วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

คืนหมีฆ่า The World of Killing People รีวิวหนังไทย โครตหลอน

30 ส.ค. 2022
452
คืนหมีฆ่า The World of Killing People รีวิวหนังไทย โครตหลอน

วันนี้จะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับหนัง แนวไล่ฆ่า slashed เรื่องใหม่ของไทยกับที่กำลังจะเข้าเลยอย่าง The World of Killing People คืนหมีฆ่า

หนังเรื่อง คืนหมีฆ่า The of Killing People เป็นยังไง 

ผมมีคำตอบมาให้ครับโดยดู เพื่อนๆที่ตั้งใจจะเป็นหนังแนว ฆาตรกรรม แบบจริงๆ ก็อาจจะแจ้งว่าที่จริงแล้วหนังไทยแนวไล่ฆ่าแนวฆาตกรเนี่ยจริงๆ มันก็พอจะมีอยู่หรือเปล่าอันนี้เนี่ยก็ขึ้นอยู่ว่าแต่ละคนนิยามกันยังไง ก็จะได้ตัวประกอบของหนังอย่างเช่นว่า มีกลุ่มตัวละครวัยรุ่นหนุ่มหล่อสาวเซ็กซี่ที่ไปเที่ยวในพื้นที่ห่างไกลแล้วก็เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมต่อเนื่องเกิดขึ้น มีตัวร้ายปริศนาที่ใส่หน้ากากหมี พร้อมจะเชิญทุกคนโดยปล่อยให้เผื่อได้มีโอกาสได้ตอบโต้บ้างแบบคลาสสิคและเธอจะจ่ายแบบนี้เนี่ยประเทศไทยน่าจะยังไม่มี

ผลงานกำกับแนวระทึกขวัญอย่าง คืนหมีฆ่า นั้นเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คน

ผลงานกำกับแนวระทึกขวัญอย่าง คืนหมีฆ่า นั้นเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คน

เรื่องย่อ : เพื่อนสนิททั้ง 5 คนกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานแล้ว เมื่อได้เจอกันอีกครั้งพวกเขาก็รู้สึกว่า อยากจะได้ความเป็นส่วนตัวสักหน่อยก็เลยเลือกที่จะออกทริปไปตั้งแคมป์กันที่รีสอร์ทที่ห่างไกลล้อมไปด้วยบรรยากาศตามธรรมชาติ แต่ว่าแทนที่พวกเขานั้นจะได้พักผ่อนอย่างสมใจอยาก 5 สหายกับต้องเจอกับเรื่องราวที่จะต้องจดจำไปตลอดชีวิต มีดหวดในชุดหมีกำลังออกไล่ฆ่าพวกเขาอย่างเอาเป็นเอาตาย มันเป็นใครแล้วทำไมถึงต้องทำแบบนี้ พวกเขาจะเอาตัวรอดไปได้หรือไม่ หรือจะมีใครในกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ครั้งนี้หรือเปล่าทั้งหมดนั้นคำตอบได้ใน The World of Killing People ได้ 

พอทเรื่อง ตัวละครแล้วก็องค์ประกอบต่างๆและก็น่าจะพอเห็นภาพแนวทางของหนัง

ตัวหนังจะไปในแนวทางไหนเพราะไม่เคยเป็นส่วนสำคัญของหนังแนวนี้อยู่แล้วก็จับอะไรก็ได้ใส่เข้ามาให้ตัวละครเล็กเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องการก็พอ ที่เหลือก็เป็นเรื่องของสถานที่แคปชั่นฉากเวลาแล้วแหละว่าจะทำได้ดีขนาดไหนสิ่งแรกเลยที่สำคัญมากๆก็คือตัวฆาตกรหลักของเรื่องนี่แหละก็ต้องหนีทำไมถึงต้องเป็นหมีเบื้องลึกแล้วก็ที่มาของมันเนี่ยเป็นยังไง

เรามาฟังคำของ คุณแชมป์ ผู้กำกับกันดีกว่าครับ

เรามาฟังคำของ คุณแชมป์ ผู้กำกับกันดีกว่าครับ

เขามองเห็นว่าจะตุ๊กตาทั่วไปเนี่ยถ้าเกิดว่ามองมันนิ่งๆ มันก็แอบดูลึกลับน่ากลัวเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าใครเนี่ยใส่คอสตูมหมีมามันก็ดูน่ากลัวเข้าไปใหญ่ ลองใส่ภาพนี้ลงไปในหนังแนวคิดและเชื่อมั่นก็น่าจะเป็นอะไรที่เขาทีเราก็จะได้เห็น ฆาตกรที่มีความน่ารัก ระหว่างความน่ารักและก็ความโหดในตัวเอง นี่คือความตั้งใจของคุณแชมป์ ที่เขาคิดเอาไว้ว่าคิดว่าคืนนี้ข้านั้นจะมีแค่รูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็อาจจะน้อยไปแล้วต่อให้ลูกรักของฆาตกรจะออกมาดูดีแค่ไหนจะได้รู้ว่า ซีนไล่ล่าแล้วก็ซีนระทึกขวัญทำออกมาได้ไม่ถึงมันก็เท่านั้นแหละ 

ทีมงานเองก็รู้ตรงจุดนี้เช่นเดียวกันจะได้มีการเน้นในเรื่องของฟิลเอามากๆ

ทุกสิ่งที่เราจะได้เห็นได้ นั้นทำการบ้านมาอย่างดีครับออกแบบโดยมือ ดีไซเนอร์ Action มืออาชีพที่ผู้อันยาวเหยียด จนต้องมีการซักซ้อมกับนักแสดงเป็นอย่างดีครับผสานเข้ากับเอฟเฟคต่างๆ เพื่อรังสรรค์ให้ผู้ชมรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้เอาจริงนะต้องการจะเข้าถึงความเป็นหนัง slashed อย่างแท้จริง ไม่ได้มาเพียงแค่กลิ่นไอเท่านั้น เพราะได้ฟังแบบนี้แล้วเนี่ยก็รู้สึกว่าอยากจะพิสูจน์มากยิ่งขึ้นครับแต่ว่าก็ทำอะไรไม่ได้ไปดูกันในโรงเท่านั้นแหละว่าการได้เห็นมุมมองเหล่านี้ของทีมงานก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีมากจริงๆครับ

องค์ประกอบสุดท้ายที่จะพูดถึงแล้วก็คือนักแสดงแล้วก็ตัวละคร

องค์ประกอบสุดท้ายที่จะพูดถึงแล้วก็คือนักแสดงแล้วก็ตัวละคร

ขอดูหนังแนวนี้แหละสำคัญก็คือต้องมีเสน่ห์จะต้องแล้วรู้สึกชวนมองคุณรู้อยู่แล้วใช่ไหมแล้วก็ว่าผมเรียกหมายถึงใครใช่แล้วก็คือตัวละครในของคุณแพรแล้วก็ตัวละคร เอ็ม ของคุณฝนครับ 2 สาวในเรื่องนี้เนี่ยมีอะไรที่แตกต่างกันพอสมควรดังนั้นจะมาในแนวที่เปรี้ยวกว่าเซ็กซี่กว่าเป็นตัวแทนของสาวฮอตยอดนักแสดงนักแสดงของเธอน่ะเป็นส่วนสำคัญภายในเรื่องด้วยครับส่วน เอ็ม จะ Present ความอ่อนหวานแต่ว่าเรารู้กันดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะกับว่าตัวละครประเภทนี้นั้นมักจะซ่อนอะไรเอาไว้เบื้องหลังเสมอและคือมีค่าแดกก็เป็นผลงานแนวนี้ครั้งแรกของคุณฝน ศนันธฉัตร