วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

Will Smith เตรียมกลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้งในผลงานไซไฟเรื่อง Brilliance

Will Smith เตรียมกลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้งในผลงานไซไฟเรื่อง Brilliance

หลังจากคลื่นลมเริ่มสงบลง ดูเหมือนว่าท้องฟ้าจะเริ่มสดใสขึ้นสำหรับ Will Smith แล้ว เมื่อเว็บไซต์ข่าวที่มีความน่าเชื่อถือสูงอย่าง Deadline รายงานว่า Will Smith กำลังเจรจาเพื่อกลับสู่งานแสดงอันเป็นที่รักของเขาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Brilliance

Brilliance-1

ภาพยนตร์เรื่อง Brilliance ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Marcus Sakey บอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคตที่มีเด็กเกิดใหม่พร้อมกับพลังพิเศษ ซึ่งรัฐบาลก็ได้จัดตั้งหน่วยงานเพื่อจับตาดูเด็กเหล่านี้พร้อมหาคำตอบว่าควรจะรับมืออย่างไร โดยในตอนนี้ยังมีชื่อของ Will Smith แปะอยู่ในฐานะนักแสดงเพียงคนเดียวเท่านั้น

Brilliance-3

ภาพยนตร์เรื่อง Brilliance ได้ Sharmeen Obaid-Chinoy ผู้กำกับเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์จากภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Saving Face และ A Girl in the River : The Price of Forgiveness มารับหน้าที่บอกเล่าเรื่องราว นอกจากงานสารคดีอันเข้มข้นแล้ว Sharmeen Obaid-Chinoy ยังเคยฝากผลงานระดับบล็อกบัสเตอร์มาแล้วเช่นกันกับซีรีส์เรื่อง Ms. Marvel โดยผู้ที่จะมารับหน้าที่ดัดแปลงนวนิยายให้กลายเป็นภาพยนตร์ก็คือ Akiva Goldsman มือเขียนบทภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์จาก A Beautiful Mind

Brilliance-2

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นนะว่า Will Smith ยังอยู่ในช่วงของการเจรจา และยังไม่ได้ตกลงแสดงนำอย่างเป็นทางการนะ แต่หากเขาตัดสินใจรับบทจริง ตัวละครของ Will Smith จะมีชื่อว่า นิค คูเปอร์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิเคราะห์และประมวลผลความสามารถพิเศษของเด็กทุกคน

Brilliance-4

นอกจากนี้ Will Smith ยังมีผลงานร่วมกับ Apple ที่รอการเข้าฉายอยู่อย่าง Emancipation ซึ่งมีรายงานระบุออกมาว่า กระแสการฉายรอบทดสอบนั้นออกมาเป็นบวกอย่างถล่มทลายอีกด้วย