วันศุกร์, 1 มีนาคม 2567

เจมส์ โรดส์ Iron man2 มีเวลา 1 ชั่วโมงในการตัดสินใจรับบทนี้

เจมส์ โรดส์ Iron man2 มีเวลา 1 ชั่วโมงในการตัดสินใจรับบทนี้

ย้อนกลับไปในช่วงก่อนที่ภาพยนตร์เรื่อง Iron Man 2 จะเปิดกล้อง นักแสดงอย่าง Terrence Howard เจ้าของบท เจมส์ โรดส์ แห่ง MCU ได้ถอนตัวออกจากภาพยนตร์ไปเนื่องจากผลประโยชน์ไม่ลงตัว ทำให้ Marvel ต้องควานหานักแสดงอย่างเร่งด่วน ซึ่งนักแสดงที่จะมารับบทบาทนี้ต้องทำการเซ็นสัญญาระยะยาวกับสตูดิโอ

Don Cheadle เล่าย้อนถึงโมเมนต์ที่เขาได้รับการทาบท เจมส์ โรดส์

แม้จะเป็นสัญญาระยะยาวที่ครอบคลุมภาพยนตร์กว่า 6 เรื่อง แต่เขากลับมีเวลาตัดสินใจเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว Marvel Cinematic Universe ยังไม่ได้แข็งแรงมั่นคงเหมือนกับทุกวันนี้

ผมอยู่ที่ปาร์ตี้งานวันเกิดของลูก พวกเขาโทร.มาหาผมแล้วก็บอกว่าว่า ‘นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นนะ พวกเราจะยื่นข้อเสนอให้คุณ ถ้าคุณไม่รับพวกเราก็จะไปหาคนอื่น ทุกอย่างจะเกิดขึ้นเร็วมาก คุณลองใช้เวลาสักชั่วโมงหนึ่งคิดและตัดสินใจดูว่าคุณอยากทำมันไหม’ War Machine มันคือข้อเสนอในการแสดงภาพยนตร์ 6 เรื่อง มีเวลาให้ผมคิด 1 ชั่วโมง ผมยังต้องตัดสินใจอะไรอีกเหรอ?

Don Cheadle เล่าย้อนถึงโมเมนต์ที่เขาได้รับการทาบท เจมส์ โรดส์

ผมถามเขาว่าภาพยนตร์อีก 5 เรื่องคืออะไร หนัง Marvel ตอบมาว่า ‘มันก็เป็นหนังของกลุ่มอเวนเจอร์นี่แหละ คุณจะตกลงรับเล่นหรือเปล่าล่ะ?’ แล้วผมก็ถามเขาถึงทิศทางของตัวละครที่ผมเล่น พวกเขาตอบว่า ‘พวกเราไม่รู้เรื่องอะไรแบบนั้นหรอก สิ่งเดียวที่เรารู้คือคุณมีเวลาแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น