วันอังคาร, 16 กรกฎาคม 2567

เป็นอีกฉากที่ดีเยี่ยมจาก Wonder ที่ใช้เกมออนไลน์เป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์

เป็นอีกฉากที่ดีเยี่ยมจาก Wonder ที่ใช้เกมออนไลน์เป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์

Wonder บาดแผลในชีวิตทำให้เราเติบโตแต่บางครั้งแผลมันก็ใหญ่เกินกว่าใจจะรับได้การเลือกคบเพื่อนที่เข้าใจจึงสำคัญ

ป็นอีกฉากที่ดีเยี่ยมจากหนัง เรื่องย่อ Wonder ที่ใช้เกมออนไลน์มาเป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ ที่กำลังระส่ำระสายของ อ๊อกกี้ และ แจ๊ค ที่มีเรื่องเคืองใจกันอยู่ โดยที่ทั้งคู่เลือกสื่อสารผ่านตัวละครในเกม ในฉากนี้มันสะท้อนความเจ็บปวดของเด็ก 2 คนได้ดี เพราะความรู้สึกกระอักกระอ่วนใจที่จะเจอหน้ากัน เหตุเพราะคนนึงถูกล้อจนเจ็บปวดไปทั้งหัวใจ ส่วนอีกคนไม่ได้ตั้งใจจะล้อ หากแต่ทำไปเพราะพลั้งเผลอ

คำคม Wonder ในสถานการณ์ที่หลายๆคนตอนเป็นเด็กก็คงเคยเจอ กับการพยามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ในกลุ่มเพื่อนที่ดูเจ๋งดูคูล แต่พอถึงจุดนึงที่ตระหนักรู้ได้ว่าสิ่งที่ทำลงไป มันไม่ถูกต้อง ซ้ำแล้วเพื่อนเหล่านั้นบางคนก็ไม่ได้เจ๋งหรือเป็นอย่างที่เราคิด จึงพยามทำในสิ่งที่ถูกต้อง ซึ่งในท้ายที่สุด ความขุ่นเคืองใจของเด็ก 2 คนก็มลายหายไป และถูกแทนที่ด้วยความเข้าใจที่เด็กทั้งสองพยามปรับเข้าหากัน

มันเลยยิ่งตอกย้ำการตัดสินใจของแม่อ๊อกกี้ ที่ให้อ๊อกกี้ ออกไปโรงเรียน และเผชิญหน้ากับชีวิตจริง เพื่อเรียนรู้ที่จะต่อสู้กับปัญหาและพยายามเข้าใจความคิดของคนอื่นและรับมือกับคนเหล่านั้นอย่างเข้าใจ แทนที่จะกักขังลูกเอาไว้ในชุดนักบินอวกาศ และปกป้องลูกไปทั้งชีวิต โดยที่ลูกไม่ได้เรียนรู้อะไรในโลกใบนี้เลย