วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

สรุปแล้ว วานด้า ตายจริงหรือหลอก?

สรุปแล้ว วานด้า ตายจริงหรือหลอก?

หลังจากที่ วานด้า แม็กซิมอฟฟ์ ได้เปลี่ยนเป็น สการ์เล็ตวิทช์ 

ในภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness พวกเราได้มองเห็นหน้าที่ของ วานด้า พัฒนาไปจนกระทั่งจุดที่ถูกตำรา Darkhold ครอบครอง ผสมกับความหวังในจิตใจ จนถึงเปลี่ยนเป็นคนร้ายหลักในหนังหัวข้อนี้ คุณสัมผัสได้ถึงพลังลำดับสูงสุดเท่าที่ตัวคุณจะสามารถมีได้ ซึ่งในส่วนท้ายของภาพยนตร์พวกเราก็ได้มองเห็นคุณหลุดพ้นจากการคลุมงำนั้น แล้วตกลงใจทำลายต้นฉบับของตำรานี้ให้หมดสิ้นในทุกจักรวาล ในตอนที่ยอดดอยกระหน่ำลงมานั้น ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเสมือนจะจบลง แม้กระนั้นแฟนคลับก็ยังสงสัยรวมทั้งโต้แย้งกันไม่จบสิ้นว่า ตกลงแล้ว เธอตายใช่หรือไม่?

ปัจจุบัน ผู้ที่ออกมาชี้แจงเพิ่มในประเด็นนี้ก็คือ Michael Waldron

ปัจจุบัน ผู้ที่ออกมาชี้แจงเพิ่มในประเด็นนี้ก็คือ Michael Waldron มือเขียนบทของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ Empire Magazine เกี่ยวกับโชคชะตาของสการ์เล็ตวิทช์ว่า…

“เธอเอาตนเองออกไปจากเรื่องเหล่านี้แล้ว…อย่างน้อยก็ในช่วงเวลานี้? หรือตลอดกาล? พวกเราคงจะต้องมารอดูกัน แต่ว่าผมอยากพบเธออีกสักหนึ่งครั้งนะ”

Michael Waldron มือเขียนบท

ช่างเป็นคำตอบที่กั๊กเอาไว้อย่างยิ่ง แต่ว่าการกั๊กไว้อย่างงี้ก็ราวกับเป็นการตอบคำถามกลายๆว่า Marvel ยังไม่ปิดโอกาสที่จะตัดผู้แสดงนี้ออกไป พวกเราบางครั้งอาจจะได้มองเห็นสการ์เล็ตวิทช์อีกก็ได้ในอนาคต จริงๆเหตุนี้ก็เคยเกิดมาแล้วกับนักแสดง Hela ใน Thor: Ragnarok ที่หากว่าเธอจะถูกเซอเทอร์ทำลายไปพร้อมทั้งแอสการ์ด แม้กระนั้นแฟนหนังตาดียังสังเกตเห็นแสงสีเขียวสว่างวาบขึ้นมาในขณะนั้น แบบเดียวกับของสการ์เล็ตวิทช์ อาจจะต้องมารอดูกันว่า มันจะเป็นแสงสว่างของการ์วาร์ปหนี หรือที่จริงแล้วเป็นแสงสว่างของการแตกดับกันแน่