วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ผู้กำกับ Top Gun : Maverick เผยสาเหตุที่ภาพยนตร์ไม่มี วายร้ายประจำเรื่อง อย่างชัดเจน

ผู้กำกับ Top Gun : Maverick เผยสาเหตุที่ภาพยนตร์ไม่มี วายร้ายประจำเรื่อง อย่างชัดเจน

Joseph Kosinski ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ The New York Times พร้อมกับถูกถามว่า แท้ที่จริงแล้วใครคือวายร้ายของภาพยนตร์เรื่อง Top Gun : Maverick กันแน่ ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ Joseph Kosinski ก็ได้ให้คำตอบกับพวกเรามาประมาณว่า

เขาตั้งใจที่จะไม่ระบุตัวตนอย่างชัดเจนของวายร้ายในเรื่อง เพราะไม่ต้องการให้ภาพยนตร์ถูกพากพิงในเชิงการเมือง และทำให้ความสนุกของภาพยนตร์อยู่เหนือกฎเกณฑ์ดังกล่าว

topgun1

พวกเรามีเส้นทางจากภาพยนตร์ภาคแรกให้เดิมตามอยู่แล้ว มันคือการไม่แสดงทั้งหน้าตา ชื่อ หรือตัวตนของวายร้ายในเรื่อง ซึ่งมันเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบมาก เพราะพวกเราไม่ได้ตั้งใจจะสร้างภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง คุณไม่มีทางที่จะเชื่อมโยงตัวละครวายร้ายของเรื่องเข้ากับบุคคลในโลกแห่งความเป็นจริงได้เลย

topgun2

พวกเราใช้หน้ากากและกระจกของเครื่องบินรบปกปิดตัวตนของพวกเขาจนมิดชิด ในแง่นี้มันเป็นดั่งแบบฝึกหัดสำหรับผู้กำกับภาพยนตร์เลยเหมือนกัน กับการต้องสร้างตัวละครวายร้ายที่ไม่สามารถบ่งบอกอะไรได้เลย”

ภาพยนตร์เรื่อง Top Gun : Maverick ทำรายรับทั่วโลกอย่างถล่มทลายไปแล้วถึง 1.4 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่หลังจากภาพยนตร์เปิดตัวอย่างถูกลิขสิทธิ์บนโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์

topgun3

Top Gun : Maverick ก็ทุบสถิติเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวบนระบบดิจิตอลได้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลเช่นกัน สำหรับในบ้านเรานั้นสามารถรับชม Top Gun : Maverick แบบถูกลิขสิทธิ์ได้แล้ววันนี้บน Apple TV และ Google Play ทั้งระบบเช่าชมและแบบซื้อขาด