วันพฤหัสบดี, 23 พฤษภาคม 2567

กองทัพสั่งลบรูปในมือถือของ ผู้กำกับ Top Gun: Maverick

กองทัพสั่งลบรูปในมือถือของ ผู้กำกับ Top Gun: Maverick

Joseph Kosinski ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ Deadline ถึงเบื้องหลังการถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่อง Top Gun: Maverick ครับ โดยในช่วงที่เขากำลังเตรียมงานสร้างและค้นคว้าข้อมูลอยู่นั้น Joseph Kosinski ต้องเดินทางไปหลากหลายที่เพื่อเก็บภาพไว้เป็นข้อมูลในการเนรมิตฉากต่างๆ ขึ้นมา แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะขุดลึกเกินไปสักหน่อย เมื่อเขาถูกกองทัพลบภาพในมือถือ โดยเจ้าตัวเล่าว่า

เมื่อคุณต้องกำกับภาพยนตร์สักเรื่อง top gun ภาคใหม่ คุณต้องกลายมาเป็น ‘ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง’ ในเรื่องนั้น ดังนั้นผมจึงต้องใช้ชีวิตตามความฝันในการเป็นทหารในกองทัพเรืออยู่ 2-3 ปีเลยล่ะครับ ผมต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่พลเมืองปกติไม่ได้ไป ได้เห็นในสิ่งที่พลเมืองปกติจะไม่มีวันได้เห็น จนถึงจุดหนึ่งกล้องของผมเคยถูกยึดไปครับ แล้วมันก็ถูกลบภาพซะเกลี้ยงเลย ผมคงไปถ่ายภาพที่มันไม่ควรจะถูกถ่ายเข้าน่ะ กล้องของผมถูกส่งคืนมาอย่างรวดเร็ว แต่มันไม่มีภาพอะไรอยู่ในนั้นแล้ว”

ภาพถ่ายใน Top Gun: Maverick  สถานีเก็บอาวุธของนาวิกโยธิน

ภาพถ่ายใน Top Gun: Maverick สถานีเก็บอาวุธของนาวิกโยธิน

ผมเคยไปที่ไชน่าเลค (สถานีเก็บอาวุธของนาวิกโยธิน) และถ่ายภาพโรงเก็บเครื่องบินครับ ซึ่งมันเป็นความลับสุดยอด แต่ผมถ่ายเอาไว้ก็เพื่อที่จะทำให้เรื่องราวมันสมจริงมากที่สุด และผมคิดว่ามันมอบความรู้สึกได้ดีกว่าถ้าเราเห็นมันจริงๆ มันทำให้ผู้ชมไม่รู้สึกเหมือนดูหนังฮอลลีวูดที่ทุกอย่างถูกเซ็ทขึ้นมา

ท็อปกัน มาเวอริค เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ของวงการ ภาพยนตร์ในปี 2022 ด้วยการโกยเงินถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศถึง 718 ล้านดอลลาร์ภายในประเทศ และ 1,488 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก พร้อมกวาดคำชมจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วโลกอย่างถล่มทลายครับ