วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

บริษัทวิดีโอเกมและสื่อจากสวีเดน เข้าซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์หนัง The Lord of the Rings เรียบร้อยแล้ว

บริษัทวิดีโอเกมและสื่อจากสวีเดน เข้าซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์หนัง The Lord of the Rings เรียบร้อยแล้ว

เว็บ Variety ได้กล่าวว่า Embracer Group AB บริษัทผู้ผลิตวิดีโอเกมรวมทั้งสื่อจากประเทศสวีเดน ได้เข้าซื้อ Middle Earth Enterprise ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของบริษัท The Saul Zaentz Company

thelord2

การเข้าซื้อคราวนี้ทำให้ Embracer Group AB ได้ถือสิทธิ์สิทธิ์สำหรับการผลิตภาพยนตร์, วิดีโอเกม, หนังสือ, ผลงานสำหรับฉายในโรงหนัง, สวนสนุก รวมทั้งผลิตภัณฑ์ต่างๆที่อ้างอิงมาจาก The Lord of the Rings แล้วก็ The Hobbit รวมทั้งจากติดต่อนิเทศทั้งหมดของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน (J. R. R. Tolkien) ของงานเขียน The Lord of the Rings และก็ The Hobbit

thelord4

ในเวลานี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาสำหรับในการซื้อครั้งนี้ โดยก่อนหน้าที่ผ่านมาได้มีการคาดหมายว่าเงินของ Middle Earth Enterprise นั้นมีมูลค่าอย่างต่ำ 2,000 ล้านเหรียญ หรือราว 71,200 ล้านบาท

thelord3

เรื่องราวในโลกแฟนตาซีอันยิ่งใหญ่ของโทลคีนนั้น เคยได้รับการดัดแปลงแก้ไขเป็นภาพยนตร์มาก่อนแล้ว อีกทั้งไตรภาค The Lord of the Rings (2001, 2002, 2003) รวมทั้งไตรภาค The Hobbit (2012, 2013, 2014) โดยความสามารถของ ปีเตอร์ แจ็กสัน (Peter Jackson) โดยสำเร็จงานสร้างของ New Line Cinema และก็ Warner Bros. ซึ่ทำรายได้ทั้งโลกรวมกันไปถึง 5,800 ล้านเหรียญ หรือโดยประมาณ 206,600 ล้านบาท รวมทั้งเอารางวัลออสการ์รวมกันได้ถึง 17 รางวัล

thelord5

ปัจจุบัน Amazon ก็ได้สร้างซีรีส์ The Rings of Power ที่เล่าก่อน The Lord of the Rings ที่มีกำหนดฉายตอนพรีเมียร์ในวันที่ 1 ก.ย. 2022 นี้