วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

รีวิวหนัง UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

09 ก.ค. 2022
479
รีวิวหนัง UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก
รีวิวหนัง UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

Uncharted หนังฟอร์มยักษ์ที่สุดเรื่องแรกของปีนี้ละมั้งครับ สร้างมาจากเกมจากค่าย Sony มาพร้อมกับดาราชื่อฉันที่ใครก็ต้องร้องว้าวเพราได้ ทอม ฮอลแลนด์ กับ มาร์ก วาห์ลเบิร์ก มาเล่นด้วยนี่สิ่

เข้าสู่ช่วงเนื้อหา รีวิวหนัง และขอเกริ่นสักนิดนะครับส่วนตัวแล้วเนี่ยเป็นคนที่เล่นเกมอยู่เหมือนกันครับแต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าในบรรดาเกมทั้งหลายที่ผมเคยเล่นมานั้นไม่มีใครไม่รู้จัก Uncharted แต่ที่น่าเสียดายเพราะไม่มีเครื่อง playstation ต่างหากความเศร้ามันอยู่ตรงนี้นี่แหละเพราะยังไม่ได้ไม่ได้สัมผัส แต่มันโดดเด่นมากๆ Gamer น่าจะรู้จักทุกคนเลยทีเดียว

 

UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก
ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

แต่พอได้ดู gameplay เกมนี้อยู่บ้างเหมือนกันครับแต่ก็ดูแบบงูๆปลาๆไม่ได้สนใจสักเท่าไหร่ไม่ได้ไปที่ไปต่อด้านเนื้อเรื่องด้วยอยู่แค่ว่าเกมมันเท่ดีผาดโผนแล้วก็ชอบทุกอย่างมากแล้วก็ชื่อพระเอกที่ชื่อว่า นาธานเดรก รู้แค่นั้นจริงๆนั่นแหละครับประสบการณ์ของผมกับเกมนี้เนี่ยมันน้อยมากเลยทีเดียวแต่งั้นคลิปรีวิวนี้จึงถือเป็นคิวที่มาจากคนดูผู้ซึ่งไม่ได้เป็นแฟนเกมนี้เลยครับสารภาพว่าตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมาให้ดูกันก่อนหน้าเนี่ยผมไม่รู้สึกดีกับมันสักเท่าไหร่ 

ดูไม่คล้ายกับภาพในหัวของผมที่มีต่อ Uncharted แบบที่เคยจินตนาการเอาไว้เลย เริ่มไหวๆกับอาถรรพ์เหมือนกันครับ หนังที่มาจากเกมเนี่ยมันจะออกมาดูไม่จืดสักเท่าไหร่แต่ไม่เป็นไรครับยังไงก็ต้องไปดูอยู่ดี ขอเล่าเรื่องย่อๆสำหรับหนังเรื่องนี้กันก่อนแล้วกันครับจุดเริ่มต้นจาก นาธานเดรก ชายหนุ่มที่ดูธรรมดาธรรมดาแต่ว่ามีทักษะรายการซ่อนอยู่ในนั้นก็คือการหว่านล้อมเหยียบเป้าหมายให้ตายใจและมือไวชกของมาได้โดยที่ไม่รู้ตัวดูเหมือนแล้วภายนอกเขาก็ไม่ต่างอะไรจากมิจฉาชีพดีๆนี่เองแต่ทว่าทักษะเหล่านี้ก็เป็นที่ต้องการของใครบางคนชายปริศนาที่อยู่ๆก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับชักชวนให้ตัวเองนั้นไปปฏิบัติภารกิจด้วยกัน 

UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

จุดมุ่งหมายเพื่อตามหาสมบัติทองคำที่ถูกซ่อนเอาไว้ แต่ตอนแรกนั้นเจ้าตัวตั้งใจปฏิเสธคำชวนต่างๆนี้ ก่อนที่จะเกิดเปลี่ยนใจ เพราะคิดว่างานนี้อาจจะเกี่ยวข้องกับแซม พี่ชายของเขา ที่หายตัวไปตั้งแต่หลายปีก่อนและรับคำชวนโดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่า การเดินทางครั้งนี้นั้นมันจะอันตรายมากกว่าที่คิดไม่ใช่เขาเท่านั้นที่หมายปองขุมทรัพย์ล้ำค่าพรุ่งนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรการผจญภัยครั้งนี้จะทำให้ พระเอก ไปสู่ปลายทางแบบใดติดตามเรื่องราวต่อได้ใน อันชานเต็ด

ให้บอกความรู้สึกหลังดู คำพูดแรกที่อยากจะบอกแล้วก็คือ ok ครับหนังมันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นแต่ว่ามันก็ไม่ได้ว้าว อะไรไม่ได้เร้าใจอย่างที่คาดหวังเอาไว้เลยครับและคนอาจจะมองว่าเพราะผมคาดหวังเยอะเกินไปหรือเปล่าแต่อย่าลืมนะคำว่านี่คือหนังฟอร์มใหญ่หลัง บล็อกบัสเตอร์ หนังที่มาจากเกมดังที่นำดาราเบอร์ชั้นนำมาเล่นเนี่ย ก็น่าจะคาดหวังแล้วก็ปูมาให้เป็น Title เรือธงแน่นอน หลังจากที่ดูจบเนี่ยผมค่อนข้างจะทบทวนตัวเองอยู่นานมากเหตุผลที่ว่าทำไมตัวเองนั้นถึงไม่รู้สึกตื่นเต้นกับหนังเรื่องนี้เท่าที่ควรขอเรื่องที่ตัวละครก่อนแล้วกันครับผมชอบบทบาทของ ทอม ฮอลแลนด์ กับ นาธานเดรก นะครับรู้สึกว่าเท่ดีมีความกวนๆที่ไหวพริบเท่าที่ทราบแล้วก็น่าจะตรงกับคาแรคเตอร์ที่มีอยู่ในเกมเหมือนกัน 

UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

ภาพจากหนังเรื่องก่อนเรื่องอะไรก็ไม่รู้เนี่ยผมจำไม่ได้คิดไม่ออกเลยเหมือนโดนลบความทรงจำอะไรอย่างนั้นปัญหาเนี่ยมันไม่ได้อยู่ที่ตัวเองครับ มาร์คเบิก ในบทบาทของ วิคเตอร์ก็โอเคครับทั้งคู่มารวมกันแล้วมันไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่นั่นแหละครับเคมีระหว่างการมันดูธรรมดามากเกินไปอาจจะเนื่องด้วย ไดอะล็อก ที่ทำให้การรับส่งต่างๆระหว่างคู่หูและไม่ได้คงพอครับไม่แสบสันพอไม่ตลกพอลองนึกถึงคู่หูสุดป่วนในยุคนี้ที่อยู่ในหนังเรื่อง Venom ดูครับ น่าจะผิดพลาดความยอดเยี่ยมในเรื่องแบบนั้นออก แต่คู่หูนั้นไม่ได้ถึงระดับนั้นครับ ก็ค่อนข้างชัดๆมากเกินไป ก็จริงอยู่กับว่ามันหายในช่วงแรกแต่หลังๆเนี่ยมันก็ไม่ค่อยจะหาแล้วหรอแก้ปัญหานี้ยังรวมไปถึงตัวละครอื่นๆด้วยนะครับทุกคนเนี่ยแทบจะมาแล้วจะคล้ายกันหมดถึงจะไม่คล้ายแต่ก็ไม่ได้สนใจสักเท่าไหร่

UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

ตัวร้ายนี่ยิ่งแล้วใหญ่เลยครับแยกออกมาจากหนังสือตัวร้าย 101 พวกเขาเนี่ยร้ายแบบกูจะร้ายไม่สนโลกแถมชอบทำอะไรพลาดซ้ำซ้ำซากซากครับเสียทีแบบเดิมๆก็สงสัยว่าพวกพระเอกเป็นเก่งหรือว่าตัวร้ายบรรยากาศแต่ว่าเล่นตัวละครไหนก็ช่างมันเถอะครับ ว่ากันต่อเนื้อเรื่องของจุดขายของหนังกันดีกว่าถ้าพูดถึง Avenger นักผจญภัยล่าสมบัติเราคงคิดถึงหนัง แจ๊สสแปรโร่ อะไรประมารณนั้น แต่ในหนังเป็นการผสมกันระหว่างชาย Action แล้วก็การผจญภัยไขปริศนา นั้นโดยจะเน้นหนักไปที่อย่างแรกซะมากกว่า 

หนังทำออกมาค่อนข้างใช้ได้เลยทีเดียวโดยเฉพาะกับฉากสุดท้ายที่ค่อนข้างอลังการมากๆโดยเฉพาะด้านภาพครับ เราจะได้เห็น เจ้าหนุ่มทองบู๊แหลกอย่างแน่นอน แต่ว่าในส่วนของการผจญภัยไขปริศนาทำออกมาได้อย่างจืดชืดพอสมควรแต่ละเอียดก็ไม่ลงลึกอะไรทุกอย่างดูง่ายดายชวนตั้งคำถามว่า ขุมทองที่มันดูชัดขนาดนี้เนี่ยพวกเอ็งก็หากันร้อยปีไม่เจอจริงๆ หรอว 

UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

สำหรับหนังเรื่องนี้สรุปเลยละกันก็อาจจะเป็นหนังแอ็คชั่นง่ายๆซึ่งมันก็โอเคอยู่แล้วแต่ว่าใครกำลังมองหาหนังแอ็คชั่นสบายๆเอาไว้ดูในช่วงวันหยุด ด้นักแสดงเบอร์ใหญ่ องค์ประกอบหลายๆอย่างก็พอจะพาคุณเพลิดเพลินไปกับหลักได้ครับ