่องและแนวคิดของThe sea Beach อสูรทะเลจึงไม่มีอะไรแตกต่างกับ 2 เรื่องแรกที่ผมกล่าวไปเลย

ในแง่ปรัชญาของเรื่องซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่คนค่ะซ้ำซากและถูกเอามาเล่าไว้นี่นะหลายเรื่องแล้วนะครับดูไปก็รู้สึกว่าไม่ต้องลุ้นอะไรเลยเพราะสามารถเอาประเด็นนี้ได้ตั้งแต่แรกจนจบแบบทะลุปรุโปร่งเลยทีเดียวนะครับ