วันอังคาร, 16 กรกฎาคม 2567

รีวิว True Detective: Night Country ซีซั่น 4 ตอนแรก

22 มี.ค. 2024
117

True Detective: Night Country ซีซั่น 4 เมื่อกลุ่มนักวิทยาศาสตร์บนศูนย์วิจัย Alaska ที่ห่างไกลและหนาวเหน็บ อยู่ๆก็หายตัวไปอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงเศษลิ้นที่โดนตัด ?

True Detective: Night Country เปิด EP1 มาดูดีเลย เส้นเรื่องน่าติดตาม มี Mood & Tone ที่ดูจริงจัง Dark เหมือนเดิม ประกอบกับบรรยากาศสภาพแวดล้อมของ Alaska ที่มีแต่น้ำแข็ง ยิ่งทำให้โทนของเรื่องมันยิ่งดูเยือกเย็น หวาดระแวง เสียวสันหลัง

รีวิว True Detective: Night Country ซีซั่น 4 ตอนแรก

รีวิว True Detective: Night Country ซีซั่น 4 มาแปลก

ถ้าใครเคยดู True Detective มาก่อน ซีซั่นนี้มาแปลกนิดนึง เพราะมันฉายให้เราเห็นเรื่องเหนือธรรมชาติเยอะ เช่นแบบ มีทั้งเหมือนจะเป็นผี เป็นเสียงในหัว อาการท่าทางแปลกๆ มุมกล้องอย่างกะหนังผี มีการพูดถึงพวก Spirit Animal ความเชือชนพื้นเมือง เชื่อในจิตวิญญาณ

คือถ้าไม่ดูชื่อเรื่องนี้นึกว่ากำลังดู The Thing (1982) + Wind River (2017) + Twin Peaks (1990) + หนังผีอะไรซักอย่าง กำลังคิดว่าสุดท้ายมันน่าจะต้องมีการอธิบายปรากฏการณ์เหล่านี้ด้วยวิทยาศาสตร์ ( เพราะ True Detective มันมักอธิบายเหตุและผลด้วย Logic แน่นๆ มากกว่าเป็นเรื่อง Supernatural )

ฝั่งเนื้อเรื่องนอกจากการเปิดมาที่ดูน่าสนใจ รวมๆ อาจจะยังเป็นโทน Slice of life ชีวิตประจำวัน + เล่า background ตัวละคร ว่านี้ไม่ใช่เคสแรกที่เกิดขึ้น มีเรื่องราวภูมิหลังที่เล่าไปพร้อมๆกัน เพื่อให้เรารู้ Motivation แรงจูงใจในการกระทำของตัวละคร การสืบคดีที่ยังไม่ได้ลงลึกมาก เพราะเรื่องมันพึ่งจะเกิดตอน EP1 เนี่ยแหละ ตัวซีรีส์จะมีแค่ 6 ตอนด้วยกัน สามารถรับชมได้พร้อมพากย์ไทยบน HBO GO

ดูจากระแสรีวิวของต่างประเทศส่วนใหญ่บอกว่า True Detective: Night Country ดีที่สุดนับตั้งแต่ Season 1 ( คำแม่งคุ้นๆ อย่างกะพวกหนัง MCU ดีที่สุดตั้งแต่ End Game )