วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Thunderbolts สมาชิก ทีม Anti-Hero แห่ง MCU

Thunderbolts จะเป็นทีมรวมวายร้ายบวกกับแอนตี้ฮีโร่ของมาร์เวลที่เปิดตัวครั้งแรกใน marvel คอมมิค The Incredibles เล่มที่ 449 หลังจากที่บารอนซีโม่ตัดสินใจที่จะรวมทีมวายร้ายจากกลุ่ม The Master of Evil ขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่แทนเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่หลักอย่าง Avengers x-men แฟนแทสติกโฟร์ ที่พ่ายแพ้ให้กับรอบไปแล้วในสงครามครั้งใหญ่จึงฉวยโอกาสนี้ที่จะเข้าไปเรียกคะแนนนิยมจากผู้คนเดินล้วงข้อมูลจากเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่มาให้ที่สุดแต่เมื่อเข้ามาทำเรื่องดีๆบ่อยมาก

พวกเขาก็เกือบติดใจในการทำความดีจนทีมนี้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกไปเรื่อยๆหรือยังคงทำหน้าที่ในทางบวกมาโดยตลอดและวิธีการของพวกเขาจะรุนแรงหรือโหดเกินไปจากพวก Avengers ก็ตามแต่สำหรับในจักรวาลภาพยนตร์ mcu ในที่ 1 กล่าวก็จะได้รับการโจมตีจาก วาเลนติน่า ฟอนเทียร์ โดยในคอมีเธอก็คือ Agency ตัวละครที่จะปรากฏออกมาในเซินเจิ้นและภาพยนตร์เรื่อง Black widow ซึ่งเป้าหมายของเธอนั้นก็ชัดเจนมากๆ Marvel Studios

รายชื่อสมาชิกในทีม Thunderbolts ทีม Anti-Hero แห่ง MCU

รายชื่อสมาชิกในทีม Thunderbolts ทีม Anti-Hero แห่ง MCU

สำหรับการเข้าไปติดต่อกับเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่ไม่โชว์ว่าเป็นวาระหรือฮีโร่แต่ที่แน่ๆสำหรับสังคมภายนอกแล้วพวกเขาก็ไม่ใช่คนเดียวหรือบริสุทธิ์แบบ 100% แน่นอนทุกคนจะต้องมีด้านที่ดีมากๆไปจนถึงด้านที่รักมากๆแสงอยู่จึงเป็นคุณสมบัติที่วางต้องการและหวังว่ามันจะเป็นส่วนผสมที่ลงตัวในทีมของเธอ

U.S. Agent ยูเอส เอเจ้นท์ จอหน์ วอลค์เกอร์ ประวัติตัวละคร

จอหน์ วอลค์เกอร์ คือสมาชิกคนแรกที่ว่าเขาไปชวนเข้ามาร่วมทีมตามเหตุการณ์ที่เราได้เห็นไปในซีรีย์ฟอลคอนเดอะวินเทอร์โซลเจอร์และเส้นทางของตัวละครนี้ก็เหมาะกับทีม thunderbolt เป็นอย่างมากเลยตั้งแต่การถูกเลือกให้รับหน้าที่เป็นกัปตันอเมริกาคนต่อไปแทนที่ 3 คือสารที่เลือกจะปฏิเสธการรับหน้าที่นี้ในตอนแรกและวงจรจะมีฝีมือและประสบการณ์จากการเป็นทหารอยู่พอตัวแต่ความสามารถของเขาก็ไม่สูงพอที่จะเข้าไปสู้กับเหล่าร้ายหรือทำงานร่วมกับฮีโร่จริงๆแน่นอนว่าเค้าจะมีจิตใจในด้านลึกๆที่ไม่ได้แย่เกินไป

U.S. Agent ยูเอส เอเจ้นท์ จอหน์ วอลค์เกอร์ ประวัติตัวละคร

แต่การควบคุมอารมณ์ที่ไม่ค่อยดีรวมไปถึงนิสัยแย่บางส่วนก็ทำให้จนดูเป็นตัวตลกสำหรับเหล่าฮีโร่และเป็นตัวละครที่ผู้ชมเกลียดมากๆ เพราะเกิดเหตุการณ์ที่เขาแอบใช้เจลรูปซุปเปอร์โซเชียลจนมีฝีมือเก่งกาจขึ้นมาจนถ้าทำเรื่องแย่ลงไป อย่างการฆ่าศัตรูต่อหน้าฝูงชนจนคะแนนนิยมของเขา สำหรับประชาชนก็แย่ลงไปทันที คุณสมบัติดังกล่าวจึงน่าจะถูกต้องตามที่ต้องการรายการดึงเข้าใหม่ทีก็จะทำให้เสมอเมื่อทีมงานมีกัปตันอเมริกาอยู่ในทีมด้วยนะว่าจะเป็นกัปตันอเมริกาที่ไม่ได้มีคุณสมบัติดีเพราะแบบสตีฟโรเจอร์ก็ตามนั้น

เยเลน่า เบโลว่า Yelena Belova ประวัติตัวละคร Thunderbolts

วาเลนติน่า เดินทางเข้าไปชวนมาอยู่ในกลุ่มด้วยตัวเองด้วยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นจะเกิดขึ้นในช่วง End Credit ของภาพยนตร์เรื่อง Black widow ซึ่งวาวจะวางแผนให้ เยเลน่า เบโลว่า เข้าใจว่าเขาคือคนที่ทำให้พี่สาวของเธออย่างนั้นประชาชนเสียชีวิตลงไปที่ดาววอร์เมียร์เธอจึงได้เข้าไปมีบทบาทในซีรีย์ของ ฮอคอาย ต่อในช่วงที่ทานและสำหรับเย็นเลยหน้าความสามารถของเธอก็แทบจะไม่ต้องพิสูจน์อะไรอีกแล้วเพราะเธอคือคนที่ถูกฝึกในโปรแกรม

เยเลน่า เบโลว่า Yelena Belova ประวัติตัวละคร Thunderbolts

และดูเหมือนกับนาตาชาแทบจะเป็นและเคยผ่านประสบการณ์ในการทำธุรกิจทั่วโลกมาแล้วนำไปทัวร์อาจจะไม่เจอเรื่องหนักๆระดับสงครามครั้งใหญ่แบบนาตาชาก็เท่านั้นได้ยังไงในภาพยนตร์เรื่อง Black widow และ ซีรีย์ hawkeye เราก็คงจะได้เห็นจะไปแล้วว่า เยเลน่า มีฝีมือมากขนาดที่ว่าจริงๆเธอก็สามารถเข้ามาแทนที่พี่สาวของเธอใน ทีมอเวนเจอร์ ได้เลย แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจชวนเธอเข้าไปอยู่ในทีมก็คงจะเป็นเงื่อนไขที่ว่าเย็นเลยนะอาจจะทำงานสกปรกมาเยอะมากๆในช่วงก่อนหน้านี้และโลกในยุคปัจจุบันอาจจะยังไม่ยอมรับในตัวตนของคนนอกกฎหมายแบบเธอแล้วค่ะนาตาชาที่เคยทำงานให้ ชิลล์ และมีสถานะเป็นถึงสมาชิกทีมอเวนเจอร์ก็ยังถูกโจมตีจากรัฐบาลและสังคมอยู่เสมอ

บัคกี้ บาร์นส์ Bucky Barnes ประวัติตัวละคร

บัคกี้ จะเป็นสมาชิกในทีมที่มีประสบการณ์สูงที่สุดและมีคุณสมบัติเหมาะกับพี่มากๆเป็นอันดับต้นๆแล้วประมาณว่าโลกภายนอกจะจดจำเข้าในฐานะที่คอนโดที่เคยร่วมทีมกับกัปตันอเมริกาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนจะเสียชีวิตไปจากอุบัติเหตุรถไฟแต่สำหรับโลกในมุมมือบางทีก็จะเคยมีสถานะเป็น Winter Soldier นะครับ คดีปริศนาในตำนานที่จัดการอยู่ทั้งคนเลวและคนบริสุทธิ์มานานหลายทศวรรษก่อนที่เขาจะปรากฏตัวออกมาแบบเต็มๆในภาพยนตร์เรื่อง กัปตันอเมริกาเดอะวินเทอร์โซลเจอร์ ในฐานะตัวร้ายรวมเป็นเหตุการณ์ในช่วงชีวิตที่โลกทั้งโลกนั้นเข้าใจไปในทางเดียวกันลาวว่าบักนี่คืออาชญากรตัวจริง 

บัคกี้ บาร์นส์ Bucky Barnes ประวัติตัวละคร

แต่ทางปากกี้ก็ค่อยๆฟื้นฟูความทรงจำของตัวเองกลับมาก่อนจะกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมอเวนเจอร์แบบจำเป็นเพื่อเผชิญหน้ากับการรุกรานของทานอสในสงครามครั้งใหญ่ และแม้ว่าสถานะทางสังคมของข่าวจะเริ่มดูดีขึ้นมาบ้างหรือเปล่าหลังจากช่วยกอบกู้โลกเอาไว้ได้สำเร็จภายใน ซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier เราก็จะได้เห็นเป็นราวอดีตอันเลวร้ายของตัวละครหมีมันมีเยอะมากจริงๆแล้วเขาก็ฆ่าคนบริสุทธิ์มากเกินกว่าที่จะเอาตัวเองไปยืนอยู่ในสถานะฮีโร่แบบคนอื่นๆ ทีม thunderbolt จึงเหมาะสมกับเขามากๆตอนนี้คือทีมที่เปิดรับให้คนที่เคยทำผิดพลาดมาก่อนสามารถเข้ามาร่วมทีมได้แล้วเอาเองก็คงจะเห็นถึงจุดแข็งในข้อนี้มากๆก่อนจะดึงเขาเข้ามาร่วมทีมซึ่งในรายชื่อของบางทีก็ถือว่าเป็นคนที่เหนือการคาดเดาของแฟนมากๆคนหนึ่งเลย

แทคส์มาสเตอร์ taskmaster ประวัติตัวละคร

สำหรับ TaskMaster ในภาพยนตร์เรื่อง Black widow ค่อนข้างที่จะออกมาไม่ถูกใจแฟนสักเท่าไหร่รวมไปถึงมีการแก้ไขให้ตัวละครเปลี่ยนแปลงให้เป็นลูกสาวของวายร้ายประจำภาค นายพลเอกในตอนที่เธอนั้นถูกลูกหลงจากเหตุการณ์ที่นาตาชาและเดินทางไปลอบสังหารเป้าหมายก่อนที่เด็กจะรอดชีวิตมาได้และถูกจับไปล้างสมองฝึกฝนให้เป็นนะคะที่สามารถลอกเลียนแบบการต่อสู้มาจากฮีโร่ กัปตันอเมริกาหรือแบล็คแพนเธอร์รวมไปถึงฮีโร่คนอื่นๆ

แทคส์มาสเตอร์ taskmaster ประวัติตัวละคร

ได้และบทบาทของเธอจะดูเหมือนว่าน่าจะหมดลงไปแล้วในตอนจบของ Black widow บวกกับกระแสของเธอก็อาจจะดูไม่ดีมากนักแต่การที่ Marvel เรื่องให้แท็กมาสเตอร์เข้ามาอยู่ในชีวิตและมีบทบาทต่อใน mcu ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆว่าอดีตวาระพรุ่งนี้จะสามารถแก้มือกลับมาโดดเด่นได้อีกครั้งหรือไม่

โกสต์ Ghost ประวัติตัวละคร Thunderbolts

คือหนึ่งในสมาชิกของทีมที่ทำให้แฟนๆรู้สึกมากๆที่เราเลือกเธอเข้ามาร่วมทีมและเมื่อได้เห็นว่าเธอจะอยู่ในทีมลาวหลายๆคนก็ดูจะไม่แปลกใจในเหตุผลสักเท่าไหร่เพราะเธอก็ถือว่าเป็นคนที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามความต้องการของทีม ThunderBolts มากๆด้วยกดนั้นจะปรากฏตัวออกมาครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Ant Man and the wasp 

เธอจะมีสถานะคล้ายว่าจะเป็นตัวร้ายของเรือแต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไปสักพักเราก็จะได้พบว่าโกรธที่มีพลังอย่างการเดินผ่านวัตถุต่างๆเนื่องจากอนุภาคในตัวของเธอนั้นมีสถานะไม่คงทีจะไม่ใช่ตัวร้ายที่รักจริงๆขนาดนั้นเนื่องจากจริงๆแล้วเธอคือ elstar เด็กสาวผู้โชคร้ายที่ถูกพลังงานจากการทดลองของพ่อตัวเองเข้ามาแทรกแซงร่างกายจึงมีสถานะคล้ายกับวิญญาณที่สิงของทุกอย่างนั้นสามารถทะลุผ่านร่างของเธอไปได้จากเซลล์ร่างกายของเธอมันพร้อมที่จะแยกออกจากกันตลอดเวลา

โกสต์ Ghost ประวัติตัวละคร Thunderbolts

และเธอก็เป็นแค่เด็กสาวน่าสงสารที่กำลังจะตายก็สู้นานเธอเลยพยายามหาทางรักษาชีวิตของตัวเองเอาไว้จากเหตุการณ์ใน abortion รับการช่วยเหลือได้แล้วประมาณหนึ่งแต่การที่ในอดีตเคยเป็นเครื่องมือของ ชีลด์ ในการทำภารกิจแสนชั่วร้ายมันมีทัวร์มันก็กลายเป็นนักติดหลังที่ไม่สามารถทำให้เธอกลายเป็นฮีโร่แบบคนอื่นใดการเข้ามาอยู่ในทีม thunderbolt จึงน่าจะเป็นจุดที่ลงตัวมากที่สุด

Red Guardian เรด การ์เดี้ยน กัปตันอเมริกา “แห่งรัสเซีย” ประวัติตัวละคร

การที่ วาเลนติน่า ตัดสินใจเรื่อง Captain America รัสเซีย คนนี้เข้ามาในทีก็ค่อนข้างจะเป็นชายที่เซอร์ไพรส์แฟนมากๆแต่ยังไงแฟนก็จะคิดอยู่แล้วว่าทำไม เขาถึงถูกเลือกมาเราแม้ว่าในอดีตอะไรซีจะมีสถานะคล้ายๆกับ สตีฟโรเจอร์ในๆในแง่ของสัญลักษณ์ประจำประเทศแต่เขาก็ได้เข้าไปพัวพันกับงานในด้านมืดเยอะพอสมควร ทั้งการเข้ามาเป็นสายลับในอเมริกาการเข้าไปมีเอี่ยวกับนายพล รวมไปถึงภารกิจอีกมากมายที่น่าจะค่อนไปทางมืดมากกว่าแค่นั้นยังไม่พอ อเล็กซี่ ยังเคยติดคุกมาแล้วอีกด้วย

Red Guardian เรด การ์เดี้ยน กัปตันอเมริกา "แห่งรัสเซีย" ประวัติตัวละคร

ในเรื่องภาพลักษณ์และกระแสนิยมของเขาจึงแทบจะพังป่นปี้ไปหมดแล้ว ส่วนฝีมือนั้นก็น่าจะตรงไปตามกาลเวลาจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น แต่ยังไงในปัจจุบันนี้นักแสดงผู้รับบทยัน David Harbour ได้ทำให้เราเห็นไปในซีรีย์ Stranger Thing แล้วว่าเขาเองก็สามารถจนลามและพร้อมที่จะเป็นฮีโร่ที่เหมือนกันและ เรด การ์เดี้ยน ก็น่าจะเป็นช้อยตัวเลือกในสิ่งที่เหมาะมากๆเพราะนะว่าเค้าก็คือหนึ่งในตัวละครที่ผู้ชมชื่นชอบอยู่แล้วมีความตลกและความบ้าบอในตัวอีก