วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ผู้กำกับ Wonder Woman คอนเฟิร์ม เขียนบทหนังภาคถัดไปเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ผู้กำกับ Wonder Woman คอนเฟิร์ม เขียนบทหนังภาคถัดไปเสร็จเรียบร้อยแล้ว

Patty Jenkins ผู้กำกับ Wonder Woman และก็ Wonder Woman 1984 ได้เปิดความก้าวหน้าของโปรเจกต์ Wonder Woman 3 ว่าเขาได้เขียนบทซีนท้ายที่สุดของ Wonder Woman 3 เสร็จแล้ว พร้อมด้วยบอกว่าได้คิดแผนสร้าง Wonder Woman เป็นไตรภาคมาตั้งแต่ต้นแล้ว รวมทั้งกำลังคิดอยู่ว่าจะเรื่องราวภายหลัง Wonder Woman 3 จะเป็นยังไงถัดไป

wdwm4

Patty Jenkins ได้รายงานในอีเวนต์ Matera Film Festival ที่ประเทศอิตาลีว่า “ทีแรกๆฉันได้สร้างภาคแรก แล้วต่อจากนั้นก็ได้สร้างภาค 2 รวมทั้งสุดท้ายก็พบว่าได้สร้างถึง 3 ภาค ฉันได้คิดแผนสร้าง Wonder Woman เป็นไตรภาคตลอดมา ซึ่งเรื่องราวจะดำเนินผ่านเรื่องราวที่ไม่เหมือนกันในรูปภาพยนตร์ 3 เรื่อง”

wdwm3

“เมื่ออาทิตย์ก่อน ฉันได้เขียนบทซีนท้ายที่สุดของ Wonder Woman 3 เสร็จแล้วคิดถัดไปว่ามันจะกำเนิดอะไรขึ้นต่อไป แต่ว่าคุณมีทางทราบได้หรอก และก็ฉันก็ยังมีภาพยนตร์อีกเยอะมากที่ฉันพอใจจะสร้างด้วยเช่นเดียวกัน”

Patty Jenkins ได้บรรลุความสำเร็จอย่างมากสำหรับในการสร้าง Wonder Woman ซึ่งช่วยกู้ความโด่งดังของแฟรนไชส์ DCEU (DC Extended Universe) และแจ้งกำเนิดให้ Gal Gardot เป็นซูเปอร์สตาร์หญิงคนใหม่ รวมทั้งสร้างวิถีทางที่ต่างจาก MCU (Marvel Cinematic Universe) ให้ผู้ชมได้มองเห็นอย่างแจ่มแจ้ง

wdwm2

Wonder Woman ทำรายได้ทั่วทั้งโลกไป 821.8 ล้านเหรียญ (ราวๆ 30,900 ล้านบาท) แล้วก็แม้ Wonder Woman 1984 จะประสบพบปัญหาการแพร่ระบาดของ Covid-19 จนกระทั่งจำต้องถูกจำกัดโรงฉายกับเปิดฉายบนบริการสตรีมมิง HBO Max ไปพร้อมด้วย มีผลทำให้รายได้ทั่วทั้งโลกนั้นอยู่ที่ 169.2 ล้านเหรียญ (โดยประมาณ 6,400 ล้านบาท) เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นตัวภาพยนตร์ก็ยังคงได้รับคำกล่าวยกย่องในระดับที่ค่อนข้างไม่ดีในด้านของรายละเอียดที่มีความเป็นผู้ใหญ่เพิ่มมากขึ้น

wdwm1

อย่างไรก็ตาม ได้มีการเดาว่า Warner Bros. บางทีอาจวางกำหนดฉาย Wonder Woman 3 อย่างไรเร็วที่สุดในปี 2024